Bí quyết chế biến không thể bỏ qua giúp các món ăn từ thịt lợn ngon hơn
(Dân trí) - Chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ trong quá trình chế biến các món ăn từ thịt lợn như nướng, xào, nấu canh… thành quả của bạn sẽ có hương vị đặc sắc hơn rất nhiều. Hãy cùng khám phá.
Cho món canh sườn thêm phần dinh dưỡng
Món canh sườn lợn rất được ưa chuộng bởi vị ngọt của xương cùng với lượng lớn chất dinh dưỡng mà nó mang lại. Nếu khi hầm sường, cho thêm một thìa giấm thì sẽ thúc đẩy các khoáng chất như canxi, lân, sắt trong sườn tiết ra nước hầm nhiều hơn. Giúp ta khai thác một cách tối đa giá trị dinh dưỡng của món ăn này. Ngoài ra dấm còn có tác dụng giúp việc hầm xương diễn ra nhanh hơn đồng thời còn làm cho các vitamin trong thức ăn không bị mất đi trong quá trình đun nấu.
Món gan lợn xào ngon hơn nhờ phèn chua và giấm
Trước khi xào, nấu gan lợn, ta nên dùng một ít phèn chua và dấm để ướp gan. Phèn chua có công dụng làm cho gan giòn hơn trong khi dấm sẽ giúp gan không bị thấm máu ra ngoài. Công đoạn xử lý đặc biệt này sẽ giúp món gan lợn của bạn ngon và bắt mắt hơn hẳn mọi hôm.
Bí quyết khi nấu cật lợn
Cật lợn là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon. Để làm món này sao cho thật đúng điệu thì khi vừa thái xong cật lợn hãy cho thêm một ít dấm vào, tiếp tục cho cật đã ướp dấm vào nước trong khoảng thời gian 10 phút. Mục đích của công đoạn này là để miếng cật nở ra, không còn màu và đặc biệt khi nấu xong miếng cật sẽ vừa trắng lại vừa giòn.
Để món thịt kho tàu đỡ bị ngấy
Thịt kho tàu là một trong những món ngon được chế biến từ thịt lợn. Đặc biệt món ăn này càng được ưa chuộng hơn trong các mâm cơm ngày đông lạnh. Một bí quyết rất hay cho các bà nội trợ giúp món thịt kho tàu của mình không bị ngấy đó là dùng phèn chua. Cách làm rất đơn giản. Trước khi cho thịt vào nấu, hãy ngâm chúng vào trong phèn chua(đã hòa ra nước) một lúc. Như vậy món thịt sẽ dễ ăn hơn rất nhiều.
Mẹo giúp sườn không bị co lại khi chế biến
Các món sườn khi chế biến theo phương pháp chiên hoặc rim thường bị co lại rất dai. Để giải quyết tình trạng này trước khi nấu sườn, ta nên tìm những chỗ nào có gân và dùng dao khứa vào đó từ 2 đến 3 vết, như vậy khi nấu, sườn sẽ không bị co lại nữa.
Dạ dày lợn cần được nấu hai lần
Dạ dày lợn luộc là món ăn khoái khẩu của đấng mày râu. Để dạ dày thêm độ giòn và dày hơn, sau khi luộc chính, hãy thái dạ dày ra thành từng miếng nhỏ để vào bát rồi đổ thêm vào một ít nước nóng, sau đó đem bát này đi hấp cách thủy. Miếng dạ dày của bạn sẽ to ra gần gấp đôi đồng thời vừa giòn lại vừa thơm ngon.
Cách nướng thịt đúng điệu
Món thịt nướng thường gặp phải tình trạng cháy bên ngoài mà bên trong vẫn còn chưa chín. Để khắc phục, trước khi cho thịt vào để nướng, nên dùng nước sôi chần qua thịt, như vậy thịt sẽ mềm và khi nướng xong thịt sẽ giòn và dôi hơn.
Bia giúp món thịt xào thêm ngon
Đối với món thịt lợn xào, sau khi đã ướp thịt với các loại gia vị thông thường, bạn hãy cho thêm một ít bia vào ướp cùng. Chất men trong bia sẽ có tác dụng phân giải nhanh chóng protein và lipin có chứa trong thịt, giúp món thịt khi xào sẽ mềm và ngon hơn
Minh Nhật