Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết vụ dân mòn mỏi chờ bồi thường đất

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xây dựng khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) mà người dân mòn mỏi chờ bồi thường đất, ngày 11/6, theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu vừa có chỉ đạo giải quyết.

Theo tài liệu của PV Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - ông Dương Thành Trung vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu về việc chỉ đạo giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của người dân đã có ý kiến chỉ đạo trước đây của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh.

Nội dung một phần công văn cho biết, liên quan đến các hộ dân khiếu nại về Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) từ năm 2016, đến nay UBND TP Bạc Liêu không giải quyết. (Báo Dân trí đã có bài phản ánh: Đất bị lấy làm dự án 15 năm trước, dân mòn mỏi chờ bồi thường ở TP Bạc Liêu)

Do đó, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND TP Bạc Liêu nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện giải quyết yêu cầu, khiếu nại của người dân.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu UBND TP Bạc Liêu phải báo cáo về UBND tỉnh trong tháng 6/2020.

Được biết, công văn này được gửi đến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Nội chính, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Ban Tiếp công dân…

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết vụ dân mòn mỏi chờ bồi thường đất - 1

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo UBND TP Bạc Liêu nghiêm túc triển khai giải quyết khiếu nại, yêu cầu của người dân liên quan đến dự án xây dựng khu dân cư phường 2.

Như Dân trí đã phản ánh, ông Lâm Tú Hà (ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) có thửa đất nông nghiệp hơn 500m2 tọa lạc tại phường 2, thị xã Bạc Liêu (nay là TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu); được UBND thị xã Bạc Liêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2002.

Khoảng năm 2005, nhà nước thực hiện thu hồi đất để làm dự án khu dân cư phường 2. Tuy nhiên, ông Hà khẳng định, thời điểm thu hồi đất ông không được thông báo hay nhận bất cứ quyết định bồi thường gì có liên quan đến phần đất của mình.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo giải quyết vụ dân mòn mỏi chờ bồi thường đất - 2

Một đoạn khu dân cư phường 2 (TP Bạc Liêu) hiện nay.

Theo ông Lâm Tú Hà, cho đến năm 2017, Hội đồng Bồi thường - Hỗ trợ và Tái định cư TP Bạc Liêu mới có giấy mời ông và một số hộ dân khác có đất bị thu hồi làm việc. Cơ quan này có yêu cầu ông bổ sung giấy tờ liên quan và ông đã bổ sung đầy đủ.

Tuy nhiên, cho đến nay đã 15 năm trôi qua từ khi đất bị thu hồi, ông Hà cho biết rất bức xúc khi cơ quan chức năng chỉ hứa mà không giải quyết gì quyền lợi chính đáng của gia đình ông.

Được biết, ngoài ông Lâm Tú Hà, còn một số hộ dân khác có phần đất trong dự án này cũng trong tình cảnh tương tự.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm