Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa

(Dân trí) - Những ngày gần đây, nhiều người dân TPHCM đổ về khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) để thả diều. Những cánh diều đầy sắc màu, lộng gió khiến nơi này càng trở nên rực rỡ hơn.

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa.

Khoảng 15h chiều, nắng còn khá gắt nhưng tiếng sáo diều của anh Đặng Đức Thắng (42 tuổi, ngụ quận 4) đã ngân vang cả khu vực chân cầu Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) - một trong những bãi diều lớn nhất, tập trung nhiều người nhất TPHCM. Từ đầu tháng 3, mỗi khi trời nắng ráo, gió lớn, anh Thắng đều đến đây vui chơi, thảnh thơi thả diều.

Người đàn ông gốc Thái Bình đã có thể tự tay điều khiển cánh diều tự do bay lượn trên bầu trời từ năm lên 4 tuổi. Anh tâm sự: "Thả diều là trò chơi dân gian, cũng là thói quen từ nhỏ đến giờ của tôi. Tôi chơi vì đam mê và cũng vì muốn giữ gìn bản sắc dân tộc".

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa - 1

Những cánh diều hình con cua với kích thước "khủng" bay lượn trên bầu trời Thủ Thiêm khiến nhiều người trầm trồ dừng lại chiêm ngưỡng (Ảnh: Phương Nhi).

Vào mùa diều, phía dưới chân cầu Thủ Thiêm có rất đông người dân tập trung mỗi buổi chiều. Ở đây có cả trẻ nhỏ lẫn người già. Mọi người đều có điểm chung đó là yêu thích thả diều.

Những con diều đủ màu sắc, hình dạng chao lượn trên bầu trời. Ngoài hình dáng đơn giản như cá mập, cá heo, rồng phượng... còn có những con diều độc đáo với kích thước "khủng" như bạch tuộc, cua...

Nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn bãi diều làm nơi vui chơi, thư giãn sau những bộn bề cuộc sống. Cao Duy Luân (21 tuổi, ngụ quận 3) chia sẻ, nếu bất cứ ai có thời gian và muốn trải nghiệm đều có thể đến đây thả diều và chắc chắc sẽ tìm được niềm vui riêng, những cảm xúc chưa từng có.

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa - 2

Diều bạch tuộc khổng lồ dài hàng chục mét vươn mình trong gió trên bầu trời TPHCM vào mỗi buổi chiều (Ảnh: Phương Nhi).

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa - 3

Dịp cuối tuần, nhiều bạn trẻ ra thả diều và chụp ảnh check-in cùng những cánh diều đầy màu sắc (Ảnh: Phương Nhi).

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa - 4

Các em nhỏ được bố mẹ đưa đến thả diều thay vì suốt ngày học trực tuyến và "dán mắt" vào điện thoại (Ảnh: Phương Nhi).

Nhiều gia đình cũng đưa con nhỏ đến đây với mong muốn có một sân chơi lành mạnh thay vì cứ để con "dán mắt" vào điện thoại. "Cháu được xài điện thoại suốt nên mắt cứ nheo nheo, tôi phải đưa nó ra ngoài vui chơi cho thay đổi, không để cháu nghiện smartphone nữa", chị Nguyễn Thị Tuyết Dung (34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) nói.

Từ khi vào mùa diều, các ngày trong tuần, chị đều đưa con trai 7 tuổi đến đây chơi 1-2 tiếng sau đó về nhà làm bài tập. Chị hy vọng, thú vui từng là cả tuổi thơ của mình cũng sẽ trở thành mảnh ký ức đẹp của con, thay vì những trò chơi điện tử.

Cánh đồng diều lớn nhất Sài Gòn nhộp nhịp vào mùa - 5

Ông Lương Quốc Bình (55 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết mỗi ngày mình bán được 4-5 con diều cho khách. Trung bình mỗi con diều có giá từ 60.000 đồng đến 120.000 đồng. Riêng những con kích thước khủng, giá có thể lên đến gần 6 triệu đồng, chưa gồm dây (Ảnh: Phương Nhi).

Ngoài khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm còn có một số bãi diều nổi tiếng khác như khu Phú Mỹ Hưng (quận 7), đảo Kim Cương (TP Thủ Đức), ngã Tư Giếng Nước (huyện Hóc Môn), khu vực Hồ Đá - ĐHQG (TP Thủ Đức)...