Bảo Thanh tiết lộ lý do phải lấy chồng khi đang là sinh viên năm 3

(Dân trí) - Bảo Thanh từng lập gia đình năm 21 tuổi, khi đang là sinh viên năm thứ 3 của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1990 đang có một gia đình hạnh phúc với cậu con trai đã 6 tuổi.

Thời gian gần đây, cái tên Bảo Thanh gắn với bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” liên tục được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Nữ diễn viên này đã tạo nên những hiệu ứng bất ngờ với vai Minh Vân nhờ lối diễn xuất tự nhiên và gương mặt xinh xắn.

Bảo Thanh từng lập gia đình năm 21 tuổi, khi đang là sinh viên năm thứ 3 của Đại học Sân khấu – Điện ảnh Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, nữ diễn viên sinh năm 1990 đang có một gia đình hạnh phúc với cậu con trai đã 6 tuổi.

Bảo Thanh cùng chồng và con trai trong bộ ảnh mới thực hiện gần đây.
Bảo Thanh cùng chồng và con trai trong bộ ảnh mới thực hiện gần đây.

Chia sẻ trong “Muôn màu showbiz” mới đây, Bảo Thanh cho biết, lí do khiến cô lập gia đình khi đang ngồi trên ghế nhà trường và mới chạm ngõ 21 tuổi là do… “bác sĩ bảo cưới”.

“Khi đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc vì sợ. Sợ liệu mình sẽ làm mẹ như thế nào? Làm mẹ khi đang đi học thì cuộc sống sẽ ra sao? Tuy nhiên, nỗi sợ lớn nhất là sợ không biết mình có làm tròn trách nhiệm của một người mẹ hay không", Bảo Thanh chia sẻ.

Nữ diễn viên cho biết, trong giai đoạn khó khăn ấy, cô may mắn vì chồng cô là người tốt, sẵn sàng bảo bọc cô mọi lúc mọi nơi, nhất là giai đoạn cô bị mất tâm lí vì lần đầu làm mẹ.

Cô cũng không quên nhắc đến sự yêu thương và động viên của bố mẹ hai bên. Ngoài ra, khi mang bầu, cô cũng nhận được sự hỗ trợ, cảm thông của các thầy cô giáo.

“Các thầy cô đã tìm mọi cách để tạo điều kiện cho tôi, cho phép tôi làm bài tập ở nhà thay vì phải đến trường. Khi tôi sinh em bé là cuối năm thứ 4 đại học, giai đoạn phải chuẩn bị cho tốt nghiệp. Các thầy cô tạo điều kiện để tôi có thời gian ra chơi lâu hơn các bạn một chút để tiện về nhà cho con bú", nữ diễn viên phim “Sống chung với mẹ chồng” kể lại quãng thời gian vừa đi học, vừa làm mẹ.

Theo Bảo Thanh, chồng cô là cầu nối để cô và mẹ chồng hiểu nhau trong nhiều chuyện.
Theo Bảo Thanh, chồng cô là cầu nối để cô và mẹ chồng hiểu nhau trong nhiều chuyện.

Nếu như nhiều nữ diễn viên coi trọng sự nghiệp của mình trên hết, coi việc có con giống như một bước cản con đường thăng tiến của mình thì Bảo Thanh chưa bao giờ cảm thấy các con là "cục nợ". Thay vào đó, nữ diễn viên 9x cảm thấy hạnh phúc khi có một gia đình êm ấm, có con ngoan ngoãn, kháu khỉnh.

Bảo Thanh chia sẻ: "Nếu yêu nghề thật sự và có niềm đam mê cháy bỏng với nghề, không lúc này thì lúc khác, bạn vẫn có thể theo đuổi con đường này. Nếu may mắn mỉm cười, bạn sẽ có cơ hội để tỏa sáng".

Nữ diễn viên 9x cũng từng thú nhận, dù chồng là công an nhưng vì yêu và hiểu vợ nên bị nghệ thuật “ngấm” vào lúc nào không biết. Chồng cô vẫn luôn tranh thủ thời gian đưa vợ đi quay phim. Trong ứng xử hàng ngày, chồng cô là một người đàn ông hiểu chuyện, luôn lo lắng mọi việc trong nhà. Mỗi khi có chuyện khó giải quyết liên quan tới vấn đề gia đình… anh luôn là người công tâm và khéo léo. Theo Bảo Thanh, chồng cô cũng là cầu nối để cô và mẹ chồng hiểu nhau trong nhiều chuyện.

Vợ chồng Bảo Thanh và mẹ chồng.
Vợ chồng Bảo Thanh và mẹ chồng.

Nói về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, Bảo Thanh tự nhận mình là người khéo léo khi cô biết cách lấy tình cảm của mẹ chồng, vì thế gia đình cô luôn hoà thuận, hạnh phúc.

“Do tính chất công việc, tôi thường xuyên đi quay nên rất ít ở nhà với mẹ chồng. Chính vì vậy, về nhà mẹ con rất hay cười nói vui vẻ. Tôi nghĩ chiều mẹ chồng không khó, chỉ là có chịu suy nghĩ hay không. Đi quay ở đâu có đồ ngon tôi đều mua về cho mọi người.

Tôi cũng dễ dàng hiểu được mẹ chồng mình thích gì, bởi làm nghệ thuật tôi cũng khá tinh tế, nhạy bén trong cách nhìn người. Hơn nữa, đã làm dâu được 6 năm rồi làm sao tôi không hiểu bố mẹ chồng thích gì. Ngay cả đến món ăn tôi cũng có thể chiều ý mọi người, quan trọng là cách quan sát và lắng nghe. Vì vậy hầu như tôi mua quà trúng ý”, Bảo Thanh tâm sự.

Hà Tùng Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm