Bí quyết chinh phục thế giới của thương hiệu bia trứ danh

Với thành quả 25 triệu chai được bật nắp mỗi ngày tại hơn 192 quốc gia và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của 4 thế hệ nhà Heineken, chất lượng thượng hạng của bia Heineken đã luôn được cam kết gìn giữ với tất cả khách hàng ở mọi nơi trên thế giới.

Tất cả những điều thú vị về chất lượng với hương vị tuyệt hảo của bia Heineken đã luôn thôi thúc sự tòm mò của người hâm mộ. Những bí quyết chinh phục thế giới đầy hấp dẫn ấy mới đây đã được Heineken bật mí trong chuyến tham quan nhà máy bia Heineken Việt Nam, một trong những nhà máy bia hiện đại của tập đoàn này trên toàn cầu.

Thành phần tinh khiết

Điểm nhấn đầu tiên chính là những thành phần tinh khiết mà Heineken sử dụng. Bởi sự tinh khiết là thước đo cho chất lượng thật sự, vì thế, suốt 4 thế hệ nhà Heineken từ thế kỷ 19 đế nay luôn gìn giữ và đảm bảo sự tinh khiết cho những thành phần tạo nên sản phẩm bia tuyệt hảo của họ. Tất cả các nhà máy sản xuất bia Heineken trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam đều phải sử dụng những nguyên liệu thượng hạng: đại mạch, nước tinh khiết, hoa bia và men Heineken A-Yeast - một trong những bí quyết quan trọng tạo ra hương vị đặc trưng được yêu thích từ năm 1873 đến nay. Sự hòa quyện của các nguyên liệu đầu vào tự nhiên cùng men bia Heineken A-Yeast đã tạo nên màu bia vàng óng và hương vị tuyệt hảo của Heineken, chất lượng ấy được đồng nhất trên toàn thế giới.

Nhà máy bia Heineken Việt Nam là một trong những nhà máy hiện đại nhất trên toàn cầu
Nhà máy bia Heineken Việt Nam là một trong những nhà máy hiện đại nhất trên toàn cầu

Dây truyền sản xuất hiện đại khép kín

Tại nhà máy bia Heineken Việt Nam những thành phần tạo nên chất lượng của bia Heineken luôn được đảm bảo sự tinh khiết với dây truyền khép kín hiện đại. Dây truyền được vận hành bởi những chuyên gia ưu tú, được đào tạo trong một môi trường khắt khe và kỷ luật chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, các loại bia bia, thành phần, quy trình sản xuất và vận hành máy móc điều được sát hạch rất kỹ lưỡng. Từ năm 1993, dây truyền sản xuất của nhà máy bia Heineken Việt Nam đã có những chuyên gia người nước gắn bó làm việc, họ cùng với các chuyên gia người Việt được đào tạo ở nước ngoài chính là những người vận hành dây truyền đảm bảo cho hương vị của từng mẻ bia đạt đúng tiêu chuẩn.

Dây truyền sản xuất này được áp dụng với tất cả các nhà máy của tập đoàn trên toàn thế giới và được kiểm tra thường xuyên dưới sự giám sát chặt chẽ bởi những chuyên gia hàng đầu của tập đoàn Heineken.

Dây chuyền sản xuất hiện đại hoàn toàn tự động và khép kín đảm bảo chất lượng cho những mẻ bia Heineken thượng hạng
Dây chuyền sản xuất hiện đại hoàn toàn tự động và khép kín đảm bảo chất lượng cho những mẻ bia Heineken thượng hạng

Phương pháp ủ men bia trong bồn ngang

Nếu như nguyên liệu tinh khiết làm nên chất lượng và hương vị hảo hạng thì phương thức ủ bia bồn ngang chính là bí quyết tạo nên sự cân bằng đặc trưng của bia Heineken. Đây là phương pháp đặc biệt để tạo ra áp suất tối đa cho men Heineken A-Yeast đạt ngưỡng tuyệt hảo. Hơn thế nữa, 28 ngày luôn là khoảng thời gian chính xác cho quá trình ủ bia.

Phòng điều khiển, kiểm soát bồn ủ bia ngang nơi đảm bảo những mẻ bia được ủ trong 28 ngày với những điều kiện tiêu chuẩn cao nhất
Phòng điều khiển, kiểm soát bồn ủ bia ngang nơi đảm bảo những mẻ bia được ủ trong 28 ngày với những điều kiện tiêu chuẩn cao nhất

Toàn bộ quy trình ủ bia trong bồn ngang được kiểm soát bởi phòng điều khiển cùng những thiết bị tiên tiến nhất với 5 chuyên gia trên một ca làm việc, từ đây mọi tình trạng của các bồn lên men đều được theo dõi liên tục. Trên màn hình theo dõi của các chuyên gia có tất cả là 131 bồn ủ men, mỗi bồn ủ sẽ có trạng thái khác nhau, những bồn màu cam là những bồn đang trong quá trình bắt đầu lên men, bồn nào kết thúc quá trình ủ sẽ được lọc và rửa sạch ngay lập tức trước khi tiếp tục được sử dụng. Tất cả các mẻ bia ủ thành công đều cho ra hương vị bia đậm đà, tinh khiết với màu sắc óng ánh tuyệt đẹp.

Chinh phục cả thế giới

Trao đổi tại buổi tham quan Nhà máy bia Heineken Việt Nam, ông Mẫn Hoàng Hữu – Giám đốc Công nghệ Chất lượng của Nhà máy bia Heineken Việt Nam chia sẻ: “Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi rất tự hào khi Nhà máy bia Heineken Việt Nam là một trong những nhà máy sản xuất bia hiện đại nhất của Heineken trên toàn cầu. Tất cả các thiết bị và dây chuyền sản xuất sử dụng trong Nhà Máy là những thiết bị hiện đại nhất trong công nghệ sản xuất bia hàng đầu Châu Âu. Với cam kết cho một chất lượng thượng hạng đồng nhất tại mọi quốc gia, chúng tôi rất tự tin khi được thừa hưởng những bí quyết làm nên chất lượng tuyệt hảo của bia Heineken.”

Ông Mẫn Hoàng Hữu – Giám đốc Công nghệ Chất lượng của Nhà máy bia Heineken Việt Nam phát biểu đón chào đoàn tham quan.
Ông Mẫn Hoàng Hữu – Giám đốc Công nghệ Chất lượng của Nhà máy bia Heineken Việt Nam phát biểu đón chào đoàn tham quan.

Sẽ không dừng lại ở bất cứ thành công nào, Heineken luôn luôn nỗ lực hơn nữa cống hiến cho chất lượng thượng hạng và gìn giữ những giá trị lâu đời. Chỉ những sản phẩm bia có chất lượng tuyệt hảo nhất mới được khoác lên mình tên gia tộc Heineken® danh giá, đó sẽ là cam kết khẳng định chất lượng gửi tới toàn bộ khách hàng trên toàn thế giới của thương hiệu bia với hơn 140 năm tồn tại và phát triển.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm