Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần lễ "Khám phá hương vị Ý" ở TPHCM

Hoàng Lê

(Dân trí) - Đến với tuần lễ "Khám phá hương vị Ý", thực khách sẽ được khám phá những nguyên liệu ẩm thực đặc trưng như dầu ô liu, mỳ Spaghetti đến những sản phẩm nổi tiếng như bánh quy Balocco, bia Peroni…

Ngày 29/9, tuần lễ "Khám phá hương vị Ý" khai mạc. Ông Enrico Padula, Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM và ông Fabio De Cillis - Tham tán Thương mại Ý có mặt tại đây.

Hoạt động này là cầu nối để giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của Ý, khơi nguồn cảm hứng và lan tỏa những tinh hoa trong văn hóa ẩm thực hảo hạng của đất nước này đến người Việt Nam.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần lễ Khám phá hương vị Ý ở TPHCM - 1

Ông Enrico Padula - Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM có mặt trong ngày khai mạc tuần lễ "Khám phá hương vị Ý" (Ảnh: BTC).

Tuần lễ "Khám phá hương vị Ý" diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 12/10 tại 12 trung tâm MM Mega Market trên toàn quốc.

Khách tham dự có thể trực tiếp tìm hiểu, chiêm ngưỡng các nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu trong ẩm thực Ý, từ dầu ô liu Filippo Berio, mỳ Barilla Spaghetti, các loại đậu và nấm thương hiệu Annalisa, đến thưởng thức những món ăn, đồ uống nổi tiếng như bánh quy Balocco, bia Peroni… Các sản phẩm trong tuần lễ ẩm thực Ý cũng được bán với giá cực kỳ hấp dẫn.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng hy vọng có thể phục vụ các gia đình Ý sinh sống tại Việt Nam được thưởng thức những hương vị quen thuộc như đang ở quê nhà.

Trải nghiệm ẩm thực độc đáo trong tuần lễ Khám phá hương vị Ý ở TPHCM - 2

Nhiều loại bánh hấp dẫn cho khách đến thưởng thức trong tuần lễ ẩm thực Ý (Ảnh: BTC).

Là một bán đảo hình chiếc ủng trên bờ biển Địa Trung Hải, ẩm thực Ý đa dạng với 20 vùng văn hóa khác nhau, mỗi địa phương có những đặc trưng hấp dẫn riêng. Dù vậy, Ý nổi bật trong ngàn nét ẩm thực trên thế giới bởi sự đơn giản, bình dân nhưng vô cùng tinh tế.

"Người Ý chú trọng đến hương vị tự nhiên của nguồn nguyên liệu tươi ngon và sự thuần khiết của món ăn. Cách chế biến thường rất đơn giản và không cần nhiều thời gian. Chính những điều này góp phần làm cho ẩm thực Ý trở thành một trong những nền ẩm thực lành mạnh của thế giới", đại diện ban tổ chức tuần lễ khám phá hương vị Ý chia sẻ.

Sau hơn 49 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao và gần 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Việc tăng cường thúc đẩy những hoạt động thương mại kết hợp truyền thông về văn hóa, ẩm thực giúp thắt chặt và sâu sắc thêm mối quan hệ không chỉ về kinh tế mà cả về văn hóa xã hội của Việt Nam với các nước. Bên cạnh đó, cũng giúp người Việt Nam trải nghiệm nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau trên thế giới.