Chủ quán ăn quỳ gối xin lỗi thực khách vì tiệm quá đông không kịp phục vụ
(Dân trí) - Vụ việc chủ quán đồ nướng ở thành phố Truy Bác quỳ gối xin lỗi vị khách thứ 201 khi quán quá đông chỉ phục vụ được khoảng 200 khách/ngày đang gây xôn xao dư luận Trung Quốc.
Hành động của ông chủ một nhà hàng đồ nướng Trung Quốc quỳ gối trước mặt thực khách cầu xin sự tha thứ vì để khách phải xếp hàng đợi quá lâu đang gây xôn xao dư luận nước này.
Được biết, vụ việc xảy ra tại Truy Bác, thành phố nằm ở phía đông của tỉnh Sơn Đông, nổi tiếng với đặc sản thịt nướng.
Vài năm trở lại đây, thành phố đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trẻ tuổi, được mệnh danh với tên gọi "thủ phủ thịt nướng ngoài trời" ở Trung Quốc.
Điều này dẫn tới lượng khách du lịch lớn ùn ùn đổ về trong dịp nghỉ lễ vừa qua. Chính quyền địa phương nhiều lần lên tiếng cảnh báo các khách sạn, khu lưu trú đã kín chỗ và khuyên du khách nên ghé thăm vào thời điểm khác.
Và cũng vì lượng khách quá tải đã dẫn tới vụ việc kể trên.
Đoạn video "gây bão" trên mạng xã hội Weibo thu hút hơn 8 triệu lượt xem, ghi cảnh một người đàn ông trung niên quỳ gối trên mặt đất và liên tục nói lời xin lỗi với một vị khách đang nóng giận.
Theo các nhân chứng, người đàn ông này là chủ một nhà hàng chuyên đồ nướng. Anh xin lỗi vì cửa tiệm quá đông khiến khách phải chờ lâu và không thể phục vụ.
Trong khi đó, một nhân viên nhà hàng cho biết, vào những ngày nghỉ lễ vừa qua, cả quán đều làm việc gắng sức.
"Cả sếp và nhân viên đều chỉ ngủ khoảng 4 tiếng mỗi ngày, cố hết sức rút ngắn thời gian chờ đợi của khách. Nhưng sức người hạn chế nên chúng tôi chỉ có thể phục vụ 200 người mỗi ngày", anh cho biết.
Được biết, vị khách trong đoạn video là khách hàng số 201. Sau đó, vụ việc được hai bên giải quyết ổn thỏa.
Theo số liệu báo cáo từ Yicai Global, lượng du khách đến Truy Bác đã tăng 134% lên 4,8 triệu lượt khách vào tháng 3 so với một năm trước đó. Nguồn thu từ du lịch của thành phố ước tính cũng tăng khoảng 60%.
Truy Bác vốn sở hữu món thịt nướng có lịch sử lâu đời. Trong bảo tàng gốm sứ tráng men tại thành phố có trưng bày những món đồ cổ từng dùng để nướng thức ăn hàng nghìn năm trước.
Ngày nay, món thịt nướng Truy Bác có phần khác với thời cổ đại. Khi thực khách ngồi vào bàn, người phục vụ sẽ mang ra những xiên thịt đã chín một nửa để khách tiếp tục nướng. Thịt chín sẽ kẹp trong bánh bao nhỏ, ăn cùng lá hành tươi chấm nước sốt bí truyền.
Một số nhà hàng tiết lộ, vào dịp cuối tuần, họ bán ra hơn 10.000 xiên thịt hoặc cánh gà nhưng vẫn không đủ cung cấp do lượng khách quá lớn.