Bầu trời châu Âu đột nhiên chuyển sang màu lạ như "ngày tận thế"

Huy Hoàng

(Dân trí) - Tại một số khu vực ở phía nam châu Âu, bầu trời chuyển sang màu cam kỳ lạ vì ảnh hưởng từ cát và bụi do gió mạnh từ sa mạc Sahara thổi tới.

Bầu trời châu Âu đột nhiên chuyển sang màu lạ như "ngày tận thế"

Hình ảnh được nhiều du khách và người dân địa phương ghi lại cho thấy, bầu trời ở khu vực phía nam châu Âu đột nhiên chuyển sang màu cam kỳ lạ như "ngày tận thế" trong những ngày vừa qua. Được biết, một số khu vực bị bao phủ bởi cát và bụi do gió mạnh từ sa mạc Sahara (châu Phi) thổi tới.

Bầu trời châu Âu đột nhiên chuyển sang màu lạ như ngày tận thế - 1
Bầu trời ở khu vực phía nam châu Âu bỗng chuyển sang màu lạ như "ngày tận thế"

Các nhà khí tượng học cho biết, hiện tượng này vốn xảy ra hàng năm, nhưng lần này sức gió từ Sahara thổi tới mạnh hơn bình thường. Hãng tin BBC thông tin thêm, sự xâm chiếm của cát sa mạc thậm chí còn biến thành "cát tuyết" ở một số địa phương.

Hôm 6/2 vừa qua, các bức hình do các du khách tới trượt tuyết tại một khu nghỉ dưỡng ở Anzere, Thụy Sĩ, cho thấy, họ đang tận hưởng hiện tượng lạ khi bầu trời chuyển sang màu cam rực rỡ.

Bầu trời châu Âu đột nhiên chuyển sang màu lạ như ngày tận thế - 2
Khoảnh khắc kỳ lạ này cũng diễn ra tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại Thụy Sĩ

Trong khi đó tại thành phố Lyon nước Pháp, người dân cũng bị "mê hoặc" bởi khung cảnh màu cát vàng Sahara bao phủ khắp thành phố.

Hình ảnh từ Hệ thống dữ liệu và thông tin do hệ thống quan sát trái đất từ NASA cung cấp còn cho thấy dòng chảy của bụi cát sa mạc Sahara đi qua biển Địa Trung Hải để vào khu vực châu Âu diễn ra thế nào.