Thứ sáu, 10/03/2017 - 15:27

FC Hà Nội là CLB đầu tiên của Việt Nam nhận tài trợ áo đấu

Dân trí

Vào sáng nay, tại Hà Nội, FC Hà Nội đã công bố nhà tài trợ áo đấu với thương hiệu thể thao Kappa thông qua Công ty Hoàng Phúc International. Đây là đội bóng đầu tiên của Việt Nam nhận được tài trợ áo đấu.

Vào sáng nay (10/3), FC Hà Nội đã công bố nhà tài trợ áo đấu với thương hiệu thể thao Kappa thông qua Công ty Hoàng Phúc International. Theo đó, đội bóng của Thủ đô sẽ nhận hợp đồng tài trợ áo đấu trong hai mùa giải là 2017 và 2018, với bốn mẫu áo đấu khác nhau. Theo tiết lộ của nhà tài trợ, hợp đồng mỗi mùa giải trị giá khoảng 2 tỉ đồng. FC Hà Nội là đội bóng đầu tiên của V-League nhận được tài trợ áo đấu.

Trước những nghi ngờ về việc sản phẩm tài trợ cho FC Hà Nội không phải sản phẩm “chuẩn” từ Kappa bên Italia hay là một sản phẩm mà thương hiệu này đáng mác ở châu Á, kiểu như phân vùng chất lượng sản phẩm như nhiều công ty điện tử, thời trang đã và đang làm, đại diện của Công ty Hoàng Phúc International khẳng định FC Hà Nội sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao nhất, được xuất từ công ty “mẹ” bên Italia.


FC Hà Nội nhận tài trợ áo đấu từ Kappa, ảnh: Gia Hưng

FC Hà Nội nhận tài trợ áo đấu từ Kappa, ảnh: Gia Hưng

Chủ tịch FC Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội cũng tỏ ra rất vui mừng trước việc đạt được thỏa thuận với Công ty Hoàng Phúc International trong việc tài trợ áo đấu. Theo ông Hội, các cầu thủ của đội bóng này sẽ cảm thấy hãnh diện hơn khi được khoác trên mình những bộ trang phục có chất lượng quốc tế, điều đó sẽ thúc đẩy họ thi đấu tốt hơn.

Một chi tiết khá khác lạ rằng Kappa tài trợ áo đấu cho FC Hà Nội, nhưng đội bóng này lại chưa bán được một sản phẩm áo đấu nào của đội bóng này cho cổ động viên. Theo lý giải của đại diện Công ty Hoàng Phúc International, do sản phẩm áo đấu này có giá khá cao (thông thường ở châu Âu, áo đấu người lớn bán khoảng 50 bảng/áo, khoảng 1,4 triệu Việt Nam). Với mức giá đó sẽ rất khó để đông đảo người hâm mộ FC Hà Nội có thể tiếp cận được với áo đấu chính hãng. Công ty Hoàng Phúc International cũng đang nghiên cứu để đưa ra thị trường sản phẩm có mức giá phù hợp hơn, tuy nhiên do tại Việt Nam, việc áo đấu nhái xuất hiện tràn lan nên khiến Kappa đang tạm hoãn kế hoạch tung ra sản phẩm cho người hâm mộ FC Hà Nội.

P.S