Á hậu Thùy Dung chân toét máu trên giày cao gót kiếm 500.000đ đầu đời

Dân trí Lần đầu tiên đi làm lễ tân cho một sự kiện quốc tế cũng là lần đầu Thùy Dung biết đến trang điểm, cô dán sai vị trí mi giả, chân toét máu vì đứng hàng tiếng trên đôi giày cao gót mượn của một người bạn và kiếm được 500.000đ.

Huỳnh Thị Thùy Dung vừa giành danh hiệu Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Ngay từ vòng sơ khảo, nữ sinh Ngoại thương đã gây ấn tượng với gương mặt khả ái và mái tóc ngang vai.

Sở hữu nét đẹp phúc hậu, Thùy Dung dễ dàng chiếm thiện cảm của người hâm mộ và ban giám khảo. Bên cạnh đó, cô còn được các thí sinh khác nhận xét hiền lành, dễ gần và chân chất như bản chất người Sài Gòn. Tuy nhiên, đó mới là những hình ảnh và câu chuyện của cô trong cuộc thi. Rời khỏi sân khấu của nhan sắc, người đẹp sinh năm 1996 đích thực là một cô gái vô cùng thú vị và đáng học hỏi.

Huỳnh Thị Thùy Dung thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Vẻ đẹp dịu dàng của Á hậu Thùy Dung.
Vẻ đẹp dịu dàng của Á hậu Thùy Dung.

Từ Hoa khôi Ngoại thương đến Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam

Khi được hỏi “Theo em là đàn ông hay đàn bà thì cuộc sống dễ dàng hơn", với câu trả lời cô đọng: “Cuộc sống hiện nay đàn ông hay đàn bà đều bình đẳng như nhau. Cuộc sống dễ dàng hay không là do chính mình lựa chọn”, Huỳnh Thị Thùy Dung đã trở thành chủ nhân của chiếc vương miện Hoa khôi Ngoại thương.

Thùy Dung trong tà áo dài tại Hoa khôi Ngoại thương.
Thùy Dung trong tà áo dài tại Hoa khôi Ngoại thương.

Không dừng lại ở danh hiệu này, cô sinh viên Ngoại thương nộp hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Trải qua một hành trình khẳng định mình, Thùy Dung là thí sinh thứ 2 được lựa chọn bước vào phần thi ứng xử trong Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô nhận được câu hỏi: “Theo bạn danh hiệu trong cuộc thi Hoa hậu có phải cơ hội người đẹp khởi nghiệp hay không”.

Cô trở thành Hoa khôi Ngoại thương.
Cô trở thành Hoa khôi Ngoại thương.

Thùy Dung trả lời: “Khi đến với chương trình này, các thí sinh đã có sự thể hiện rất tốt, vượt qua chính bản thân mình. Vì vậy dù có đạt được danh hiệu hay không, việc bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng chính là cơ hội để các bạn thí sinh khởi nghiệp để có thể giành thành công và chứng tỏ bản thân mình trong cuộc sống hiện tại”. Với câu trả lời này, cô giành ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016.

Kiên quyết không dùng mạng xã hội

Điều thú vị đầu tiên, cũng là câu chuyện từng gây xôn xao khi Thùy Dung tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương là việc cô kiên quyết không sử dụng mạng xã hội.

Là một nữ sinh 9X, rất nhiều người lấy làm lạ khi cô không có sở thích chia sẻ thông tin về bản thân trên mạng. Cô chỉ lập duy nhất một tài khoản để dùng cho mục đích trao đổi việc học cùng bạn bè trong lớp. Đặc biệt, trên chiếc điện thoại cá nhân của người đẹp hoàn toàn không có sự hiện diện của các ứng dụng mạng xã hội.

Người đẹp yêu thích các trải nghiệm thực tế cuộc sống hơn là mạng xã hội.
Người đẹp yêu thích các trải nghiệm thực tế cuộc sống hơn là mạng xã hội.

Ngay trong đêm Chung kết, không một khán giả nào có thể “soi” hay “lục lọi” hình ảnh quá khứ của người đẹp sinh năm 1996. Xuất thân trong một gia đình bình thường, lại không sử dụng mạng xã hội, cô được xem là một trong những Á hậu có thân thế "bí ẩn" nhất lịch sử Hoa hậu Việt Nam.

Á hậu Thùy Dung chân toét máu trên giày cao gót kiếm 500.000đ đầu đời - 5

Chia sẻ về điểm khác biệt này của mình so với các bạn trẻ khác, Thuỳ Dung cho biết sự phát triển của mạng xã hội dẫn đến nhiều sự phát triển khác như kinh doanh online, kết nối con người và mở rộng quan hệ với các quốc gia. Tuy nhiên, mạng xã hội vô tình khiến con người quên mất đi cuộc sống thật.

Hình ảnh Thùy Dung trong phần thi Hoa hậu biển.
Hình ảnh Thùy Dung trong phần thi Hoa hậu biển.

"Em mong muốn con người quan tâm đến cuộc sống thật của họ hơn là những bức ảnh họ sẽ đăng lên Facebook hay những câu chuyện họ sẽ kể lên Facebook", Thuỳ Dung cho biết.

Nổi bật với khả năng ngoại ngữ

Thùy Dung từng ý định thi Tài năng với ca khúc “Hello Vietnam”. Giờ chót, cô đổi thành “Baby I love you”, tự đệm guitar, tự hát và giành giải Người đẹp Tài năng. Cô là người đẹp duy nhất trong top 3 có giải thưởng phụ.

Thùy Dung có khả năng nói hai ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật vô cùng lưu loát. Từ nhỏ, Huỳnh Thị Thùy Dung đã theo học các lớp tăng cường Tiếng Anh của trường. Nhưng mãi đến năm lớp 10, cô tự nhận mình luôn đứng “chót lớp”.

Á hậu Thùy Dung chân toét máu trên giày cao gót kiếm 500.000đ đầu đời - 7

Nhờ sự giảng dạy và khuyên nhủ tận tâm của một người thầy, cô nhận ra sự quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai. Kể từ đó, người đẹp sinh năm 1996 chủ động trò chuyện bằng ngoại ngữ với bất cứ người thân hay bạn bè biết tiếng Anh. Tiếng Anh của cô cải thiện rất nhiều từ đó.

Chính nhờ cố gắng không ngừng nghỉ, cô đạt được điểm số 10 vào kì thi tốt nghiệp cấp 3 và 9,5 vào kì tuyển sinh Đại học cho bộ môn tiếng Anh. Đặc biệt, ở năm nhất đại học, Thùy Dung đạt điểm 900/990 trong kỳ thi đầu vào của trường môn tiếng Anh.

Sau khi lên Đại học, cô chuyển đổi sang học tiếng Nhật. Tuy nhiên, người đẹp chưa bao giờ bỏ ý định rèn luyện tiếng Anh. Cô luôn tìm kiếm và sẵn sàng cộng tác tại các sự kiện giao lưu quốc tế.

Chủ động và tự lập trong cuộc sống

Tính cách kiên quyết còn thể hiện trong lối sống của Thùy Dung. Dù sinh trưởng trong gia đình bốn thế hệ, theo học tại trường Ngoại thương, Thùy Dung vẫn sở hữu tính cách chủ động và tự lập. Người đẹp biết kiếm tiền từ năm nhất Đại học, dù bố mẹ không khuyến khích.

Công việc đầu tiên của cô là lễ tân tại sự kiện khai trương một ngân hàng quốc tế. Cô cho biết, công việc này đến khá bất ngờ. Chỉ qua một cú điện thoại, cô nhận lời ngay. Lần đầu tiên đến một môi trường cần ngoại hình chỉn chu, cô gặp không ít khó khăn. Lần đầu tiên trang điểm, cô dán sai vị trí mi giả, chân toét máu vì đứng hàng tiếng trên đôi giày cao gót mượn của một người bạn.

Để có được những thành tích bước đầu như ngày hôm nay, Thùy Dung đã trải qua rất nhiều khổ luyện.
Để có được những thành tích bước đầu như ngày hôm nay, Thùy Dung đã trải qua rất nhiều khổ luyện.

Tuy thù lao chỉ 500 nghìn đồng, cô đã tận dụng cơ hội này và học thêm các kỹ năng lễ tân ngoại giao của những người thành đạt. Từ đó, cô bắt đầu yêu thích việc đi làm thêm khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Á Hậu tâm niệm, dù công việc có mức lương ít đến cỡ nào, cô sẵn sàng nhận nếu học được thêm gì đó.

Thậm chí, trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam, cô đang là thu ngân ở một quán nước. Mức lương ít ỏi chỉ có 1 triệu đồng/tháng. Dù số tiền không nhiều, người đẹp vẫn thích thú cảm giác tự kiếm tiền tiêu vặt. Đôi lúc, dù không phải ca làm, người đẹp vẫn lên quán hỗ trợ các anh chị nhân viên.

Tự dành dụm tiền du lịch và... thi Hoa hậu

Tháng lương đầu tiên nhận tại quán nước, Thùy Dung gửi bố mẹ mỗi người 100 nghìn đồng. Sau đó cô dành 300 nghìn đồng để biếu ông bà. Khoảng tiền còn lại được người đẹp để dành cho sở thích đi du lịch. Cô cho biết, tuy mức lương 1 triệu đồng/tháng, cô đã đi du lịch tại Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt và Vũng Tàu.

Hành trang dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016 của Thùy Dung cũng từ số tiền dành dụm này. Trong cuộc thi, ban tổ chức nhiều lần chứng kiến cảnh Thùy Dung tìm kiếm sự hỗ trợ trang phục từ người quen, nhất quyết không cho bố mẹ thuê váy vì sợ... tốn tiền.

Người đẹp đang rất háo hức với những chuyến đi sắp tới sau khi đăng quang.
Người đẹp đang rất háo hức với những chuyến đi sắp tới sau khi đăng quang.

Bên cạnh đó, cô vô cùng tiết kiệm, không se sua nhiều phụ kiện, trang sức đắt tiền như các người đẹp khác. Ít ai ngờ, chính vẻ đẹp tự nhiên, không khuôn mẫu giúp cô nổi bật và giành danh hiệu cao tại cuộc thi.

Hiện tại, Thùy Dung đang rất vui mừng với giải thưởng chuyến đi trải nghiệm và giao lưu tại 2 thành phố Fukuoga và Nagasaki của Nhật Bản vào tháng 10 năm nay trên du thuyền đẳng cấp 5 sao.

Á hậu háo hức tham dự chuyến đi: "Em nóng lòng đặ chân đến hai thành phố nổi tiếng này. Chuyến đi này như một món quà xứng đáng sau ba tháng nỗ lực tại Hoa hậu Việt Nam. Đồng thời, đây còn là cơ hội để em gặp gỡ, học hỏi những tiến bộ của đất nước Nhật Bản về văn hóa và du lịch. Chắc chắn, sau khi đi về, em sẽ có rất nhiều ý tưởng cho các dự án nhân ái, thiện nguyện tại đất nước mình", Á hậu cho biết.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Lưu Hương Giang được con gái lau mồ hôi trước giờ G The Face
Lưu Hương Giang được con gái lau mồ hôi trước giờ G The Face

(Dân trí) - Nữ ca sĩ “Cải bắp” được con gái tình cảm hôn má. Bé Mina còn nói nhỏ: “Mẹ lại đây con lau mồ hôi cho” trong chương trình tổng duyệt đêm chung kết The Face khiến nhiều người có mặt bất ngờ vì sự tình cảm của bé.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 03:00

Kiều nữ phim Troy đẹp như công chúa trên thảm đỏ
Kiều nữ phim Troy đẹp như công chúa trên thảm đỏ

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp Diane Kruger nổi bật tại LHP Deauville American diễn ra tại Deauville, Pháp ngày 2/9 vừa qua.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 03:00

Beyonce khoe ngực khủng khi đi xem tennis
Beyonce khoe ngực khủng khi đi xem tennis

(Dân trí) - Thợ săn ảnh dễ dàng nhận ra diva 35 tuổi nhờ trang phục mát mẻ mà cô chọn lựa.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 12:46

Ảnh siêu mẫu béo bị nghi chỉnh sửa quá đà
Ảnh siêu mẫu béo bị nghi chỉnh sửa quá đà

(Dân trí) - Siêu mẫu béo Ashley Graham lộ da sần sùi trong buổi chụp hình nhưng bức ảnh trên báo thì vô cùng mịn màng.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 12:00

Chuyện chưa kể Mỹ Linh bị “trao nhầm vương miện” về tay Thùy Dung
Chuyện chưa kể Mỹ Linh bị “trao nhầm vương miện” về tay Thùy Dung

(Dân trí) - Ở buổi tổng duyệt đầu tiên, Mỹ Linh bốc thăm giả định là Hoa hậu nhưng tới khi trao vương miện lại trao nhầm sang Thùy Dung. Mỹ Linh hài hước cho rằng, cô đã “lấy lại” được vương miện của mình trong đêm Chung kết.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 09:09

Con gái Kim Kardashian xách túi hơn 2000 đô
Con gái Kim Kardashian xách túi hơn 2000 đô

(Dân trí) - Kim Kardashian chia mạnh tiền sắm đồ hàng hiệu cho con gái cưng.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 08:59

Những ngôi sao giàu có nhất hành tinh
Những ngôi sao giàu có nhất hành tinh

(Dân trí) - Dựa trên số liệu thống kê của công ty tài chính Wealth-X, top 10 ngôi sao giàu có nhất nhì thế giới đã chính thức lộ diện. Chiêm ngưỡng khối tài sản kếch xù của các sao, không ít người hâm mộ đã phải cảm thấy ngỡ ngàng, thậm chí là giật mình sửng sốt.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 06:46

“Đêm nhạc Sắc Xanh” sẽ không bán vé
“Đêm nhạc Sắc Xanh” sẽ không bán vé

Đó là thông tin được khẳng định chính thức từ Ban tổ chức của chương trình.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 06:30

Ông xã Thu Minh hộ tống vợ đi diễn
Ông xã Thu Minh hộ tống vợ đi diễn

(Dân trí) - Không chỉ trong đêm Việt Nam Idol, trước đó, ông xã của Thu Minh cũng đã xuất hiện cùng vợ trong đêm chung kết hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 06:00

Choáng ngợp trước cuộc sống “thần tiên” của Taylor Swift
Choáng ngợp trước cuộc sống “thần tiên” của Taylor Swift

(Dân trí) - Là một trong những ngôi sao nổi đình nổi đám của làng giải trí thế giới, không có gì ngạc nhiên khi nữ ca sĩ Taylor Swift đang tận hưởng cuộc sống “thần tiên” tại những siêu dinh thự xa hoa bậc nhất.

Thứ bảy, 03/09/2016 - 04:00

Sài Gòn - nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố ngày 2/9
Sài Gòn - nghỉ dưỡng giữa lòng thành phố ngày 2/9

(Dân trí) - Chẳng cần đi đâu xa, giữa lòng Sài Gòn cũng có những khu homestay cực “chất” mà bạn có thể “trốn” suốt 3 ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 07:02

Người đẹp Ý gây choáng với váy hở bạo
Người đẹp Ý gây choáng với váy hở bạo

(Dân trí) - Dự LHP Venice, nữ diễn viên Francesca Cipriani khoe ngực khủng với bộ váy cắt xẻ táo bạo.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 06:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Người đẹp Mỹ khoe ngực đầy với váy quây
Người đẹp Mỹ khoe ngực đầy với váy quây

(Dân trí) - Charlotte McKinney là biểu tượng gợi cảm mới của Hollywood.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 04:00

“Yêu sâu sắc chỉ có khoảng 3, 4 mối tình”
“Yêu sâu sắc chỉ có khoảng 3, 4 mối tình”

(Dân trí) - “Tôi yêu cũng nhiều, nhưng thực sự sâu sắc chỉ có khoảng 3, 4 mối tình. Tôi yêu từ năm 17 tuổi và khoảng 8 tháng nay là độc thân”, Mai Ngô chia sẻ.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 12:12

Em cô Kim tái xuất sau tin đồn nâng ngực
Em cô Kim tái xuất sau tin đồn nâng ngực

(Dân trí) - Kylie Jenner đang dần trở thành bản sao của cô chị nổi tiếng Kim Kardashian.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 10:08

Hôn lễ tràn ngập những nụ hôn của “Lương Sơn Bá” Hà Nhuận Đông
Hôn lễ tràn ngập những nụ hôn của “Lương Sơn Bá” Hà Nhuận Đông

(Dân trí) - Ngày hôm qua 1/9, đám cưới của nam diễn viên nổi tiếng xứ Đài - Hà Nhuận Đông và người bạn gái lâu năm tên Peggy đã diễn ra tại Đài Loan trước sự chứng kiến của đông đảo bạn bè thân thiết và người thân hai bên gia đình.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:36

Jennifer Phạm chụp ảnh kỉ niệm cùng con gái trước khi dưỡng thai
Jennifer Phạm chụp ảnh kỉ niệm cùng con gái trước khi dưỡng thai

(Dân trí) - Bộ ảnh được thực hiện từ cách đây 4 tháng, trước khi Jennifer Phạm mang bầu bé thứ 3 nhưng đến nay người đẹp mới công bố.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 09:06

Người đẹp Anh nhậu quá đà trong sinh nhật
Người đẹp Anh nhậu quá đà trong sinh nhật

(Dân trí) - Chloe Ferry nổi tiếng với lối sống hoang dã và phóng túng, vì thế cô đón tuổi 21 cũng không kém phần bùng nổ...

Thứ sáu, 02/09/2016 - 05:20

Cựu thiên thần nội y khoe dáng rực lửa
Cựu thiên thần nội y khoe dáng rực lửa

(Dân trí) - Miranda Kerr dường như đẹp và sexy hơn từ khi yêu chàng tỷ phú công nghệ kém 7 tuổi Evan Spiegel.

Thứ sáu, 02/09/2016 - 04:00

Hoa hậu Kỳ Duyên đăng ảnh suy tư úp mở trở lại
Hoa hậu Kỳ Duyên đăng ảnh suy tư úp mở trở lại

(Dân trí) - Kỳ Duyên gửi lời cảm ơn những người đã luôn ủng hộ và dõi theo cô thời gian vừa qua. Cô cũng bày tỏ việc muốn sớm quay trở lại.

Thứ năm, 01/09/2016 - 06:21

Rihanna chính thức hò hẹn với Drake
Rihanna chính thức hò hẹn với Drake

(Dân trí) - Sau nhiều năm thân thiết như bạn bè, hai ca sỹ Rihanna và Drake đã chính thức hẹn hò với nhau.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:00

Miranda Kerr cũng “sốc nặng” trước loạt ảnh khỏa thân của chồng cũ
Miranda Kerr cũng “sốc nặng” trước loạt ảnh khỏa thân của chồng cũ

(Dân trí) - Cựu thiên thần nội y vừa có những chia sẻ vô cùng thú vị xoay quanh sự cố “lộ hàng” nhớ đời của chồng cũ Orlando Bloom.

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:29

Triệu Vy thướt tha, Trương Vũ Kỳ khoe ngực đầy tại LHP Venice
Triệu Vy thướt tha, Trương Vũ Kỳ khoe ngực đầy tại LHP Venice

(Dân trí) - Triệu Vy và Trương Vũ Kỳ thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế khi xuất hiện trong đêm khai mạc LHP quốc tế Venice lần thứ 73 tại Ý, tối 31/8.

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:18

“Hoa hậu Mỹ Linh là lựa chọn hợp lý nhất”
“Hoa hậu Mỹ Linh là lựa chọn hợp lý nhất”

(Dân trí) - "Thực lòng, trước khi tôi hô vang tên Đỗ Mỹ Linh cho cương vị Tân hoa hậu Việt Nam 2016, tôi đã nghĩ người khác là hoa hậu cơ. Vì tôi mê gương mặt đẹp và nụ cười tỏa nắng. Mà Linh thì nhìn đôn hậu, dịu dàng và trong sáng. Tuy nhiên nếu xét về tổng thể (ngoại hình, nhân cách, kiến thức…) thì Linh vẫn là lựa chọn hợp lý nhất", MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ về tân hoa hậu.

Thứ năm, 01/09/2016 - 01:25