Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ

(Dân trí) - Chỉ cần thay đổi những thói quen hàng ngày cũng có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả mà an toàn. Hãy thiết lập những thói quen dưới đây.

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ

Không thích tập thể dục nhưng chỉ 30 phút là đủ

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ - 1

Bạn không có nhiều thời gian tập thể dục nhưng vẫn nên dành mỗi ngày khoảng thời gian nhất định để cơ thể vận động. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Copenhagen, Đan Mạch, phát hiện rằng, mỗi người dành 30 phút tập luyện mỗi ngày thậm chí giúp bạn giảm cân tới 25% so với tập nguyên một giờ đầy đủ.

Ăn chậm và nhai kỹ

Ăn nhanh là thói quen không tốt cho cơ thể, đặc biệt là dạ dày. Ngoài ra, ăn tốc độ nhanh làm giảm cảm giác no, dẫn tới việc ăn quá nhiều. Khi não bộ phát ra tín hiệu dạ dày đã no tức là bạn đã ăn nhiều hơn mức cơ thể cần. Ăn tốc độ chậm rãi và nhai kỹ khiến cảm giác no đến nhanh hơn.

Không xem máy tính hay TV khi ăn

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ - 2

Theo nghiên cứu của tạp chí Clinical Nutrition (Mỹ), các quảng cáo thực phẩm trên truyền hình, đặc biệt là quảng cáo đồ ăn nhanh, làm tăng sự thèm ăn của chúng ta, dẫn tới việc ăn nhiều. Ngoài ra, khi để máy tính trước mặt lúc ăn, chúng ta thường khó kiểm soát lượng thực phẩm cơ thể nạp vào.

Chú ý đến thông tin nhãn hàng hóa của thực phẩm

Thông tin về thành phần dinh dưỡng trên nhãn hàng hóa của thực phẩm rất hữu ích trong việc giúp bạn lựa chọn các sản phẩm tốt lành và giảm cân. Theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Consumer Affairs cho thấy, những người thường xuyên chú ý tới thông tin dán trên thực phẩm sẽ kiểm soát cân nặng tốt hơn, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi từ 37-50.

Ăn nhiều sữa chua và các loại hạt

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ - 3

Nghiên cứu mới được tiến hành tại trường Y tế Công cộng của Viện Đại học Harvard cho thấy, những người ăn nhiều sữa chua và các loạt hạt sẽ giảm cân hiệu quả hơn so với ăn trái cây và rau quả.

Ớt cay và gia vị nóng

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ - 4

Thói quen ăn cay và các gia vị nóng giúp bạn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, ớt cay còn giảm cảm giác thèm ăn, đốt cháy calo nhanh hơn. Đó là những nghiên cứu đến từ trường Đại học Purdue.

Thói quen uống nước

Những thói quen đơn giản giúp giảm cân hiệu quả không ngờ - 5

Uống nước giúp cơ thể bạn ngậm nước, tạo cảm giác no, tăng tốc trong quá trình trao đổi chất. Những điều này giúp cơ thể giảm cân an toàn mà hiệu quả. Một thử nghiệm lâm sàng được tiến hành tại Hội nghị của Hội Hóa học Mỹ cho thấy, uống hai cốc nước trước khi ăn giúp người ta giảm cân và chống béo phì.

Huy Hoàng

Theo BP