Thứ năm, 06/05/2021 - 11:08

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản

Dân trí

Có rất nhiều loại ramen "độc nhất vô nhị" bậc nhất Nhật Bản mà thực khách chỉ có thể được nếm thử tại sự kiện nổi tiếng này.

Mỗi năm vào mùa thu, Công viên Olympic Komazawa của Tokyo trở nên vô cùng náo nhiệt trong suốt một tuần diễn ra Tokyo Ramen Show. Đây là sự kiện lớn bậc nhất xứ Phù Tang dành riêng cho mì ramen - một trong những món ăn quốc hồn quốc túy được yêu thích nhất ở Nhật Bản.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 1
Sự kiện Tokyo Ramen Show tổ chức tại công viên Olympic Komazawa ở Tokyo. Nguồn ảnh: Japan Web Magazine

Tokyo Ramen Show được xem là lễ hội ramen lớn nhất trên thế giới. Ước tính mỗi năm có hơn 3 triệu người đến tham dự. Từ Hokkaido ở phía bắc đến Kagoshima ở phía nam, mỗi địa phương đều có đại diện là những nhà hàng ramen nổi tiếng tham gia, ngay cả các cửa hàng từ Mỹ hay Hawaii cũng hội tụ về và trở thành một phần của lễ hội. Tất cả tạo nên một lễ hội đặc sắc và thu hút bậc nhất dành cho những thực khách sành ăn.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 2

Tokyo Ramen Show được xem là lễ hội ramen lớn nhất trên thế giới. Nguồn ảnh: Japón And More

Một trong những điều tuyệt vời nhất của Tokyo Ramen Show là hội tụ những món đặc sản ramen từ khắp các địa phương. Nếu không phải tại Tokyo Ramen Show thì du khách sẽ phải đi tới từng nơi để có thể được thưởng thức hương vị của những món ramen hiếm có như vậy.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 3
Tokyo Ramen Show hội tụ những món đặc sản ramen từ khắp các địa phương. Nguồn ảnh: Japankuru

Một trong những gian hàng được yêu thích nhất là của nhà hàng Taiho Ramen ở thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka. Taiho Ramen đã hợp tác với thương hiệu ramen quốc tế Ippudo để tạo ra một món ăn đỉnh cao có tên "Furusato Ramen Daibakuhatsu - Bùng nổ hương vị ramen quê hương". Món mì hấp dẫn này được các thực khách sành ăn đánh giá có mùi vị tuyệt vời chính như tên gọi của nó. 

Một điểm nhấn khác của Tokyo Ramen Show là sự hợp tác ăn ý giữa thương hiệu Burakkumenya Iroha và Tsukemen Ebisuko của Toyama. Đầu bếp của hai nhà hàng đã "song kiếm hợp bích" để tạo nên một món ramen đặc biệt kết hợp hoàn hảo giữa miso và gạo mạch nha. Cùng với sự kết hợp của thịt và trứng bao phủ bên trên, món ăn  sở hữu một hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 4

Ramen là món ăn quốc hồn quốc túy của Nhật Bản. Nguồn ảnh: Tokyo Weekender

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 5
Nguồn ảnh: Fun Japan

Hàng năm Tokyo Ramen Show thu hút rất đông du khách đến để thưởng thức những sáng tạo ramen tuyệt vời. Đây còn là một sự kiện không thể thiếu dành cho những thực khách "cuồng ramen".  

Bí quyết tạo nên sự nổi tiếng của Tokyo Ramen Show nằm ở việc tuyển chọn chất lượng của các nhà hàng tham gia. Những gian hàng được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các chuyên gia ẩm thực, trong đó có nhà phê bình ramen nổi tiếng Hiroshi Osaki.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 6

Những gian hàng được lựa chọn bởi một ủy ban gồm các chuyên gia ẩm thực. Nguồn ảnh: Pheebz Eatz

Từ khắp mọi miền tổ quốc, trải dài khắp bắc đến nam, nhiều nhà hàng địa phương từ truyền thống đến hiện đại hội tụ về đây để phục vụ những món ramen tinh túy nhất. Lễ hội trở thành một màn trình diễn ngoạn mục của những đầu bếp. Có rất nhiều loại ramen "độc nhất vô nhị" mà thực khách chỉ có thể được nếm thử tại sự kiện nổi tiếng này.

Đến Tokyo Ramen Show thưởng thức tinh hoa mì Nhật Bản - 7

Có rất nhiều loại ramen "độc nhất vô nhị" mà thực khách chỉ có thể được nếm thử tại sự kiện nổi tiếng này. Nguồn ảnh: Japan Crate News

Bên cạnh đồ ăn, Tokyo Ramen Show còn có sự góp mặt của các màn trình diễn sôi động từ những nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng, nhiều sự kiện dành cho trẻ em. Chính vì vậy sự kiện này hơn cả ẩm thực, nó là sân chơi sôi động cho tất cả mọi người.

Minh Hằng

Theo Live Japan

Đáng quan tâm