Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween

(Dân trí) - Nhiều loại bí ngô từ mini tới "siêu to khổng lồ" đang xuất hiện tại Hà Nội trong những ngày cận kề lễ hội Halloween phục vụ thú vui chơi của người dân.

Thú chơi Halloween tại Việt Nam không còn mới mẻ trong nhiều năm gần đây, người dân đã dần hình thành thói quen tới dịp tìm những món đồ màu sắc, bắt mắt trang trí nhà cửa cũng như sở thích cá nhân, bí ngô là một trong những thứ không thể thiếu trong số đó.

Chính vì nhu cầu của người dân trong ngày lễ đặc biệt cuối tháng 10, các nhà vườn tại Việt Nam đã đem trồng và cung ứng ra thị trường một số loại bí ngô đặc biệt đa dạng màu sắc, kích thước từ siêu nhỏ tới "khổng lồ".

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 1

Ghi nhận tại một cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội, ngay từ đầu tháng 10 chủ cửa hàng đã bắt đầu cho nhập các loại bí ngô độc, lạ từ Đà Lạt về phục vụ khách hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 2

Những quả bí ngô "siêu to khổng lồ" được nhập từ Đà Lạt có cân nặng từ 30-49 kg. Được biết, khác với mọi năm thì đây là năm đầu tiên cửa hàng nhập loại bí ngô với kích thước khủng này, tuy vậy mặt hàng này lại nhận được sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều khách hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 3

Giá bán cho mỗi quả bí ngô kích thước khủng tại cửa hàng sẽ dao động từ 5-9 triệu đồng, tùy thuộc vào cân nặng và hình thức bên ngoài.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 4

Loại bí ngô này đã được đặt trước từ khi còn nhỏ, sau khi đạt yêu cầu để đưa ra ngoài thị trường, nhà vườn sẽ chụp hình để cửa hàng quan sát, lựa chọn các quả bí đẹp.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 5

Cho tới nay cửa hàng đã bán được gần 10 quả bí ngô siêu to để phục vụ các khách hàng có nhu cầu trang trí trong ngày lễ Halloween, cửa hàng cũng sẵn sàng hỗ trợ trang trí tại nhà đối với các khách hàng có nhu cầu.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 6

Mỗi quả bí ngô có giá thành khá cao do việc vận chuyển khó khăn, quả nặng dễ hư dập khi di chuyển đường dài.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 7

Ngoài bí ngô kích thước lớn, các loại bí ngô mini đa sắc màu cũng được bày bán tại cửa hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 8

Giá thành rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 150.000-200.000 đồng khiến mặt hàng siêu nhỏ này được bán rất chạy, từ đầu tháng 10 cửa hàng đã tiêu thụ được hàng trăm quả.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - 9

Các loại bí ngô khi đem về trang trí cần được đặt trong điều kiện mát mẻ và duy trì được 2-4 tháng. Vì mục đích mặt hàng để trưng bày nên việc đem nấu nướng cũng không được khuyến cáo vì không có vị ngọt như loại bí thông thường.

Tin liên quan