PhotoStory

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"

Thực hiện: An Phi

(Dân trí) - Sau gần hai tháng, cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" do báo Dân trí phối hợp với Hội đồng hải sản Na Uy tổ chức đã tìm ra những bài thi xuất sắc nhất, giúp lan tỏa lối sống lành mạnh.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 1

Cuối tháng 8, báo Dân trí phối hợp Hội đồng hải sản Na Uy tổ chức cuộc thi nấu ăn online "Sống lành mạnh cùng Hải sản Na Uy" với mong muốn chia sẻ lối sống lành mạnh, chú trọng vào sức khỏe từ những món ăn ngon, bổ dưỡng.

Sau gần hai tháng phát động và tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh, thu hút gần 100 bài dự thi. Những món ăn trong bài thi sử dụng nguồn nguyên liệu hải sản Na Uy đa dạng như cá hồi, cá Saba, cua, tôm… cùng nhiều phong cách chế biến như áp chảo, nướng, trộn gỏi salad, sashimi, lẩu…

Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm: Bà Åshild Nakken - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng hải sản Na Uy - Trưởng Ban giám khảo, bà Trần Ngọc Lan - Phó tổng thư ký tòa soạn & Trưởng ban Văn hóa - Thể thao báo Dân trí, ông Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó ban thư ký & Trưởng khối Media báo Dân trí và bà Nguyễn Thùy Trang - Cố vấn thị trường Việt Nam của Hội đồng hải sản Na Uy.

Ban giám khảo đánh giá cao các tác phẩm dự thi với khả năng trình bày, góc máy đẹp, làm nổi bật thành phần chính là hải sản Na Uy. Đồng thời, nhiều bài thi có công thức thân thiện, dễ làm đối với người nội trợ, sử dụng kết hợp các nguyên liệu quen thuộc của Việt Nam lẫn phương Tây.

Cuối cùng, ban giám khảo đã chọn ra 8 tác phẩm xuất sắc để trao giải.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 2

Có thể nói, thành công của cuộc thi đã cho thấy thành quả từ sự sáng tạo và nỗ lực của nhiều đầu bếp tại gia, cùng tâm huyết và niềm đam mê dành cho ẩm thực lành mạnh trong cộng đồng. Nhờ vậy, các tác phẩm dự thi đều nhận được lượng tương tác lớn trên fanpage của báo Dân trí.

Ngày 24/10, báo Dân trí và Hội đồng hải sản Na Uy tổ chức buổi lễ trao giải cuộc thi nấu ăn online "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy".

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 3

Trước buổi lễ, Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng biên tập báo Dân trí (thứ 2 từ trái sang) - đã trân trọng tiếp đón bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam (ngoài cùng bên trái) và bà Åshild Nakken - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Hải sản Na Uy tại báo Dân trí.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 4

Bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam - cho biết, Đại sứ quán Na Uy đánh giá cao các sáng kiến của báo Dân trí cũng như các sự kiện do báo tổ chức.

"Đại sứ quán và Hội đồng hải sản Na Uy rất vui mừng khi báo Dân trí cùng tham gia tổ chức cuộc thi nấu ăn online này. Chúng tôi mong muốn báo Dân trí tiếp tục đồng hành trong các chương trình và sự kiện sắp tới", bà Hilde Solbakken nhấn mạnh.

Đối với cuộc thi nấu ăn online "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy", phía Na Uy mong muốn đây sẽ là bước khởi đầu hợp tác với báo Dân trí trong việc lan tỏa giá trị, chất lượng, sự đa dạng của hải sản Na Uy tới người tiêu dùng Việt Nam.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 5

Thay mặt ban biên tập báo Dân trí, Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó tổng biên tập - gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Na Uy và chúc mừng cuộc thi đã diễn ra thành công.

"Mỗi bài thi được gửi tới đều là tâm huyết, sự sáng tạo và tình cảm của các tác giả, người tiêu dùng Việt Nam gửi gắm trong từng món ăn.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn có thể đưa hình ảnh đất nước Na Uy - một quốc gia xinh đẹp tại Bắc Âu với sản phẩm hải sản chất lượng hàng đầu thế giới - đến gần hơn với người tiêu dùng Việt", Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn chia sẻ.

Nhà báo Trần Ngọc Lan - Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng ban Thể thao - Văn hóa báo Dân trí - đánh giá cao mục tiêu của cuộc thi khi hướng tới việc truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sử dụng sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 6

Theo bà Åshild Nakken - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng hải sản Na Uy, điều kiện tự nhiên thuận lợi đã mang đến cho Na Uy ưu thế về nguồn hải sản đa dạng.

"Theo dữ liệu của Hội đồng hải sản Na Uy, Việt Nam là thị trường có tốc độ phát triển nhanh thứ 5 trên toàn cầu cho hải sản từ Na Uy. Điều này cho thấy, Việt Nam là thị trường giàu tiềm năng và đầy hứa hẹn. Hội đồng Hải sản Na Uy đã phát triển nhãn hiệu "Seafood from Norway" (Hải sản từ Na Uy) để bảo chứng cho nguồn gốc hải sản đến từ Na Uy trên toàn cầu và đã hiện diện rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Chúng tôi kỳ vọng việc kết hợp cùng Erling Haaland sẽ thúc đẩy nhiều người lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Bởi Haaland luôn tự hào về nguồn gốc Na Uy của anh ấy cũng như mong muốn được lan tỏa chế độ ăn uống đã giúp cầu thủ này đạt đỉnh cao trong thể thao đến thật nhiều người trên toàn cầu", bà Åshild Nakken chia sẻ.

Bài dự thi "Cuối tuần đổi bữa cùng món Cá hồi Na Uy sốt chanh leo" của tác giả Khổng Quang Minh đoạt giải Nhất.

Anh Khổng Quang Minh nhận giải thưởng đặc biệt là chiếc áo đấu đội tuyển Na Uy có chữ ký của cầu thủ Erling Haaland.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 7
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 8

"Thịt cá hồi mềm, vị bùi béo, ngọt thanh pha thêm chút chua nhẹ của nước sốt chanh leo mang đến hương vị mới lạ khiến cho bố mình - một người chưa từng ăn cá hồi trước đây cũng khen ngon và cảm thấy thích thú với món ăn này", tác giả chia sẻ.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 9
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 10

Cháo cá hồi bí đỏ - món ăn đong đầy tình yêu thương dành cho con - là tác phẩm giúp tác giả Nguyễn Thị Hồng nhận giải Nhì.

Theo ban giám khảo, món ăn sử dụng công thức quen thuộc với người Việt và tận dụng nguyên liệu cá hồi Na Uy, trình bày đẹp mắt. Đây là bài thi duy nhất nấu món cháo, thay vì áp chảo cá hồi như các bài thi khác.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 11
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 12
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 13
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 14

Ba tác giả Ngô Khánh Huyền, Bùi Mạnh Tiến, Cao Hồng Ngọc cùng nhận giải Ba, với những biến tấu khác nhau khi sử dụng cá hồi áp chảo làm nguyên liệu chính cho món ăn.

Theo đó, tác giả Ngô Khánh Huyền làm món cá hồi áp chảo sốt cam mật ong ăn kèm với măng tây dành cho người mẹ đang trong giai đoạn hồi phục sau khi điều trị tích cực bệnh hiểm nghèo. Tác giả Bùi Mạnh Tiến chọn cá hồi ướp muối tiêu áp chảo để tạo ra món ăn "thay đổi suy nghĩ của ba mẹ về cá hồi Na Uy".

Còn tác giả Cao Hồng Ngọc mang tới món ăn hài hòa, nhẹ nhàng, kích thích vị giác mà vẫn giữ độ tươi ngon tự nhiên nhờ áp chảo bơ tỏi và ăn cùng sốt chanh leo, món cá hồi kèm khoai nghiền và rau củ.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 15
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 16
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 17
Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 18

Ba tác giả Trần Duy Linh, Phùng Thị Lệ Giang, Đỗ Đình Dinh cùng nhận giải Khuyến khích.

Tác giả Trần Duy Linh gây ấn tượng khi quyết định trổ tài nấu cá hồi kho tiêu cho con gái nhân ngày vợ vắng nhà. Tác giả Phùng Thị Lệ Giang sử dụng các gia vị sẵn có trong gian bếp, cam ngọt, măng tây và cá hồi Na Uy để sáng tạo ra món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

"Cá hồi nướng rau củ quả" là tác phẩm của tác giả Đỗ Đình Dinh. Màu sắc đa dạng, kết hợp hấp dẫn khiến bài dự thi nhận được sự hưởng ứng của ban giám khảo.

Trao áo đấu có chữ ký Erling Haaland tới độc giả Dân trí thắng cuộc thi Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy - 19

Các tác giả đoạt giải chụp ảnh cùng Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, lãnh đạo báo Dân trí và Giám đốc Hội đồng hải sản Na Uy khu vực Đông Nam Á.

Ảnh: Thành Đông