Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(Dân trí) - Trong ngày 9/4, ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022, rất đông du khách đã đổ về phố cổ, các làng nghề… tại TP Hội An, Quảng Nam vui chơi, tham quan.

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 1

Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay kéo dài 3 ngày. Đây là dịp lý tưởng để người dân và du khách tranh thủ đi chơi sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, đông đảo du khách đã đổ về các điểm tham quan của TP Hội An, Quảng Nam để vui chơi, thư giãn.

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 2

Sau 2 năm vắng bóng du khách vì dịch Covid-19, trong đợt nghỉ lễ này, phố cổ Hội An đã thu hút hàng nghìn du khách từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 3

Khách đoàn khá đông đúc, chủ yếu đi theo gia đình hoặc công ty. Chị Lê Mỹ Dung (du khách từ TPHCM) chia sẻ: "Dịp lễ năm nay, tôi cùng một số gia đình hàng xóm rủ nhau đăng ký tour du lịch đến Quảng Nam, Đà Nẵng. Lâu rồi mọi người mới có chuyến đi thư giãn, thoải mái như vậy kể từ sau dịch Covid-19".

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày đầu nghỉ lễ

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 4

Rất đông sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng… đổ về Hội An vui chơi, check-in. Cả nhóm thuê trang phục đặc biệt để chụp ảnh lưu niệm tại đây.

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 5

Nhờ lượng khách tăng đột biến trong ngày đầu nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nên các cơ sở ăn uống, quầy lưu niệm trong khu phố cổ mở cửa hoạt động gần như 100%.

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 6

Theo Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An, ước tính trong ngày đầu nghỉ lễ, phố cổ Hội An đón khoảng 2.000 khách tham quan, tăng gấp đôi so với những ngày trước.

Hàng nghìn du khách đổ về Hội An ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương - 7

Các điểm đến ngoại ô thành phố Hội An như rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà… cũng đón một lượng khách lớn trong dịp lễ này. Trước đó, người dân chủ động trang trí lại cơ sở vật chất để sẵn sàng đón khách.