Giới trẻ háo hức thưởng thức ẩm thực đường phố Hồ Thị Kỷ ở TPHCM

(Dân trí) - Sau gần 3 tuần nới lỏng giãn cách xã hội tại TPHCM, phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10) đã nhộn nhịp trở lại. Ghi nhận trong tối ngày 19/10, các gian hàng ẩm thực tấp nập khách từ chiều tối đến 22h đêm.

Khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TPHCM) dài khoảng 100 mét tập trung những hàng quán của người dân sống xung quanh khu vực. Phần lớn giới trẻ tập trung ở đây để dạo chơi và mua đồ ăn. Có nhiều bạn trẻ đến từ những quận huyện khá xa như Bình Chánh, Hóc Môn, TP Thủ Đức… để thưởng thức hương vị ẩm thực đường phố.

Giới trẻ háo hức thưởng thức ẩm thực đường phố Hồ Thị Kỷ ở TPHCM

 Hiện phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ vẫn chưa chính thức hoạt động trở lại. Việc mở bán ăn uống tại chỗ vẫn chưa được phép, các quầy hàng chỉ bán mang đi. Ghi nhận trong tối ngày 19/10, các gian hàng ẩm thực tấp nập khách từ chiều tối đến 22h đêm.

Giới trẻ háo hức thưởng thức ẩm thực đường phố Hồ Thị Kỷ ở TPHCM - 1

 Quầy hàng của anh Đạt bán mực xiên vị Thái, tuy nhiên do chưa có nguyên liệu nên anh chuyển sang bán thịt heo xiên. Khách đến phần lớn đều hỏi mực xiên nhưng không có đành phải tiết nuối rời đi. Anh Đạt cho biết, hôm nay là ngày thứ 2 anh bán lại. Cả buổi anh được khoảng 600 xiên, trước dịch mỗi ngày anh bán được khoảng hơn 1.000 xiên.

Giới trẻ háo hức thưởng thức ẩm thực đường phố Hồ Thị Kỷ ở TPHCM - 2

 Kế bên quầy thịt nướng của anh Đạt là quầy trà dâu của chị Phương. Chị cho biết hôm nay là ngày đầu tiên chị mở hàng, bán được hơn 300 ly, riêng trà dâu tằm đã hết từ sớm.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm