Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm

(Dân trí) - Chỉ còn 1 tuần nữa lễ hội Halloween sẽ diễn ra, hưởng ứng xu thế chung, nhiều gia đình ở Hà Nội đã bắt đầu mua những trái bí ngô khổng lồ, hình thù độc đáo để trang trí nhà cửa.

Halloween là ngày lễ của người phương Tây, nhưng vài năm trở lại đây lễ hội này đã phần nào lan tỏa ở Việt Nam. Chị Mai Thị Lan Phương (Hà Nội) cho biết, so với các mùa Halloween trước, năm nay chị tìm mua được nhiều giống bí ngô độc lạ hơn như: Bí tròn mini, bí giọt nước, bí thiên nga, bí nón (đĩa bay), bí vũ trụ…

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 1

Khu vườn bí ngô được chị Phương chăm chút tỉ mỉ (Ảnh: Lan Phương).

"Mình đặt mua những trái bí ngô này từ Đà Lạt, với giá từ 40.000 đồng đến vài triệu đồng/quả, tùy vào từng loại và kích thước. Màu sắc của chúng rất phong phú, hình dáng đa dạng, tuổi thọ bền nên có thể để trưng bày từ Halloween, Noel. Đây là những lý do khiến mình không thể bỏ qua loại quả trang trí thần thánh này vào mùa lễ hội cuối năm", chị Phương chia sẻ.

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 2

Những trái bí ngô đủ kích thước với hình dạng độc đáo được chị Phương đặt mua từ Đà Lạt (Ảnh: Lan Phương).

Là người không thích sự rùng rợn nên chị Phương chọn trang trí bí ngô nguyên bản, mộc mạc, nhẹ nhàng như những loại củ quả khác. Năm nay, chị lên ý tưởng trang trí nhà cửa theo 2 chủ đề "vườn cổ tích" và "vườn quê Việt".

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 3

Với vườn cổ tính, chị chọn lựa quả bí ngô từ nhỏ đến lớn, màu sắc xanh vàng cam trắng đỏ… cho vào những xô, giỏ nhỏ cùng đèn phát sáng đặt trong những hộp gỗ pallet. Đi kèm là vài cành quả, lá màu tạo nên sự ấm áp, tươi vui (Ảnh: Lan Phương).

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 4

Còn với vườn quê Việt, mẹ đảm sử dụng những quả bí khổng lồ tạo điểm nhấn, kết hợp cây chuối cảnh, bình lúa thơm, trâu vàng và rơm khô (gợi nhớ mùa vụ). Chị sắp xếp theo nguyên tắc quả to ở trên, quả nhỏ trang trí xung quanh (Ảnh: Lan Phương).

Cũng háo hức mua bí ngô, các đồ vật để trang trí Halloween từ sớm như chị Phương, chị Nha Trang (Hà Nội) còn tự làm những mẻ bí đỏ mini từ bột mì, vừa để trang trí vừa có thể thưởng thức.

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 5
Chị Trang chọn mua một vài quả bí ngô nhựa và 2 quả bí ngô thật trồng phổ biến ở Việt Nam (Ảnh: Nha Trang).

Cách làm bánh bí đỏ của mẹ đảm

Nguyên liệu: 1 kg bí đỏ, 120 ml sữa tươi không đường, 42gr bơ nhạt, 1 quả trứng gà, 50gr đường vàng, 3gr muối, 6gr Men instant, 325gr bột mì đa dụng.

Cách làm:

Bí gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Sau đó, cho vào xửng rồi hấp trong 30 phút. Lấy bí ra khỏi nồi cho vào tô rồi nghiền thật nhuyễn.

Trộn hỗn hợp sữa trứng: Cho vào tô 120ml sữa tươi không đường, 42g bơ (đã đun chảy), 130g bí đỏ vừa nghiền. Sau đó, đánh tan nhẹ 1 quả trứng, đong lấy nửa quả rồi cho phần trứng này vào tô trộn đều cùng sữa, bơ và bí.

Cho 50g đường vàng, 3g muối vào tô trộn đều. Tiếp tục cho thêm 6g men và trộn đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

Người Hà Nội mua bí ngô khổng lồ trang trí Halloween sớm - 6
Bánh bí đỏ mini được mẹ đảm khéo tay làm trông như thật (Ảnh: Nha Trang).

Trộn bột: Cho vào hỗn hợp trên 325g bột mì rồi dùng phới trộn đều cho đến khi nguyên liệu hòa quyện. Nhào đến khi bột dẻo mịn, có độ đàn hồi tốt. Có thể kéo dãn bột thành màn mỏng mà không bị rách. Sau đó ủ bột khoảng 1 tiếng.

Sau khi ủ, tiếp tục nhồi bột 2 - 3 phút. Chia bột thành 16 phần, vê bột thành các viên tròn rồi đặt lên khay nướng có lót giấy nến. Dùng sợi chỉ buộc quanh bột để chia ra thành 8 múi. Sau khi chia xong, viên bột sẽ khá giống với quả măng cụt. Dùng khay hoặc túi nilong to buộc kín khay bột để ủ lần 2 trong 15 phút nhiệt độ phòng.

Nướng bánh: Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10-15 phút trước khi nướng. Sau đó, cho bánh vào lò nướng trong 20 - 22 phút, ở nhiệt độ 175 - 180 độ C đến khi bánh có màu vàng nâu bóng. Bánh khi mới ra lò còn nóng quết bơ đun làm bánh mềm thơm hơn.

Đang được quan tâm