3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp

Đừng giấu ý tưởng - hãy chia sẻ nó. Hãy tận dụng nguồn lực xung quanh bạn để họ cho bạn ý kiến và giúp đỡ bạn.
>>4 sai lầm khi phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp
>>Trả lời những câu hỏi của nhân viên
>>Nhân tài hay nhân tai?

3 sai lầm cần tránh trong lần đầu khởi nghiệp

Ba năm trước, tôi thành lập công ty công nghệ một mình, trong một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ và không hề có kinh nghiệm về công nghệ hay kinh nghiệm khởi nghiệp.

Tôi là một luật sư tại Cravath, một công ty ở thị trấn Manhattan. Trong giai đoạn khởi nghiệp Updater, tôi đã mắc phải những sai lầm mà tôi chia sẻ dưới đây với hy vọng rằng bạn sẽ tránh được những sai lầm cổ điển của những người kinh doanh lần đầu. Đây là 3 bài học tôi rút ra từ sai lầm của mình:

1. Đừng thuê người thiếu kinh nghiệm, kỹ năng

Khi bạn điều hành một công ty từ một đến ba người và bạn cố gắng làm mọi thứ mà không cần thêm nhân sự khác. Với quy mô công ty như thế, bạn cho rằng chỉ cần vài người là có thể làm được hết việc, xây dựng hệ thống, hoặc giải quyết vấn đề tài chính. Ai cũng nghĩ giống bạn đúng không? Sai rồi!

Tôi đã thuê kỹ sư đầu tiên như thế nào? Tôi thuê ngay người đầu tiên ứng tuyển, một người có vẻ tự tin rằng anh ta có thể làm được việc và sẵn sàng chấp nhận mức thù lao thấp. Tôi nghĩ rằng mình đã có được mối hời….Nhưng tôi đã sai.

Tại sao tôi có thể mắc một sai lầm cơ bản thế nhỉ? Nhìn lại, tôi có thể phần nào đổ lỗi cho việc tôi thiếu vốn và mối quan hệ để có thể tuyển được người tài năng hơn, nhưng sự thật là tôi không hiểu được chính xác công việc cần gì. Tôi hiểu những chi tiết nhiệm vụ gì của công việc cần được hoàn thành, nhưng tôi không hiểu ứng viên cần những kỹ năng gì để hoàn thành công việc đó, hoặc làm thế nào để đánh giá về các kỹ năng của ứng viên. Thật không may, do thiếu những kiến thức đó, sai lầm tuyển dụng là không thể tránh khỏi.

Lời khuyên cho bạn: Hãy nói chuyện với những doanh nhân có kinh nghiệm và những người đang làm chính công việc mà bạn đang muốn tuyển dụng để hiểu rõ về trình độ, kỹ năng cần thiết ở vai trò của họ. Nói chuyện với bất kỳ ai có thể cho bạn lời khuyên.

Họ sẽ giúp bạn xác định được những kỹ năng cần thiết và giúp bạn xây dựng chỉ số đo lường hiệu quả cho vai trò đảm nhận công việc đó. Những điều này sẽ giúp việc tuyển dụng của bạn như mong muốn và hiệu quả hơn.

Thậm chí, những nhân viên đầu tiên là những người góp phần xây dựng văn hoá của công ty bạn. Vì thế, những nhân viên ban đầu cần phải có đầy đủ kỹ năng cần thiết, nhưng không kém phần quan trọng họ phải có tố chất, tính cách và thái độ phù hợp để giúp bạn xây dựng môi trường công ty.

2. Tìm người đồng sáng lập

Khởi nghiệp một mình khi không có kinh nghiệm thực sự là một thách thức. Khi nói đến khởi nghiệp, hai cái đầu bao giờ cũng tốt hơn một cái đầu.

Một ý tưởng có thể rất hay, nhưng vấn đề là thực thi nó, và thật lòng mà nói, về mặt kỹ thuật, kiến thức của tôi cực kỳ ít ỏi. Việc có một người đồng sáng lập sẽ đảm bảo rằng bạn có ai đó bổ sung, cân bằng điểm mạnh và điểm yếu, đó sẽ là yếu tố thành công lâu dài.

Tự làm hết mọi thứ một mình, tôi đã chờ đợi một thời gian dài trước khi tìm thấy người đồng hành phù hợp. Chờ đợi cũng có lợi, bởi vì, tôi có thời gian để nhìn ra chính xác những kinh nghiệm, kỹ năng của đối tác mà mình cần và kết quả là tôi đã tìm được người phù hợp.

Tuy nhiên, tôi đã có thể làm tốt hơn, nhanh hơn, giảm thiểu những rủi ro của công ty nếu như tôi có người đồng hành ngay từ đầu, thậm chí chưa cần phải là một đối tác hoàn hảo. Vì thế, đừng khởi nghiệp một mình. Sở hữu 100% thay vì 50% hay 33% thật sự rất hấp dẫn đúng không, nhưng cũng có thể làm gia tăng khả năng cuối cùng là 100% bạn sẽ không có gì cả.

3. Đừng giấu ý tưởng – hãy chia sẻ nó

Tôi phạm phải sai lầm này. Tôi tốn nhiều thời gian và tiền bạn để bảo vệ ý tưởng của mình, cũng như chiến lược thực thi. Tôi sợ rằng ai đó sẽ có thể ăn cắp ý tưởng của mình.

Không chỉ tốn thời gian và tiền bạc mà tôi còn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để có được ý kiến từ người sử dụng tiềm năng, khách hàng và đối tác. Tôi tốn hàng tuần (và cả hàng ngàn đô la) vào việc bảo hộ bằng sáng chế và nhãn hiệu, trong khi lẽ ra tôi nên xây dựng prototype và chia sẻ với mọi người và bất kỳ ai quan tâm.

Tôi cho rằng ý tưởng không có giá trị như mọi người vẫn tưởng. Quan trọng hơn chính là việc hiện thực hoá ý tưởng đó. Không ai sẽ ăn cắp ý tưởng của tôi bởi vì không phải ai cũng đủ can đảm để thực hiện nó. Thực tế là có hàng trăm người có ý tưởng giống tôi, nhưng lại không thể hoặc sẽ không thực hiện nó.

Tóm lại, hãy tận dụng nguồn lực xung quanh bạn để họ cho bạn ý kiến và giúp đỡ bạn.
Theo Vietq.vn
MỚI NHẤT
Tuyển dụng theo kiểu Google
Tuyển dụng theo kiểu Google

Các ông chủ doanh nghiệp thường là những chuyên gia trong lĩnh vực thị trường mà họ đang hoạt động. Họ rất am hiểu về sản phẩm và tài giỏi trong việc quản lý đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, họ cũng thường gặp không ít khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự.

Thứ bảy, 09/05/2015 - 10:31

Trân trọng vốn quý
Trân trọng vốn quý

Đồng hành với Công đoàn, nhiều chủ doanh nghiệp đã nỗ lực chăm lo, tạo sự gắn kết với người lao động.

Thứ sáu, 08/05/2015 - 07:30

Học hỏi Buffett một cách khôn ngoan
Học hỏi Buffett một cách khôn ngoan

Warren Buffett là một huyền thoại ngay trong chính thời đại của mình. Chắc chắn ông là nhà đầu tư vĩ đại nhất còn sống trên thế giới này. Ông cũng là người được viết nhiều sách nhất.

Thứ tư, 06/05/2015 - 07:31

[Infographic]Động lực làm việc của nhân viên
[Infographic]Động lực làm việc của nhân viên

Infographic sau đây tiết lộ những thông tin về động lực thực sự thúc đẩy nhân viên gắn bó với công việc.

Thứ ba, 05/05/2015 - 02:18

5 lời khuyên để nhân viên yêu mến sếp
5 lời khuyên để nhân viên yêu mến sếp

Là nhà quản lý, bạn muốn các nhân viên luôn trung thành và làm việc hết mình? Muốn được họ tin tưởng tuyệt đối và hướng theo tầm nhìn của tổ chức? Quan trọng hơn hết, bạn muốn nhân viên sẽ là nhân tố chính đưa tổ chức đi lên?

Thứ hai, 04/05/2015 - 08:32

[Infographic] 29 cách làm nhân viên hạnh phúc
[Infographic] 29 cách làm nhân viên hạnh phúc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người hạnh phúc làm việc hiệu quả hơn, và đó là chìa khóa dẫn đến thành công của một doanh nghiệp.

Thứ bảy, 02/05/2015 - 08:43

Câu chuyện chức danh
Câu chuyện chức danh

Không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm trong các quan hệ công việc, chức danh còn là cách để doanh nghiệp thu hút ứng viên, tạo sự khác biệt cho nhãn hiệu của mình, thúc đẩy nhân viên cải thiện hiệu quả làm việc và hướng họ đến những hành vi mà doanh nghiệp mong muốn…

Thứ sáu, 01/05/2015 - 07:47

“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”
“Nếu đi làm ngày lễ, em được trả lương bao nhiêu?”

Tuần trước, chị chuyền trưởng mang một xấp “đơn xin đăng ký đi làm ngày lễ” xuống, yêu cầu công nhân ký vào. Trong chuyền của tôi có 40 người, đa số không xem kỹ bản đăng ký mà chỉ lướt qua cái tiêu đề, sau đó đặt bút luôn.

Thứ năm, 30/04/2015 - 09:35

Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?
Người ta đi chơi hết, còn ai đâu mà mua với bán?

Sếp nói ông đã có “kinh nghiệm đầy mình”, với lại dân ta giờ cũng quen với kiểu nghỉ lễ kéo dài nên người ta đi chơi hết, không ai còn tâm trí đâu mà làm ăn...

Thứ tư, 29/04/2015 - 06:52

Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật
Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật

"Đầu tiên, cải tiến là phải làm một cái gì đó cụ thể cho nhân viên ở hiện trường thấy được, và tự trải nghiệm"...

Thứ ba, 28/04/2015 - 07:25

7 điều không nên nói với khách hàng
7 điều không nên nói với khách hàng

Sự đồng thuận là điều thiết yếu và là nguyên tắc quan trọng thường hay bị vi phạm trong bán hàng. Khách hàng thường không mua hàng của người họ không tán đồng.

Chủ nhật, 26/04/2015 - 08:58

"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”
"Chớ có tin tưởng quá mà rước họa vào thân”

Chưa bao giờ mình thấy khó khăn khi phải đặt bút ký vào văn bản quyết định số phận một con người như lần này.

Thứ bảy, 25/04/2015 - 10:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?
Đuổi ngay lập tức hay họp rồi mới đuổi thì có khác gì nhau?

Cái sự thua kiện này khiến tôi uất ức không chịu nổi. Tôi không tiếc tiền nhưng tôi thấy xử như vậy là không thỏa đáng. Rõ ràng lỗi của nhân viên rành rành ra đó, tại sao không cho tôi quyền xử lý? Đuổi ngay lập tức hay tổ chức cuộc họp rồi đuổi thì có khác gì nhau?

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:09

Thắng kiện cũng như không!
Thắng kiện cũng như không!

Cực chẳng đã người lao động phải khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi song dù tòa tuyên thắng kiện, quyền lợi của họ vẫn bị “treo”.

Thứ hai, 20/04/2015 - 09:17

Quản lý kiểu Nhật Bản
Quản lý kiểu Nhật Bản

Đích thân nhặt từng cọng rác, bưng bê đồ đạc, ngồi ăn cùng công nhân...cách hành xử của các quản lý người Nhật Bản đã khiến người lao động nể phục.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 06:48

Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên
Học cách đón nhận ý tưởng từ nhân viên

Làm một nhà quản lý không hề dễ. Tại một tổ chức, không khó để thấy cảnh các nhân viên đoàn kết lại để “cách ly” sếp, chỉ vì họ không thấy thoải mái khi cả nhóm cùng đi ăn trưa và mời sếp đi theo. Bất kể sự cách biệt ấy, với cương vị là sếp, nhà quản lý vẫn có trách nhiệm huấn luyện và phát triển nhân viên.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 06:55

Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc
Đừng là lý do khiến nhân viên của bạn nghỉ việc

Rất hiếm có trường hợp ai đó nghỉ việc chỉ vì công ty có chính sách yêu cầu báo cáo mọi chi phí, hay vì địa điểm làm việc, vì vị trí chỗ ngồi hay vì màu tường văn phòng không đẹp.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 06:42

Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple
Những câu hỏi phỏng vấn độc đáo nhất của Apple

Hãng công nghệ Apple nổi tiếng là một trong những nơi làm việc nhiều thử thách nhất và cũng thú vị nhất thế giới. Vượt qua cuộc phỏng vấn xin việc ở nơi này hoàn toàn không phải là một công việc dễ dàng.

Thứ năm, 16/04/2015 - 04:16

Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ
Kinh nghiệm quản lý nhân viên trẻ

Người trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, ước mơ và khát vọng thể hiện mình. Người trẻ luôn dồi dào năng lượng và sẵn sàng thử thách trong công việc. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp thường thích tuyển nhân viên trẻ bên cạnh việc sử dụng những lão làng đã có kinh nghiệm.

Thứ tư, 15/04/2015 - 06:35

Nhật ký giám đốc: Thân phận làm thuê
Nhật ký giám đốc: Thân phận làm thuê

Lâu lắm rồi mình mới có thời gian nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, suy ngẫm chuyện đời. Phải công nhận là mình đã rất hụt hẫng nhưng dần dần lấy lại tinh thần và suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.

Thứ ba, 14/04/2015 - 08:29

6 ngôn ngữ các CEO hiện đại nên biết
6 ngôn ngữ các CEO hiện đại nên biết

Trong bài trả lời thắc mắc của người hâm mộ trên một diễn đàn hồi đầu năm nay, Bill Gates đã tiết lộ, điều ông hối tiếc nhất trong cuộc đời mình chính là… chỉ có thể nói được một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Anh.

Thứ hai, 13/04/2015 - 10:05

Bí quyết bày tỏ sự quan tâm đến nhân viên
Bí quyết bày tỏ sự quan tâm đến nhân viên

Là nhà quản lý, bạn mong muốn giúp nhân viên đạt đến tiềm lực tối đa của họ và đi xa hơn hiện tại? Trước tiên, hãy chứng tỏ cho các nhân viên thấy rằng mình thật sự rất quan tâm đến họ.

Thứ ba, 07/04/2015 - 07:34

Không có ơn mà còn mang họa
Không có ơn mà còn mang họa

Chị đồng nghiệp rất khó chịu khiến không ai dám gần vì sợ mang họa vào thân. Chính vì vậy mà khi chị bệnh nằm viện, không ai vô thăm.

Chủ nhật, 05/04/2015 - 08:39

4 sai lầm khi phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp
4 sai lầm khi phát triển năng lực lãnh đạo doanh nghiệp

Lộ trình hội nhập thương mại tự do khiến nhu cầu về đội ngũ quản lý có năng lực lãnh đạo doanh nghiệp (DN) ngày càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, tính hiệu quả của các chương trình đào tạo lãnh đạo DN chưa đạt yêu cầu của thực tế.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:34