Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc

Huy Hoàng

(Dân trí) - Một quả cầu lửa bí ẩn bất ngờ lao từ bầu trời xuống một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc, khiến nhiều người bàng hoàng.

Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc

Một quả cầu lửa khổng lồ được phát hiện nhấp nháy trên bầu trời, rồi bất ngờ lao xuống ngôi làng nhỏ thuộc miền nam Trung Quốc.

Cảnh quay do một người dân địa phương ghi lại cho thấy vật thể lạ chưa xác định đã phát nổ thành quả cầu rực lửa khi nó lao xuống trái đất với tốc độ chóng mặt.

Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc - 1
Cầu lửa khổng lồ xuất hiện ở khu vực thuộc phía nam Trung Quốc

Hiện các chuyên gia chưa lên tiếng xác nhận quả cầu lửa bí ẩn này là gì, nhưng truyền thông địa phương cho rằng, khả năng đó là một sao băng rất sáng. Hiện chưa có bất cứ báo cáo thương vong nào sau sự việc lạ kể trên.

Một số đoạn video ngắn được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội nước này cho thấy, vật thể lạ lao xuống huyện Nangqian ở tỉnh Thanh Hải vào khoảng 7 giờ sáng ngày 23/12 vừa qua. Những nhân chứng cho biết, họ nghe thấy tiếng nổ lớn, đồng thời tận mắt chứng kiến cảnh tượng lạ.

Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc - 2
Nó lao xuống mặt đất với tốc độ nhanh chóng mặt và tỏa ra quầng sáng rực rỡ

Trong khi đó, trong một clip trên Weibo, một người dùng mạng xã hội cho biết, anh là hành khách trên chuyến bay nội địa đi từ Tây An tới Lhasa và vô tình thấy khoảnh khắc cầu lửa bay trong bóng tối.

Một đoạn video ngắn khác ghi cảnh vật thể bốc cháy khi đang lao nhanh về phía những ngọn đồi và cánh đồng.

Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc - 3
Hiện giới chức địa phương chưa lên tiếng cụ thể về hiện tượng này

Dan Ba, một người dân địa phương cho biết, anh đã chứng kiến cảnh cầu lửa lao xuống khi đang trên đường đưa con tới trường. "Ban đầu nó rất nhỏ, nhưng chỉ khoảng 3 phút sau trở nên rất lớn và sáng chói lòa", người này cho biết.

Hiện chính quyền địa phương đã lên tiếng xác nhận vụ việc, song chưa nói rõ chi tiết chuyện gì đã xảy ra.

Cầu lửa khổng lồ xuất hiện trên bầu trời ở khu vực phía tây của Nhật Bản

Trước đó, một hiện tượng gần như tương tự từng xảy ra trên bầu trời ở khu vực phía tây Nhật Bản hồi cuối tháng 11/2020 vừa qua. Đoạn video ghi cảnh quả cầu khổng lồ phát sáng, cắt ngang qua bầu trời tối đen, được nhiều người chia sẻ.

Cầu lửa khổng lồ bí ẩn từ bầu trời lao xuống ngôi làng ở Trung Quốc - 4
Cầu lửa lao nhanh xuống phía tây Nhật Bản trong một cảnh quay chậm

Trong khi đó, người dân ở các tỉnh phía tây Nhật Bản khẳng định, khi quả cầu rơi xuống mang theo tiếng động rất lớn. Các chuyên gia nhận định, có thể đây là một ngôi sao băng rực rỡ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM