Bạc Liêu:

Vụ 15 năm chờ bồi thường đất: Đang hoàn chỉnh phương án bồi thường cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến Dự án khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) mà người dân mòn mỏi chờ bồi thường đất từ nhiều năm qua, UBND TP Bạc Liêu vừa có thông tin.

Trả lời PV Dân trí liên quan đến dự án khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) mà người dân chờ bồi thường đất bị ảnh hưởng từ nhiều năm qua, UBND TP Bạc Liêu khái quát: Đến nay đã xác định xong vị trí hiện trạng thửa đất (đối với 16 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng dự án) để làm căn cứ lập thủ tục thu hồi đất.

UBND tỉnh Bạc Liêu đã ban hành quyết định (số 226) phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để thực hiện bồi thường cho các hộ dân.

Căn cứ quyết định số 226, UBND TP Bạc Liêu đã chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư TP Bạc Liêu (Hội đồng BTHTTĐC) lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân khiếu nại dự án khu dân cư phường 2.

Ngày 29/10/2020, Hội đồng BTHTTĐC thông qua dự thảo phương án điều chỉnh, bổ sung về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Hiện nay, Hội đồng BTHTTĐC đang hoàn chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ để trình thẩm định và phê duyệt.

“Sau khi UBND TP Bạc Liêu phê duyệt phương án, Hội đồng BTHTTĐC gửi phương án cho Công ty 577 để bố trí nguồn vốn chi trả cho các hộ dân”, UBND TP Bạc Liêu cho biết.

Vụ 15 năm chờ bồi thường đất: Đang hoàn chỉnh phương án bồi thường cho dân - 1

UBND TP Bạc Liêu cho biết đang hoàn chỉnh phương án bồi thường cho dân bị ảnh hưởng đất trong dự án xây dựng khu dân cư phường 2.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Lâm Tú Hà (ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có thửa đất hơn 500m2 tọa lạc tại phường 2, thị xã Bạc Liêu (nay là TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu); được UBND thị xã Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2002.

Khoảng năm 2005, nhà nước thực hiện thu hồi đất để làm dự án khu dân cư phường 2. Tuy nhiên, ông Hà khẳng định, thời điểm thu hồi đất ông không được thông báo hay nhận bất cứ quyết định bồi thường gì có liên quan đến phần đất của mình.

Theo ông Lâm Tú Hà, cho đến năm 2017, Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư TP Bạc Liêu mới có giấy mời ông và một số hộ dân khác có đất bị thu hồi làm việc. Cơ quan này có yêu cầu ông bổ sung giấy tờ liên quan và ông đã bổ sung đầy đủ.

Tuy nhiên, cho đến nay đã 15 năm trôi qua từ khi đất bị thu hồi, ông Hà cho biết rất bức xúc khi cơ quan chức năng chỉ hứa mà không giải quyết gì quyền lợi chính đáng của gia đình ông.

Được biết, ngoài ông Lâm Tú Hà, còn nhiều hộ dân khác có phần đất trong dự án này cũng trong tình cảnh tương tự.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Bài liên quan
Đang được quan tâm