Nữ cổ động viên nóng bỏng nhất World Cup lên tiếng khi bị dư luận chỉ trích

Bích Ngọc

(Dân trí) - Người mẫu Croatia - Ivana Knoll (26 tuổi) - được nhắc tới trong những ngày qua là "fan nữ nóng bỏng nhất World Cup". Mới đây, Ivana lại gây sốc và lên tiếng phản bác những chỉ trích hướng vào mình.

Nữ cổ động viên nóng bỏng nhất World Cup lên tiếng khi bị dư luận chỉ trích - 1

Người mẫu Croatia - Ivana Knoll (26 tuổi) có mặt tại sân vận động Ahmad Bin Ali để theo dõi trận đấu giữa Croatia và Bỉ (Ảnh: Daily Mail).

Người mẫu 26 tuổi mới đây lại xuất hiện trong một bộ phục trang "đốt mắt" khi có mặt tại sân vận động Ahmad Bin Ali để theo dõi trận đấu giữa Croatia và Bỉ. Trong những ngày có mặt tại Qatar để cổ vũ cho đội tuyển Croatia, Ivana Knoll liên tục xuất hiện trong những bộ phục trang gợi cảm ở mức độ gây tranh cãi.

Tại World Cup 2022, các fan nữ nước ngoài tới Qatar cổ vũ bóng đá vốn đã được nhắc nhở về việc cần ăn vận kín đáo, như một cách để tôn trọng chuẩn mực văn hóa bản địa tại Qatar.

Ngoài ra, ăn vận kín đáo cũng là cách để du khách không gặp phải những rắc rối vì vi phạm chuẩn mực hành xử nơi công cộng tại Qatar.

Dù vậy, bất chấp những cảnh báo, người mẫu Ivana vẫn mặc những bộ phục trang gợi cảm khi xuất hiện ở nơi công cộng. Mới đây nhất, cô lại gây chú ý khi xuất hiện trên khán đài trong trận Croatia gặp Bỉ diễn ra vào tối ngày 1/12 vừa qua. Ivana tự tin xuất hiện trước ống kính phóng viên và tạo dáng.

Chia sẻ với một số tờ tin tức, Ivana cho biết cô có đọc được những thông tin về việc du khách tới Qatar cổ vũ World Cup nên ăn vận kín đáo, nhưng vẫn quyết định mặc những bộ trang phục gợi cảm mà mình đã chuẩn bị.  

Nữ cổ động viên nóng bỏng nhất World Cup lên tiếng khi bị dư luận chỉ trích - 2

Người mẫu Croatia - Ivana Knoll (26 tuổi) - được nhắc tới trong những ngày qua là "fan nữ nóng bỏng nhất World Cup" (Ảnh: Daily Mail).

Ivana liên tục đăng tải lên tài khoản mạng xã hội cá nhân những hình ảnh chụp bản thân mặc trang phục sexy khi có mặt tại Qatar. Tài khoản của Ivana hiện có khoảng 700.000 lượt theo dõi.

Khi Ivana bắt đầu được các tờ tin tức quốc tế đề cập tới, nhiều ý kiến tranh luận xung quanh cô gái này đã nổ ra. Không ít người lên tiếng chỉ trích Ivana vì cho rằng cô không tôn trọng chuẩn mực văn hóa bản địa tại Qatar.

Mới đây, Ivana đã lên tiếng đáp lại những chỉ trích hướng vào mình: "Những gì mà tôi đang làm không gây tổn hại cho ai cả. Làm sao mà việc tôi mặc một bộ váy hay một bộ bikini lại có thể gây hại cho ai được chứ? Làm ơn, ai đó hãy giải thích cho tôi câu chuyện này.

Tôi đọc những thông tin hướng dẫn về chuẩn mực ăn vận dành cho các du khách có mặt tại Qatar, tôi rất sốc bởi chuẩn mực trang phục đưa ra khuyên phụ nữ cần mặc đồ che kín vai và bụng, mặc váy thì cần dài quá đầu gối...

Tôi nhận ra là mình không có những bộ phục trang kín đáo đủ để cùng lúc đáp ứng được tất cả những chuẩn mực này. Khi tôi đã có mặt ở Qatar, tôi nhận thấy nhà chức trách ở đây không khắt khe gì về chuyện trang phục, chỉ cần bạn cân nhắc tới địa điểm mà mình xuất hiện mà thôi, tôi nghĩ điều đó là phù hợp".

Nữ cổ động viên nóng bỏng nhất World Cup lên tiếng khi bị dư luận chỉ trích - 3

Khi Ivana bắt đầu được các tờ tin tức quốc tế đề cập tới, nhiều ý kiến tranh luận xung quanh cô gái này đã nổ ra (Ảnh: Daily Mail).

Nữ cổ động viên nóng bỏng nhất World Cup lên tiếng khi bị dư luận chỉ trích - 4

Không ít người lên tiếng chỉ trích Ivana vì cho rằng cô không tôn trọng chuẩn mực văn hóa bản địa tại Qatar (Ảnh: Daily Mail).

Ivana cho biết rằng hiện tại, cô chưa gặp bất cứ rắc rối nào với nhà chức trách tại Qatar. Thực tế, cách ăn vận của Ivana đã đi ngược lại những hướng dẫn chính thức được đưa ra bởi nhà chức trách Qatar dành cho các du khách tới Qatar cổ vũ World Cup 2022.

Nhà chức trách trong lĩnh vực du lịch của Qatar đã đưa ra chuẩn mực cụ thể về trang phục. Theo đó, du khách bao gồm cả nam và nữ được yêu cầu tôn trọng văn hóa bản địa bằng cách không mặc những trang phục kiệm vải khi xuất hiện ở nơi công cộng. Đặc biệt, du khách không được để vai trần, không mặc áo hở lưng và bụng, không mặc quần hay váy ngắn trên đầu gối...

Ngoài ra, du khách không mặc trang phục bó sát, không mặc áo có cổ khoét sâu. Những người vi phạm về chuẩn mực phục trang ở nơi công cộng có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị tạm giữ.

Theo Daily Mail