Quán ăn ở Đà Nẵng đông nghịt khách, nhân viên "toát mồ hôi" phục vụ ngày lễ
(Dân trí) - Lượng khách đổ về các nhà hàng, quán ăn tại Đà Nẵng đông nghịt, chật kín hết bàn. Các nhân viên phải làm việc hết công suất để đáp ứng nhu cầu của khách trong dịp lễ này.
Trưa ngày 1/5, nhiều người dân và du khách đã đổ về các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Đà Nẵng khiến nơi đây đông nghịt người.
Ghi nhận tại một số hàng quán tại các tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, Thái Phiên, Nguyễn Văn Linh, Võ Nguyên Giáp,..., khách đổ về chật kín bàn.
Tại một quán cơm gà trên đường Thái Phiên (quận Hải Châu), lượng khách ngồi phủ kín các bàn. Để phục vụ du khách đổ về thành phố, quán phải bố trí thêm một số bàn ghế, đồng thời tăng cường thêm nhân viên tại quán.
Tại khu vực bán cho khách mua về của quán, shipper cũng hoạt động liên tục vì số lượng người mua, đơn hàng tăng gấp đôi trong dịp này.
Theo anh Nguyễn Việt Hiển - quản lý một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp, lượng khách đổ về trong dịp lễ năm nay tăng từ 50-70% so với những năm trước. Phần lớn trong số họ là những khách du lịch đi theo tour hoặc theo hộ gia đình.
"Số lượng khách đổ về nhà hàng bắt đầu từ tăng mạnh từ ngày 28/4, trong số đó có nhiều nhóm đã đặt bàn trước, cũng có một số đến nơi rồi mới tìm bàn. Khách đến nhà hàng vào buổi trưa và buổi tối, trong đó đông nhất là buổi tối. Hầu như ngày nào nhà hàng cũng kín bàn nên bếp phải hoạt động liên tục mới đủ phục vụ", anh Hiển cho biết thêm.
Được biết, trong dịp này một số khách sạn trong thành phố cũng kín phòng, đây là một dấu hiệu đáng mừng để minh chứng cho việc ngành du lịch Đà Nẵng đang từng bước được phục hồi.
Văn Trực