Thứ ba, 03/08/2021 - 07:31

Tài xế tốt bụng giúp đỡ người định đi bộ 400 km từ Bình Thuận về Phú Yên

Dân trí

Dịch Covid-19 phức tạp, không ai thuê làm, anh Huy trả nhà trọ rồi về quê. Chờ mãi không xin quá giang được xe nào, anh tính đi bộ về quê.

Ngày 2/8, ông Nguyễn Hải, thành viên chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận), kể khoảng 19h50 ngày 1/8, anh em đang trực chốt thì tiếp nhận thông tin có người đàn ông đang có ý định đi bộ về quê ở Phú Yên.

Nghe kể vậy, các nhân viên tại đây đều giật mình, bởi hành trình từ TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) về huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên), quãng đường gần 400 km.

Tài xế tốt bụng giúp đỡ người định đi bộ 400 km từ Bình Thuận về Phú Yên - 1

Anh Huy (mang áo khoác đen) đi bộ cả ngày mới được nhân viên chốt kiểm soát y tế Cà Ná tìm xe chở về quê.

Qua khai thác thông tin được biết người đàn ông này tên Võ Thành Huy (sinh năm 1981, ngụ xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên).

Anh Huy vào TP Phan Thiết làm thuê từ năm 2021. Dịch bệnh khiến anh ít việc, thỉnh thoảng mới được thuê vài ngày nên cuộc sống chật vật.

Đi làm đã lâu nhưng không dành dụm được tiền, anh Huy có tâm lý không muốn về quê, cố ở lại chờ hết dịch làm tiếp. Anh dự định để dành được ít tiền mới về nhà thăm vợ con.

Ngày 31/7, nghe vợ điện thoại báo tài sản quý giá nhất của gia đình là đàn bò đang bệnh, đã chết 2 con. Vợ anh lại bị đứt tay, không đi cắt cỏ được nữa. Thấy công việc không thuận lợi, dịch bệnh phức tạp chưa biết khi nào mới hết, anh quyết định trả nhà trọ về quê.

Tìm mãi không có xe khách mà trong túi chỉ còn khoảng 1 triệu đồng, không đủ thuê xe riêng để về nhà, sáng 1/8, anh Huy ra quốc lộ đứng đón xe tải đi nhờ.

Anh đứng chờ rất lâu, vẫy tay xin đi nhờ nhiều xe nhưng không ai dừng lại. Sốt ruột, anh Huy đành đi bộ với hy vọng dọc đường gặp xe nào sẽ xin đi nhờ và dùng 1 triệu đồng để gửi tiền.

Anh đi mãi từ sáng sớm đến tối mịt mà không nhờ được xe nào. Gần 19h, khi đã đi được 50 km, anh Huy thấy thấm mệt. May mắn lúc này có một thanh niên đi xe máy đang trên đường về tỉnh Ninh Thuận đã cho anh Huy đi nhờ.

Gần 20h, thanh niên này chở anh Huy đến chốt kiểm soát dịch Cà Ná nhờ giúp đỡ. Anh được nhân viên ở chốt cho ăn uống, nghỉ ngơi, kiểm tra giấy xét nghiệm có kết quả âm tính đầy đủ rồi tìm xe cho anh về.

Theo ông Nguyễn Hải - thành viên chốt Cà Ná, việc xin đi nhờ thời điểm này rất khó khăn, chốt vẫy 5 xe xin mà không được. May sao có chiếc ô tô hợp đồng cũng đang trên đường đi Phú Yên, khi về đến chốt có một người xuống Cà Ná và trống chỗ. Anh tài xế tốt bụng đã đồng ý giúp chở anh Huy về Phú Yên.

Trao đổi cùng phóng viên Dân trí, tài xế tốt bụng Trần Quốc Toản cho biết: "Khi đến chốt Cà Nà khai báo y tế, tôi được các anh ở đây nhờ chở một người về Phú Yên. Thấy ảnh cùng quê, xe mình trống chỗ mà tiện đường nên tôi chở luôn".

"Ai qua chốt cũng đều có giấy xét nghiệm âm tính hết, mình tự tin khỏe mạnh, có chẳng may lây bệnh cũng không sao. Ai cũng sợ sao giúp ảnh được" - anh Toản chia sẻ thêm.

Suốt hành trình chở giúp anh Huy về quê, tài xế tốt bụng bảo không tốn kém gì vì trên đường có nhiều điểm phát cơm từ thiện, hỗ trợ người dân về quê.

Đến rạng sáng 2/8, anh Toản chở anh Huy về đến nhà an toàn.

Đức An

Đáng quan tâm
Mới nhất