Bạn gái chuyển giới từng "yêu thầm" Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước

(Dân trí) - “Tôi đã có tình cảm một phía với Hiếu từ năm 2015. Dĩ nhiên gặp ít thôi, tôi đã rung động từ lúc chưa chuyển giới đến bây giờ. Tôi gặp Hiếu trong show đó cũng vừa phải, tôi chỉ muốn gặp Hiếu và nói cho Hiếu biết tình cảm của tôi”, Hoài Sa - bạn gái Trọng Hiếu chia sẻ.

Vừa qua, chuyện hẹn hò của Trọng Hiếu Idol và Hoài Sa – người đẹp chuyển giới sau khi tham gia chương trình "Tình yêu hoàn mỹ" đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 1

Hoài Sa tên thật là Bùi Văn Sơn, sinh năm 1991 tại An Giang. Năm 18 tuổi, Hoài Sa rời quê lên TPHCM mang theo ước mơ trở thành ca sĩ và được sống là chính mình. Đến năm 2015, Hoài Sa bất ngờ đăng quang ngôi Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam. Với chiến thắng này, cô gái đến từ An Giang được tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt và nâng ngực. Đến cuối năm 2016, khi tích cóp đủ tiền, Hoài Sa thực hiện phẫu thuật một lần nữa để trở thành môt cô gái thật sự.

Trọng Hiếu nhận lời hẹn hò, tôi cảm giác như trên mây

Hoài Sa chia sẻ gì sau cuộc “hội ngộ” của bạn và Trọng Hiếu sau gameshow "Tình yêu hoàn mỹ"?

Đó là tôi cố tình gặp Hiếu, tôi đã có tình cảm một phía từ năm 2015 (cười). Dĩ nhiên gặp ít thôi, tôi đã rung động từ lúc chưa chuyển giới đến bây giờ. Tôi gặp Hiếu trong show đó cũng vừa phải, tôi chỉ muốn gặp Hiếu và nói cho Hiếu biết tình cảm của tôi. Bây giờ tuy hai người đều là nghệ sĩ, đều đi hát nhưng chưa bao giờ tôi và Hiếu có dịp hát chung show, chưa có dịp gặp lại. Trong show đó là lần đầu tiên gặp lại sau 5 năm.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 2

Hoài Sa mang theo rung động trong 5 năm, từ lần đầu gặp Trọng Hiếu tại cuộc thi Vietnam Idol để tham gia chương trình Tình yêu hoàn mỹ, với mong muốn được bày tỏ tình cảm cùng Trọng Hiếu Idol.

Ấn tượng đầu tiên của bạn với Hiếu là gì?

Là một chàng trai rất sexy, lúc nào cũng căng tràn cơ bắp, lúc nào cũng cười, rất tập trung cho phần trình diễn của mình. Hiếu lại có một giọng nói rất ấm áp, hầu như tất cả các bạn nữ và các bạn không phải nữ nhưng vẫn thích nam, các bạn đều thích Hiếu.

Thời điểm tham gia cuộc thi VietNam Idol, mối quan hệ của bạn và Hiếu khi đó ra sao?

Chúng tôi không hề nói chuyện một câu nào với nhau, Hiếu không hề biết sự hiện diện của tôi. Có thể Hiếu đã xem phần trình diễn của tôi nhưng không nói chuyện với nhau. Nhiều năm trôi qua, tôi nghĩ Hiếu cũng quên chàng trai unisex năm đó (cười).

Cảm giác của bạn khi đứng gần Hiếu thời điểm đó như thế nào?

Lúc đó tôi không dám đứng gần Hiếu, chỉ dám đứng xa xa ngắm. Mọi người có thể lên mạng tìm lại những clip Vietnam Idol lúc đó, có quay Hiếu và tôi. Lúc MC đọc “Vậy là chúng ta phải chia tay với hotboy Trọng Hiếu và chàng trai unisex Bùi Hải Sơn". Không nghĩ duyên nhiều đến vậy, tôi lại là người thích mối quan hệ có duyên. Mọi thứ như chuyện cổ tích.

Có phải chuyện bạn quyết định chuyển giới vì tình cảm dành cho Hiếu?

Không phải, tôi cũng có nói Hiếu là một trong những động lực để tôi có được ngày hôm nay. Một trong những thôi, việc tôi chuyển giới là vì tôi nhiều nhất, không vì ai cả.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 3

Hoài Sa rất run khi đứng cạnh Trọng Hiếu sau 5 năm gặp lại

Sau 5 năm đó, lần đầu tiên khi gặp lại Hiếu trên show "Tình yêu hoàn mỹ", cảm giác của bạn dành cho Hiếu có còn như trước không?

Giống như “bật lại” chế độ vậy. Mọi người có thể thấy tôi trên chương trình đó rất điềm tĩnh nhưng tôi đã phải gồng lắm, tim lúc đó muốn rớt ra ngoài (cười). Hiếu cũng lạ, cứ chủ động bắt chuyện với tôi dù tôi cố chuyển hướng để bớt run. Tôi phải hít thở thật đều để cố gắng trả lời Hiếu, chỉ không dám nhìn mặt Hiếu để Hiếu không thấy được tim đen của tôi lúc đó (cười).

Khi Hiếu bày tỏ anh ấy cũng muốn hẹn hò với bạn trên sóng truyền hình, cảm giác của bạn lúc đó ra sao?

Lúc đó tôi đã khóc. Tôi không biết tôi đang ở đâu hay đang trong mơ. Tôi cứ để mọi thứ tự nhiên qua chứ không hề có cảm xúc gì vì trong quá trình quay show tôi đã có quá nhiều cảm xúc rồi, đến lúc vỡ oà, nước mắt rơi ra và tôi cảm giác như trên mây.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 4

Người đẹp bật khóc khi Trọng Hiếu đồng ý hẹn hò với mình dù đã biết cô là người chuyển giới.

Không nên đặt người chuyển giới thấp hơn con gái một bậc

Sau khi đồng ý hẹn hò nhau trong gameshow đến nay, mối quan hệ của cả hai có tiến triển không?

Hai đứa hạn chế không gặp nhau vì chương trình bắt giữ bí mật, không được để lộ thông tin vì sợ chương trình không còn bất ngờ. Chúng tôi cũng có nhắn tin qua lại, sinh nhật tôi Hiếu cũng có hát tặng.

Hai bạn đang yêu nhau trong bí mật?

Không phải yêu, chúng tôi chỉ thích thích nhau thôi, chưa hẳn là yêu. Chắc có mỗi mình tôi yêu thôi. Chúng tôi vẫn chưa hẹn hò, tôi nghĩ đợi đến khi phát sóng, cảm xúc sẽ nhiều hơn. Ngay khi phát sóng xong Hiếu nhắn tin tôi liền, Hiếu hẹn tôi liền. Tôi rất vui vì hai đứa được mọi người ủng hộ và có sự tiến triển nhất định. Bây giờ chúng tôi sẽ là bạn đặc biệt một chút, hai người cho nhau cơ hội tìm hiểu nhiều hơn.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 5

Cả hai đã có những khoảnh khắc rất ngọt ngào khi tham gia chương trình Tình yêu hoàn mỹ.

Việc gameshow và ngoài đời từng khiến nhiều người vỡ mộng, bản thân bạn cũng nuôi dưỡng tình cảm rất lâu và bạn có nghĩ rằng đây chỉ là gameshow thôi không?

Tôi chưa bao giờ tham gia chương trình hẹn hò nào, đây là lần đầu tiên và vì là Hiếu nên tôi tham gia. Mọi thứ đều không có trong kịch bản và khi đó tôi không được gặp chàng trai nào cả. Ê-kíp sản xuất nói đây là chương trình đặc biệt và câu chuyện tôi mang đến rất tuyệt vời.

Họ thấy rất hay, họ nói tôi đến và chỉ được trong phòng makeup, không được đi đâu. Tôi không được gặp ai, kịch bản cũng không xây dựng gì cả. Họ nói tôi cứ tự nhiên. Tất cả những gì tôi muốn tôi đều được làm thoải mái. Chỉ cần nhớ 10 từ khoá lựa chọn, vậy thôi.

Chuẩn bị màn tỏ tình với Hiếu ra sao tôi cũng tự nghĩ ra hết, không có kịch bản nào cả. Tôi không biết các chương trình khác như thế nào nhưng ở chương trình này, mọi thứ đều là thật. Ngay cả việc Hiếu và anh Cao Sơn Tài quay lại cũng rất thật và tôi không ngờ hai bạn ấy quay lại với tôi.

Khi tham dự gameshow bạn có nghĩ đến tình huống Hiếu từ chối không?

Tôi cũng lo sợ. Ê-kíp nói nếu Hiếu không quay lại cũng đừng buồn quá, vì cũng có rất nhiều bạn không được quay lại. Mọi người hỏi tôi nếu không phải Hiếu quay lại mà những bạn khác, tôi có thay đổi ý định không.

Tôi nói: “Nếu có tôi cũng không thay đổi vì tôi đến đây vì câu chuyện năm xưa giữa tôi và Hiếu. Nếu Hiếu không rung động tôi đành chấp nhận đi về". Tôi không hề đặt kỳ vọng nào hay nghĩ Hiếu sẽ nhận lời. Mục đích lớn nhất của tôi khi đến show để bày tỏ.

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 6

Hoài Sa dùng chiếc chìa khóa tình yêu để Trọng Hiếu "khóa tình yêu" cả hai lại với nhau.

Trong 5 năm qua, bạn có yêu ai hay vẫn chờ đợi Hiếu?

Dĩ nhiên trong thời gian dài như vậy với một cô gái tươi trẻ, chắc chắn có mối quan hệ nào đó. Tôi đã trải qua hơn 10 mối quan hệ (cười). Đa số tôi hay quen những anh việt Kiều. Trước đây tôi có quen Việt kiều Mỹ, Việt kiều Pháp... Việt kiều Đức là hy vọng sau này (cười).

Có bao giờ bạn cảm thấy mặc cảm vì bản thân mình không?

Mặc cảm đã qua rồi, bây giờ tôi không còn.

Nếu sau khi yêu nhau và tính chuyện xa hơn, bạn có cảm thấy rào cản nào không?

Tôi thấy mọi người bình luận rằng “lỡ biết tôi như vậy nên chọn, nhưng chuyện sẽ không tới đâu vì tôi là người chuyển giới”. Tôi muốn nhắc lại với mọi người, thời đại bây giờ, người chuyển giới rất tự tin. Không nên đặt người chuyển giới thấp hơn con gái một bậc.

Mọi người sẽ không hiểu được quen người chuyển giới thú vị thế nào. Có thể chúng tôi không có con nhưng tôi biết làm thế nào cho một mối quan hệ thăng hoa hơn. Bây giờ người chuyển giới khác xưa rất nhiều, họ xinh đẹp, họ tự tin, họ làm chủ cuộc sống và họ không khác gì người phụ nữ thật sự.

Áp lực khi thi Hoa hậu Chuyển giới Thế giới 2020

Bạn gái chuyển giới từng yêu thầm Trọng Hiếu Idol từ 5 năm trước - 7

Hoài Sa sẽ dùng giọng hát để chinh phục phần thi Tài năng tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2020. Trọng Hiếu cũng hứa sẽ hỗ trợ người yêu hết mình trong các phần thi ca hát của cô.

Được biết, Hoài Sa sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss International Queen (Hoa hậu Chuyển giới Thế giới) 2020, bạn chuẩn bị bao lâu để bước vào cuộc thi này?

Tôi bắt đầu nhận thông tin chính thức vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Lúc đó tôi đã chuẩn bị liên hệ hết tất cả những mối quan hệ tôi biết, tất cả những anh nhà thiết kế và các bạn trong giới để tôi có thể chuẩn bị kỹ càng nhất có thể. Tới nay cũng được 4-5 tháng rồi. May mắn tôi có thời gian khá nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc thi lần này.

Danh hiệu Hoa hậu mà Hương Giang đạt được có tạo áp lực cho bạn không?

Phải có áp lực, tôi phải cố gắng để bằng những người đi trước. Phải biết biến áp lực đó thành động lực, không thể để tinh thần đi xuống được.

Trọng Hiếu có giúp đỡ hay động viên khi bạn tham gia cuộc thi này không?

Anh ấy động viên tôi nhiều hơn. Tôi nghĩ Hiếu cũng không có nhiều cách giúp mình vì đây là thi Hoa hậu, không phải âm nhạc.

Hương Giang đã gây ấn tượng quá mạnh bằng giọng hát tại cuộc thi, còn Hoài Sa thì sao?

Chắc chắn lần này tôi phải sử dụng sở trường mạnh nhất của mình là ca hát. Nhưng bằng cách nào, mọi người hãy chờ đến lúc đó.

Trọng Hiếu có nói sẽ bay qua Thái xem đêm Chung kết của bạn không?

Cũng có hứa sơ sơ (cười).

Sắp Tết, cả hai dự định đón năm mới như thế nào?

Tết tôi sẽ không gặp Hiếu. Vì tôi sẽ về quê nghỉ dưỡng chuẩn bị tinh thần và thể lực cho cuộc thi sắp tới.

Xin cảm ơn Hoài Sa đã chia sẻ!

Băng Châu

Ảnh: Khôi Nguyên

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM