Triển lãm ảnh du lịch và Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Colombia

Trong khuôn khổ các hoạt động tăng cường quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đã diễn ra trong các ngày từ 26-30/4 tại khách sạn N&H Royal Hotel ở thủ đô Bogota của Colombia.

Đầu bếp người Việt Nam làm các món ăn để giới thiệu cho du khách. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)
Đầu bếp người Việt Nam làm các món ăn để giới thiệu cho du khách. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Triển lãm do Đại sứ quán Việt Nam, Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Colombia phối hợp với Bộ Ngoại giao Colombia tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Ngô Tiến Dũng nhấn mạnh là dịp quan trọng để giới thiệu với bạn bè quốc tế nói chung và Colombia nói riêng về tiềm năng du lịch cũng như nghệ thuật ẩm thực và văn hóa Việt Nam nhằm tăng cường sự hiểu biết cũng như đưa hình ảnh về một đất nước Việt Nam hòa bình và thân thiện trở nên gần gũi hơn đối với bạn bè quốc tế.

Tại sự kiện này, các vị khách quý đã chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp và video sống động về tiềm năng du lịch, văn hóa Việt Nam cũng như thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt như phở, nem cuốn, gỏi xoài, thịt nướng...

Triển lãm ảnh du lịch và Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Colombia đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công chúng, báo chí, các trường ẩm thực hàng đầu của Colombia.

Ngoài các hoạt động chính thức, đoàn các chuyên gia ẩm thực đến từ Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội đã có các buổi giao lưu, giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn... nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tại Colombia./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/trien-lam-anh-du-lich-va-tuan-le-am-thuc-viet-nam-tai-colombia/384769.vnp