Quán xá Đà Nẵng tất bật "làm đẹp", bán hàng trở lại

Nguyễn Tri
Đà nẵng

(Dân trí) - Nhiều cửa hàng, quán ăn, quán cà phê... trên địa bàn Đà Nẵng tất bật dọn dẹp, lau chùi để mở bán trở lại sau gần 2 tháng "đóng cửa cài then".

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 1

Sáng 29/9, ghi nhận tại các tuyến phố trung tâm Đà Nẵng như: Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Trần Phú, Đống Đa…, nhân viên các cửa hàng, quán xá bận rộn vệ sinh bàn ghế, trang thiết bị để ngày hôm nay 30/9 có thể mở bán trở lại sau thời gian dài đóng cửa (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 2

Từ sáng sớm, các nhân viên của tiệm tóc ở đường Lê Duẩn, quận Hải Châu đã có mặt để lau dọn cửa hàng. Các mặt gương, ghế, dụng cụ làm tóc… được vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị đón khách (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 3

Tại chợ Đống Đa, sau thời gian dài tạm dừng vì có ca mắc Covid-19, ngày hôm nay, chợ này sẽ hoạt động trở lại. Hiện Ban quản lý chợ đang triển khai công tác lặp đặt tấm chắn tại các quầy hàng, ki ốt (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 4

Ông Nguyễn Công An, Trưởng BQL Chợ Đống Đa cho hay, khoảng 300 tiểu thương sẽ được bán hàng mỗi ngày, đảm bảo 50% số tiểu thương theo quy định của UBND TP (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 5

"Các tiểu thương sẽ được phân chia bán ngày chẵn - ngày lẻ theo số lô, đảm bảo quầy cách quầy. Tất cả tiểu thương của chợ đều ít nhất được tiêm một mũi vắc xin và được yêu cầu đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn 100% khi vào chợ", ông An nói (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 6

Các hệ thống cửa hàng giày của Công ty THHH Sản xuất - Thương mại  B.Q cũng đang chuẩn bị để kinh doanh trở lại, Tại cửa hàng trên đường Lê Duẩn, nhân viên đang tất bật dọn dẹp lau chùi cửa hàng, tiếp nhận hàng hóa mới về… (Ảnh: Nguyễn Tri). 

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 7

Cửa hàng này cũng đã lắp đặt hệ thống đo thân nhiệt kết hợp sát khuẩn tay tự động, đồng thời, trang bị máy quét QR Code để quét mã khách hàng đến mua sắm theo quy định mới (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 8

Theo ông Nguyễn Xuân Hiếu, Trưởng phòng Kinh doanh, Công ty THHH Sản xuất - Thương mại B.Q, toàn bộ nhân viên đều đã được tiêm vắc xin ít nhất một mũi, đồng thời, khai báo y tế và lịch trình hằng ngày để Công ty kiểm soát các nguy cơ (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 9

Cũng trong sáng nay, nhiều quán cà phê, quán ăn ở các phường vùng vàng trên địa bàn cũng tiến hành vệ sinh cửa hàng, bàn ghế… để chuẩn bị cho hoạt động bán hàng mang về (Ảnh: Nguyễn Tri).

Quán xá Đà Nẵng tất bật làm đẹp, bán hàng trở lại - 10

Cẩn thận dựng tấm bảng bán mang về trước quán, chị Nguyễn Thị Nghĩa Thư (chủ quán cà phê trên đường Hải Hồ, phường Thanh Bình, quận Hải Châu) cho hay, để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, chị sẽ tuân thủ các quy định và hướng dẫn khách đảm bảo 5K khi đến mua hàng (Ảnh: Nguyễn Tri).