Thứ tư, 22/07/2020 - 13:05

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển

Dân trí

Nếu bạn đang ghé thăm Quy Nhơn và là fan của hải sản và các món ăn vặt, đừng nên bỏ lỡ Phố ẩm thực Quy Nhơn.

Với chiều dài chỉ hơn 100m, dãy Phố Ẩm thực nằm trên đường Ngô Văn Sở này tuy quy mô khá khiêm tốn nhưng cũng hấp dẫn và tươi mới như thành phố biển nhỏ bé này vậy.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 1

Con phố nhỏ nổi bật với cái cổng chào lớn nhìn ra tuyến đường ven biển Xuân Diệu lộng gió. Đây là nơi tập trung các món ăn ngon Bình Định nổi tiếng, được bày bán theo đúng phong cách đường phố, thu hút rất đông thực khách mỗi tối.

Món đầu tiên phải kể đến là bánh xèo Bình Định với nhân thịt, nhân chay, hoặc tôm hay mực giòn thơm. Dù có mấy hương vị nhưng du khách đến phố biển thường hay chọn thưởng thức nhân hải sản tươi ngon.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 2

Phố có mấy quầy bán bánh xèo mà quầy nào cũng đông khách. Các cô bác đầu bếp luôn tay đứng rán bánh mới kịp phục vụ. Được cái phố gần biển gió mát lộng nên cả đầu bếp và khách hàng ngồi vỉa hè chẳng cần quạt cũng vẫn thấy dễ chịu.

Ngoài bánh xèo, Phố ẩm thực Quy Nhơn còn có nhiều món ăn truyền thống như bánh canh, bánh căn hay chả ram tôm đất, nem chua cũng hấp dẫn không kém. Mỗi phần bánh chỉ nhỏ nhỏ nên khách có thể thử qua nhiều loại cho biết hết hương vị địa phương. Đặc biệt, các cô, bác đầu bếp cởi mở, nhiệt tình, gặp lúc vắng khách bạn có thể hỏi và họ rất sẵn lòng chia sẻ bí quyết chế biến các món bánh đặc sắc này.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 3

Đã gọi là phố ẩm thực thì đương nhiên số lượng các món rất phong phú. Và do đây là miền biển nên phần nhiều là đồ hải sản. Lang thang rồi sà vào thử các quán bán hải sản khô như cá mực rim, cá khô nướng, khô mực, nem chua là một trải nghiệm rất thú vị. Nhưng du khách nên lưu ý ăn mỗi thứ chút thôi, còn để bụng ghé qua các quầy khác thưởng thức các món kem, chè, sinh tố, hay đồ giải khát mát lạnh nữa.

Ăn uống ở Quy Nhơn nói chung và phố ẩm thực nói riêng giá khá mềm. Mỗi phần bánh được chế biến nho nhỏ, có giá chỉ khoảng từ 10.000 đồng, khách ăn no xong có khi thấy ngạc nhiên vì hết ít tiền quá. Đến đây, du khách thường không phải sợ thiếu đồ ăn, cũng không cần lo thiếu tiền, mà chỉ lo cái bụng không còn đủ để ăn thêm được nữa.

Phố ẩm thực Quy Nhơn - đậm đà hương vị biển - 4

Phố ẩm thực Quy Nhơn bắt đầu mở cửa từ 14h – 24h hàng ngày, nhưng thời điểm nhộn nhịp nhất là từ khoảng 18h – 21h. Sau khi thưởng thức các đặc sản Quy Nhơn, mua ít đồ về làm quà, du khách có thể đi dạo bộ dọc bãi biển hoặc ra thăm Quảng trường trung tâm thành phố với nhiều hoạt động vui chơi về đêm khá thú vị.

Bài và ảnh: Phong Lan