Trao giải cho các tác giả chiến thắng cuộc thi "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy"
(Dân trí) - Sáng nay, lễ trao giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi nấu ăn "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" đã diễn ra với sự tham gia của Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, Tổng biên tập báo Dân trí, lãnh đạo báo Dân trí và Hội đồng hải sản Na Uy.
Sau gần 2 tháng tổ chức, cuộc thi nấu ăn online "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" do báo Dân trí cùng Hội đồng hải sản Na Uy tổ chức đã khép lại với lễ trao giải diễn ra vào sáng 24/10, tại Hà Nội.
Tới dự buổi lễ có bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, Nhà báo Phạm Tuấn Anh - Tổng biên tập báo Dân trí, Nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó tổng biên tập báo Dân trí, bà Åshild Nakken - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Hải sản Na Uy, ông Lê Đắc Thịnh Đồng - Chánh văn phòng báo Dân trí..., cùng các thành viên Ban tổ chức.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Hilde Solbakken - Đại sứ Na Uy tại Việt Nam - cho biết, Đại sứ quán Na Uy đánh giá cao các sáng kiến của báo Dân trí cũng như các sự kiện do báo tổ chức.
"Đại sứ quán và Hội đồng hải sản Na Uy rất vui mừng khi báo Dân trí cùng tham gia tổ chức cuộc thi nấu ăn online này. Chúng tôi mong muốn báo Dân trí tiếp tục đồng hành trong các chương trình và sự kiện sắp tới", bà Hilde Solbakken nhấn mạnh.
Riêng về cuộc thi nấu ăn online "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy", phía Na Uy mong muốn đây sẽ là bước khởi đầu hợp tác với báo Dân trí trong việc lan tỏa giá trị, chất lượng, sự đa dạng của hải sản Na Uy tới người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó góp phần tăng cường và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và sự gắn bó giữa hai nước Việt Nam - Na Uy.
Thay mặt ban biên tập báo Dân trí, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn - Phó tổng biên tập - gửi lời cảm ơn tới Đại sứ Na Uy và chúc mừng cuộc thi đã diễn ra thành công.
"Mỗi bài thi được gửi tới đều là tâm huyết, sự sáng tạo và tình cảm của các tác giả, người tiêu dùng Việt Nam gửi gắm trong từng món ăn. Thông qua cuộc thi này, ban tổ chức mong muốn có thể đưa hình ảnh đất nước Na Uy - một quốc gia xinh đẹp tại Bắc Âu với sản phẩm hải sản chất lượng hàng đầu thế giới đến gần hơn với người tiêu dùng Việt", nhà báo Nguyễn Xuân Toàn chia sẻ.
Theo bà Åshild Nakken - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng hải sản Na Uy, điều kiện tự nhiên thuận lợi đã mang đến cho Na Uy ưu thế về nguồn hải sản đa dạng.
"Theo dữ liệu của Hội đồng hải sản Na Uy, Việt Nam là thị trường có tốc độ phát triển nhanh thứ 5 trên toàn cầu cho hải sản từ Na Uy. Điều này cho thấy Việt Nam là một thị trường giàu tiềm năng và đầy hứa hẹn. Hội đồng Hải sản Na Uy đã phát triển nhãn hiệu "Seafood from Norway" (Hải sản từ Na Uy) để bảo chứng cho nguồn gốc hải sản đến từ Na Uy trên toàn cầu và đã hiện diện rộng rãi tại thị trường Việt Nam.
Chúng tôi kỳ vọng việc kết hợp cùng Erling Haaland sẽ thúc đẩy nhiều người lựa chọn thực phẩm lành mạnh, bởi Haaland luôn tự hào về nguồn gốc Na Uy của anh ấy cũng như luôn mong muốn được lan tỏa chế độ ăn uống đã giúp cầu thủ này đạt đỉnh cao trong thể thao đến thật nhiều người trên toàn cầu", bà Åshild Nakken chia sẻ.
Nhà báo Trần Ngọc Lan - Phó Tổng thư ký tòa soạn, Trưởng ban Thể thao - Văn hóa của báo Dân trí - đánh giá cao mục tiêu của cuộc thi, khi hướng tới việc truyền cảm hứng đến người tiêu dùng về sử dụng sản phẩm tốt cho sức khỏe.
"Là người ít nấu ăn nhưng thường xem các chương trình nấu ăn, khi biết đến cuộc thi này trên báo Dân trí, tôi quyết định mua thử nguyên liệu để nấu, vì biết hải sản Na Uy không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Lúc tham gia, tôi chỉ mong được lên báo Dân trí, nhưng không ngờ lại nhận được phần thưởng cao nhất, trong đó có cả chiếc áo đấu của Erling Haaland", anh Khổng Quang Minh chia sẻ khi nhận được giải thưởng từ ban tổ chức.
Giải nhì dành cho tác phẩm "Cháo cá hồi bí đỏ". Tác giả Nguyễn Thị Hồng sử dụng cá hồi Na Uy để chế biến thành món cháo bổ dưỡng dành cho con. Đây là bài thi duy nhất nấu món cháo, thay vì áp chảo cá hồi như các bài thi khác.
3 tác giả Ngô Khánh Huyền, Bùi Mạnh Tiến, Cao Hồng Ngọc cùng nhận giải Ba. 3 tác giả Trần Duy Linh, Phùng Thị Lệ Giang, Đỗ Đình Dinh nhận giải Khuyến khích.
Erling Haaland hợp tác cùng Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC) trong 2,5 năm với tư cách là Đại sứ toàn cầu hải sản Na Uy, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc quảng bá các giá trị hàng đầu thế giới mà cả anh và hải sản Na Uy sở hữu.
Thành công của Haaland trên sân cỏ là minh chứng cho lợi ích của một chế độ ăn uống kỷ luật, giàu chất dinh dưỡng. Các chất như Axit béo omega-3, protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong hải sản Na Uy là phần không thể thiếu trong thực đơn của cầu thủ này.
Theo NSC, tại Việt Nam, sự nổi tiếng và sức ảnh hưởng của Erling Haaland giúp anh trở thành lựa chọn phù hợp để quảng bá về chất lượng của hải sản Na Uy, đồng thời truyền cảm hứng cho người tiêu dùng hướng tới một lối sống ưu tiên sức khỏe của bản thân và bảo vệ môi trường cho tương lai.