Bức xúc hai em nhỏ tham gia "ghép đôi", được yêu cầu hôn nhau ở phố đi bộ

Hoàng Lam

(Dân trí) - Cộng đồng mạng đang "dậy sóng" trước sự việc 2 em nhỏ được ghép đôi, thậm chí MC của chương trình còn yêu cầu 2 bé... hôn nhau.

Sáng 25/6, trên nhiều trang Fanpage tại Nghệ An và người dùng Facebook tỏ ra bức xúc trước thông tin một nhóm đã tổ chức ghép đôi cho 2 trẻ nhỏ.

Theo thông tin trên mạng xã hội, vào tối 25/6, một nhóm tổ chức ghép đôi đã mời một bé trai và một bé gái tham gia. Lúc đầu, nam MC yêu cầu 2 cháu bé biểu diễn một số đoạn nhảy sau đó yêu cầu hai bé... hôn nhau.

Bức xúc hai em nhỏ tham gia ghép đôi, được yêu cầu hôn nhau ở phố đi bộ - 1

Hai cháu bé lúc đầu chỉ thực hiện một số động tác nhảy theo nhạc, nhưng sau đó được MC yêu cầu... hôn nhau và đã thực hiện trong tiếng reo hò của khán giả (Ảnh cắt clip).

Nghe MC yêu cầu, nhiều người tại phố đi bộ thành phố Vinh "ồ lên", hai cháu bé tỏ ra ngơ ngác. Khi hai bé không thực hiện đúng yêu cầu, nam MC yêu cầu hai bé thực hiện lại. Sau tiếng đếm 1, 2, 3 của MC, hai bé hôn môi nhau trước sự hò reo của khán giả.

Hình ảnh, clip vụ việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhận sự phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Nhiều người lên án nam MC đã thực hiện việc ghép đôi không đúng với lứa tuổi và đã có yêu cầu hết sức phản cảm với hai cháu bé. Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ người dùng Facebook tỏ ra khó hiểu đối với bố mẹ và người thân của hai cháu bé khi đồng ý để các cháu tham gia trò chơi này, không có biện pháp ngăn chặn, can thiệp kịp thời trước khi sự việc bị đẩy ra quá xa cũng như lên án những người chứng kiến đã cổ vũ MC và hai cháu bé.

"Hết trò rồi hay sao mà đưa trẻ con lên đây, không thể chấp nhận được nên dẹp bỏ đi thì hơn", người dùng Facebook H.L. bày tỏ. Người dùng Facebook P.Q.T. bức xúc "Cần phải dẹp bỏ trò chơi phản cảm này ngay và luôn. Mà cũng không hiểu tại sao bố, mẹ của 2 đứa bé cũng chấp nhận được".

"Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc xử lý thật nghiêm MC này. Rõ ràng đây là hành vi phản cảm, đi ngược với thuần phong mỹ tục. Có nhiều cách để thu hút cho chương trình nhưng đưa hai đứa trẻ vào ghép đôi, rồi yêu cầu các cháu hôn nhau thì không thể chấp nhận được", một người dùng Facebook khác nêu ý kiến.

Bức xúc hai em nhỏ tham gia ghép đôi, được yêu cầu hôn nhau ở phố đi bộ - 2

Chương trình ghép đôi tại phố đi bộ thành phố Vinh thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đến xem (Ảnh: M.H).

Ông Hoàng Anh Tiến - Chủ tịch UBND phường Trường Thi, đơn vị được UBND thành phố Vinh giao quản lý hoạt động của phố đi bộ cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc thông qua mạng xã hội.

"Tổ chức ghép đôi cho trẻ nhỏ và yêu cầu các cháu hôn nhau là hành động hết sức phản cảm. Ngay khi có thông tin, tôi đã cho anh em xác minh cụ thể. Sự việc xảy ra vào tối 24/6, trên tuyến phố đi bộ, đoạn thuộc đường Nguyễn Văn Cừ. Nhóm này là nhóm tự phát, không thuộc 3 nhóm thực hiện chương trình ghép đôi đã đăng ký hoạt động với Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố trước đó", ông Tiến thông tin.

Chủ tịch phường Trường Thi khẳng định, nhóm này sẽ không được tổ chức các hoạt động ghép đôi trên tuyến phố kể từ tối nay, 25/6. "Các chương trình ghép đôi rất đông khán giả xem, chúng tôi cũng khó có thể chen vào được", ông Tiến lý giải. Bởi vậy, địa phương này cũng yêu cầu công an phường và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm tra để sớm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động tương tự.

Phố đi bộ thành phố Vinh hoạt động từ cuối tháng 4 tới nay, được tổ chức vào dịp cuối tuần trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ và Hồ Tùng Mậu. Hoạt động của phố đi bộ thu hút người dân, đặc biệt là giới trẻ ở thành phố Vinh và các huyện lân cận tham gia, trong đó có chương trình ghép đôi.