Thứ ba, 09/04/2019 - 14:23

Bị chỉ trích vì miệt thị người da màu, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng

Dân trí

Gần đây, Quán quân “Cười xuyên Việt” Lê Dương Bảo Lâm bị cư dân mạng lên án, chỉ trích vì video ghi lại hình ảnh đi mua hàng tại nước ngoài được cho là “cợt nhả màu da” của người bán hàng. Nam diễn viên đã có động thái phân trần.

Lê Dương Bảo Lâm vốn được biết đến là một diễn viên hài nổi tiếng của phía Nam, từng là quán quân chương trình "Cười xuyên Việt". Anh từng tham gia nhiều chương trình cùng với Trường Giang, Trấn Thành...

Gần đây, anh bị cư dân mạng lên án, chỉ trích vì video ghi lại hình ảnh đi mua hàng tại nước ngoài. Cụ thể, trong đoạn video, Lê Dương Bảo Lâm đã sử dụng những từ ngữ cợt nhả về màu da của nhân viên bán hàng: "Con quỷ đó nó giới thiệu mỹ phẩm làm trắng da, đẹp da, sáng da mà quý vị xem mặt nó như cô hồn...".

Bị chỉ trích vì miệt thị người da màu, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng - 1

Hình ảnh từ clip gây ra sự tranh cãi của Lê Dương Bảo Lâm.

Nam nhân viên chỉ đáp lại bằng việc cười khi Lê Dương Bảo Lâm chỉ thẳng vào mặt.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra không hài lòng vì cách đối đáp của nam diễn viên hài và để lại bình luận phản đối. "Đừng nghĩ mình diễn hài rồi thích nói gì ra cũng để người khác cười được nha bạn”, tài khoản T.N bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, vì người bán hàng không biết tiếng Việt nên mới không khó chịu vì cách so sánh của Lê Dương Bảo Lâm.

Đây không phải là lần đầu tiên Lê Dương Bảo Lâm phải hứng chịu “gạch đá” dư luận từ sự “vạ miệng”, kém duyên của mình.

Đối diện với sự cố, Lê Dương Bảo Lâm cho biết, vì tính cách thoải mái nên người dân nơi đây cười xuề xòa trong những cuộc nói chuyện cùng anh (có thông dịch viên). Anh khẳng định không ai cảm thấy khó chịu khi Lê Dương Bảo Lâm chọc ghẹo.

Anh cho rằng: "Những ngày qua, một vài bình luận khiếm nhã trên mạng đến từ những người không hiểu anh hoặc antifan. Một vài thành phần cố đẩy mọi chuyện đi thật xa trong khi những ai thường theo dõi tôi livestream, đều thấy cách ăn nói thoải mái, vô tư là tính cách cố hữu của tôi”, Lê Dương Bảo Lâm phân trần.

Bị chỉ trích vì miệt thị người da màu, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng - 2

Lê Dương Bảo Lâm cho biết, các cuộc trò chuyện của anh với người dân địa phương có thông dịch viên đi cùng và người dân nơi đây vô cùng thoải mái.

Lê Dương Bảo Lâm cho biết thêm, gần một tháng qua, anh gác công việc nghệ thuật để hành hương Ấn Độ. Anh tìm đến những không gian tĩnh tâm, thân thuộc để có trải nghiệm thoải mái nhất. Anh chia sẻ, anh mất hơn 5 năm trời lao động để hoàn thành ngôi nhà mơ ước cho cả gia đình. Hiện tại khi tổ ấm trú ngụ trong khuôn viên đủ đầy tại quận 9,  TP.HCM, anh mới có thời gian cho bản thân.

Thay vì lựa chọn những địa điểm sang trọng, Lê Dương Bảo Lâm muốn có những trải nghiệm chân thực tại Ấn Độ. Vốn xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Bảo Lâm cho biết, anh thoải mái nhất khi gặp gỡ những con người dung dị, ăn những món lề đường, không cần quá màu mè trong giao tiếp.

Bị chỉ trích vì miệt thị người da màu, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng - 3

Lê Dương Bảo Lâm muốn có những trải nghiệm chân thực tại Ấn Độ.

Tại đây, Lê Dương Bảo Lâm cùng đoàn từ thiện Việt Nam tặng lúa mạch, tiền Ấn Độ cho người nghèo. Anh cảm nhận cuộc sống nơi người dân anh đi qua nhiều khó nhọc do thiên nhiên khắc nghiệt.

Những đứa trẻ ít có cơ hội được hưởng nền giáo dục tốt. Phụ nữ nơi đây khá cơ cực. Tuy nhiên trên cả là sự lạc quan và yêu đời. Đôi khi nam dành hài ao ước có thể đưa những người nghèo nơi đây về Việt Nam, hỗ trợ họ công việc để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bị chỉ trích vì miệt thị người da màu, diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng - 4

"Dù cuộc sống khá khẩm đến đâu, tôi vẫn thuộc về thế giới của những người bình dân", Lê Dương Bảo Lâm nói.

"Dù cuộc sống khá khẩm đến đâu, tôi vẫn thuộc về thế giới của những người bình dân. Hơn 5 năm làm nghề, tôi chưa bao giờ mua món đồ quá 5 triệu đồng. Ăn uống cũng chỉ thấy ngon khi ngồi quán lề đường, dùng đũa tre.

Có thể trên sân khấu và mạng xã hội, người đời thấy tôi hoạt ngôn. Nhưng trở về đời thường tôi khác hoàn toàn. Tôi thích sự chân thật, gần gũi và tích cóp một phần tài chính trong khả năng giúp đỡ người nghèo khó. Trong giao tiếp có thể vui vẻ gọi nhau bằng anh này, bà kia cho thoải mái chứ không nhất thiết phải quá e dè" - anh nói.

Phương Nhung