Kiếm tiền tiêu Tết: Tưởng khó mà dễ như chơi

(Dân trí) - Tết không chỉ là khoảng thời gian xum vầy, còn là thời gian để các bạn trẻ kiếm thêm chút đỉnh. Bạn hãy tham khảo ngay “bí kíp” kiếm tiền du xuân từ các bạn trẻ năng động nhé

Quà quê biếu Tết: Nghề lắm công phu nhưng tiền thu xứng đáng

Gần đây, các giỏ quà tết phong vị quê hương như món ăn đặc sản vùng miền, hoa trái đặc trưng… rất được thị trường ưa chuộng. Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ cơ hội này giới thiệu đặc sản quê hương kiếm thu nhập mùa Tết.

Những giỏ  phong vị cổ truyền với giỏ mây tre, chứa đặc sản các vùng miền như: giò me Nghệ An, măng khô Nghệ An, thịt trâu rừng gác bếp Tây Bắc, hồng treo Đà Lạt đều khiến giới văn phòng mê mẩn. Ngoài ra, quà tết là các loại trái cây được đơm, tỉa chữ Phúc Lộc Thọ, hay mâm ngũ quả long phụng hay uốn hoa chưng Tết cũng được người dùng ưa chuộng.

Kiếm tiền tiêu Tết: Tưởng khó mà dễ như chơi - 1
Các giỏ quà Tết mây trúc với đặc sản địa phương đang được ưa chuộng

Tất nhiên, khi bán các loại đặc sản này thì các bạn cần chú ý việc vận chuyển hàng hóa và bao bì sản phẩm công phu giúp tăng thêm độ sang trọng cho sản phẩm khi đi biếu tặng.

Khéo tay hay làm chưa bao giờ hết thời

Một lợi thế cực lớn của thời đại 4.0 chính là bạn có thể tự mình kinh doanh những thứ mình giỏi rất đơn giản, đồng thời mở rộng đối tượng khách hàng mà chẳng tốn nhiều công sức. Chỉ cần một chiếc điện thoại có camera xịn là bạn có thể ngồi nhà vừa livestream chào hàng Tết muôn nơi.

Kiếm tiền tiêu Tết: Tưởng khó mà dễ như chơi - 2
Rượu trái cây bán tết

Rất nhiều bạn trẻ đã tranh thủ làm những loại mứt truyền thống, khô bò, khô heo, thậm chí khô tôm để bán dịp tết. Một số bạn khác thì làm rượu trái cây hoặc nhận nấu xôi, làm bánh chưng Tết… Công việc tuy vất vả nhưng vừa khoe được tài khéo tay, vừa có thêm thu nhập cho một cái tết rủng rỉnh… Tuy nhiên, nhớ đảm bảo bản thân luôn trong tình trạng online 24/7 nhé, bởi bất cứ lúc nào khách hàng cũng có thể tìm đến bạn nhờ tư vấn và lựa hàng đấy.

Kiếm tiền tiêu Tết: Tưởng khó mà dễ như chơi - 3
Tôm một nắng Bình Đa cháy hàng dịp Tết

Shipper thời vụ Tết

Năm 2018 là năm của các dịch vụ “mua dùm - giao ngay”. Nhờ sự cạnh tranh của các ứng dụng công nghệ giao hàng mà dân tình lại được hưởng ưu đãi ăn uống thả ga, còn shipper thì lương lậu hậu hĩnh. Thế nhưng càng gần Tết, khi nhu cầu giao hàng tăng mà số lượng shipper chuyên nghiệp sẽ giảm vì người lao động sẽ về quê đón tết. Đó chính là thời điểm bạn có thể làm shipper thời vụ. Làm shipper thời điểm này có cái lợi là việc chắc chắn không thiếu, mà lại được thoải vi vu khắp nơi không lo đường đông vì mọi người đã về quê. Tuy nhiên, muốn làm shipper ngon lành thì phải trang bị 1 em smartphone online cực mượt để không bị lỡ mất cuộc xe nào đấy.

Nghề hot chỉ có Tết 2019: Săn quà tiền tỷ

Nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch còn chỉ cho các bạn trẻ một con đường “kiếm tiền du xuân” chỉ duy nhất trong Tết 2019 rất hấp dẫn: đó là săn quà tiền tỷ từ khuyến mãi tết của Vietnamobile.

Kiếm tiền tiêu Tết: Tưởng khó mà dễ như chơi - 4

Đúng thật sự cách kiếm tiền này 1 vốn nhưng lời hàng trăm lần. Chỉ nạp 20k tiền điện thoại để tự do thoải mái sử dụng ngay data lên tới 4Gb/ngày, các bạn trẻ lại còn có cơ hội trúng một trong hàng trăm món quà giá trị như: xe honda SH, TV Samsung 55inch và đặc biệt là 3 chiếc xe Vinfast nữa đấy. Còn chần chờ gì nữa, cơ hội kiếm tiền tỷ vẫn đang chờ đón bạn.

Từ 15/12/2018 đến 15/2/2019, Vietnamobile giới thiệu chương trình khuyến mãi Tết “Nạp 20k – Trúng quà tiền tỷ” dành cho các khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Theo đó, với mỗi lần nap thẻ có mệnh giá từ 20.000 VNĐ trở lên khách hàng sẽ nhận được các mã dự thưởng để có cơ hội trúng các giải: 3 xe ô tô VinFast Fadil trị giá 466.000.000 VNĐ, 23 giải nhất xe máy SH Mode 125CC, 25 giải nhì Smart Tivi Samsung 4K 55 inch trị giá 20.000.000 VNĐ và 25 điện thoại Samsung Galaxy A7 trị giá 8.990.000 VNĐ.

Đợt quay số đầu tiên vào ngày 3/1/2019 đã tìm được 25 khách hàng may mắn trúng Samsung Galaxy A7. Tivi Samsung, xe SH, xe ô tô Vinfast vẫn đang chờ đợi các khách hang may mắn kế tiếp. Tìm hiểu thông tin bằng cách gọi *092# hoặc truy cập: https://vietnamobile.com.vn/tet2019