Mẹ Quang Anh nói gì về công văn kêu gọi ủng hộ con trai?

(Dân trí) - Trước những ý kiến trái chiều về vụ lùm xùm xung quanh hai công văn kêu gọi ủng hộ Quang Anh, mẹ của quán quân Giọng hát Việt nhí đã chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình...

Ngay sau đêm chung kết Giọng hát Việt nhí diễn ra tối ngày 7/9, khi kết quả ngôi vị quán quân được trao cho thí sinh Quang Anh đến từ Thanh Hóa thì cũng là lúc liên tiếp xảy ra nhiều lùm xùm trên các diễn đàn và mạng xã hội. Bên cạnh việc một bộ phận khán giả quá khích cho rằng kết quả có sự sắp đặt trước hoặc ban tổ chức Giọng hát Việt nhí ưu ái Quang Anh và cả việc “miệt thị” thí sinh này vì cho rằng cậu bé đã có thái độ “chảnh chọe” trong lúc công bố kết quả.

Tất cả đã tạo nên một cuộc chiến hỗn loạn trên mạng mà có lẽ nhiều người cũng không thể tưởng tượng ra được. Sự việc ngay sau đó càng trở nên ầm ĩ hơn khi bỗng dưng xuất hiện hai văn bản ủng hộ thí sinh Quang Anh và được cộng đồng mạng chuyền tay nhau một cách chóng mặt.

Mẹ Quang Anh tự hào về con trai và người dân Thanh Hóa
Mẹ Quang Anh tự hào về con trai và người dân Thanh Hóa

Liên hệ với mẹ của Quang Anh, khi được hỏi chị có biết về hai công văn kêu gọi này trước đêm chung kết chưa thì được chị trả lời, “Tôi thật sự không hay biết gì về hai công văn kêu gọi này trước đây cả. Thậm chí, có nhiều người gọi đến hỏi tôi cũng ngạc nhiên và không biết chuyện gì đang xảy ra. Nhưng sau đó, tôi lên mạng đọc báo và tìm hiểu thì mới biết”.

Ngay sau đó, chị vẫn vui vẻ cho biết thêm, “Tôi rất biết ơn những khán giả đã ủng hộ và bình chọn cho cháu Quang Anh để cháu có cơ hội nhận được giải thưởng cao nhất này, đặc biệt là những người dân Thanh Hóa quê tôi. Chính nhờ sự yêu thương của những người đồng hương như họ mà cháu Quang Anh mới có thêm may mắn để giành được ngôi vị quán quân. Tôi cảm thấy tự hào vì người dân quê tôi, mặc dù khó khăn nhưng lúc nào chúng tôi cũng thể hiện tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau như thế. Vì vậy, tôi thấy hai công văn kêu gọi đó cũng là chuyện bình thường, chỉ là sự động viên tinh thần của những người đồng hương với nhau mà thôi”.

Trò chuyện với mẹ Quang Anh, khi được hỏi cảm xúc về kết quả mà con trai đạt được cũng như những ồn ào xung quanh giải thưởng, chị cho hay: “Tôi vui mừng khi thấy con tôi đạt thành tích cao nhưng cũng không vui khi có nhiều người lại suy nghĩ không tích cực về cuộc thi vì dù sao các cháu cũng còn rất nhỏ. Hiện tại, tôi cũng không quan tâm lắm đến những chuyện đó, điều mà tôi muốn làm bây giờ là cùng với con tôi trở về Thanh Hóa để cháu có thể gặp lại người thân, bạn bè, thầy cô và trở lại trường học của cháu như bình thường”.

Cuộc chiến của người lớn nên dừng lại để nhường cho sự hồn nhiên của các bé!?
Cuộc chiến của người lớn nên dừng lại để nhường cho sự hồn nhiên của các bé!?

Đó không chỉ là mong muốn của một người làm mẹ như phụ huynh của bé Quang Anh mà có lẽ cũng là suy nghĩ chung của những ai có con là thí sinh đi thi. Dẫu biết rằng, bất cứ một cuộc thi nào cũng sẽ có những tranh cãi sau giải thưởng nhưng đối với một sân chơi dành cho các bé như Giọng hát Việt nhí thì “người lớn”, nên chăng dẹp bỏ đi những hơn thua của mình để các bé có thể yên bình trở lại với cuộc sống thường nhật, với chiếc ghế nhà trường như bao đứa trẻ khác.
 

Cao Trí Hòa

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Giọng hát Việt nhí
Đọc thêm