Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: "Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời!"

(Dân trí) - "Sáng nay nhìn khách đến mua mà vui quá trời. Quán đóng cửa hơn một tháng nay, nay mở bán cho khách mang về, có đồng ra đồng vào, đỡ áp lực", chị Huệ, chủ quán bánh cuốn ở vùng xanh Đà Nẵng chia sẻ

Từ 8h hôm nay 16/9, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng, mở thêm một số hoạt động cho phép người dân được tham gia.

Trong đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở vùng xanh (cấp phường) và liên vùng xanh (nhiều vùng xanh cấp phường, quận liền kề nhau) được bán mang về; nhận đặt hàng và bán hàng qua mạng; không phục vụ khách ăn uống tại chỗ.

Hoạt động của các cơ quan, đơn vị, nhà máy xí nghiệp cũng được tăng số lượng lao động. Người dân được đến các cửa hàng (được phép mở bán) trong phạm vi cùng thôn/tổ dân phố… Vì vậy, số lượng người dân được ra đường nhiều hơn những ngày qua.

Ghi nhận của PV Dân trí, trong ngày 16/9, nhiều hàng quán đã mở cửa phục vụ khách mua mang về trở lại

Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời! - 1

Nhiều khách hàng ghé quán Hải Huệ mua bánh cuốn mang về. 

Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời! - 2

Chủ quán bánh cuốn phải làm việc luôn tay để phục vụ khách.

 Tại quán bánh trên đường Ngô Gia Tự, quận Hải Châu, đầu buổi sáng, nhiều người dân đã ghé đây mua mang về.

Để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch, chủ quán đã căng dây làm rào ngăn cách giữa người bán và người mua. Khách đến mua đều có ý thức đứng giãn cách. Quán có 3 người nhưng phải làm việc luôn tay để kịp phục vụ khách, không để khách phải đợi lâu.

Chị Huệ - chủ quán bánh cuốn cho biết, từ hôm qua các thành viên trong nhà đã tất bật chuẩn bị nguyên liệu để kịp cho sáng nay mở cửa trở lại.

"Sáng nay nhìn khách đến mua mà vui quá trời. Quán đóng cửa hơn một tháng nay theo quy định. Được mở bán mang về dù chưa được nhiều cũng có đồng ra đồng vào, đỡ áp lực hơn", chị Huệ chia sẻ.

Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời! - 3

Quán cơm gà Gia Vĩnh trên đường Hoàng Diệu có 7 nhân viên nhưng mọi người đều phải làm việc liên tục, không ngơi tay để kịp phục vụ khách.

Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời! - 4

Khách đến mua hàng gồm các shipper đến nhận hàng cho khách đặt qua app.

Tại quán cơm gà Gia Vĩnh trên đường Hoàng Diệu (phường Nam Dương, quận Hải Châu), khách ghé quán liên tục vào thời điểm buổi trưa, trong đó có cả các shipper và người dân trực tiếp đến mua.

Quán có 7 nhân viên nhưng mọi người đều phải làm việc liên tục, không ngơi tay để kịp phục vụ khách.

Chị Tuyên, người bán cơm gà cho biết, từ sáng đến trưa, các nhân viên của quán phải làm việc liên tục để chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và phục vụ khách mua mang về. Quán mở bán cả ngày, riêng trong buổi sáng đã có gần 200 suất cơm được bán mang về.

Quán ăn vùng xanh ở Đà Nẵng: Nhìn khách đến mua mang về vui quá trời! - 5

Người dân phấn khởi khi được trực tiếp đi mua hàng. 

Theo chị Tuyên, số suất cơm được bán trong hôm nay bằng những ngày thường. Tuy nhiên, ngày thường cần khoảng gần 20 nhân viên phục vụ vì lúc này chủ yếu khách ăn tại chỗ.

"Giá các suất cơm của ngày hôm nay không tăng so với ngày thường dù các nguyên liệu đầu vào đều tăng. Chúng tôi bán chủ yếu để giữ khách là chính", chị Tuyên chia sẻ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm