Bài 3:

Sở GTVT Bắc Giang họp kiểm điểm sau hàng loạt sai phạm tại các dự án tỉnh lộ

(Dân trí) - Sau khi hàng loạt sai phạm bị cơ quan chức năng phát giác tại nhiều dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân tập thể liên quan. Kết quả xử lý sai phạm cũng như hướng khắc phục, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang sẽ phải báo cáo Bộ Xây dựng vào ngày 3/4.

Sau khi thông tin về các sai phạm trong các dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp các tỉnh lộ tại tỉnh Bắc Giang, PV Dân trí đã có trao đổi và làm việc cụ thể với lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Bắc Giang để làm rõ sự việc.

Ông Bùi Thế Sơn - Giám đốc Sở GTVT Bắc Giang cho biết: Sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận về các sai phạm, chiều ngày 16/3, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức cuộc họp với tất cả các đơn vị liên quan từ đơn vị tư vấn, giám sát, nhà thầu, các Ban quản lý dự án và lãnh đạo sở...để kiểm điểm, xác định trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan.

Sở GTVT Bắc Giang họp kiểm điểm trách nhiệm sau hàng loạt sai phạm tại các dự án tỉnh lộ
Ông Nguyễn Việt Oanh - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho biết Sở này sẽ làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan sai phạm và tìm hướng khắc phục.

Trong buổi làm việc với PV Dân trí sau cuộc họp, ông Nguyễn Việt Oanh - Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Giang cho biết: Cuộc họp chưa đưa ra được kết quả cuối cùng do một số đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện báo cáo. Quan điểm của Sở GTVT tỉnh Bắc Giang là chấp hành nghiêm túc kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng. Sở sẽ xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trước các sai phạm đồng thời sẽ tiến hành khắc phục sai phạm.

Về việc Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý về tài chính trên 16 tỷ đồng do lập dự toán xây dựng công trình chưa chính xác, theo ông Oanh, do các dự án bị kết luận sai phạm đều đang trong quá trình thi công nên chủ đầu tư sẽ tiến hành điều chỉnh số tiền trên.

Tuy nhiên, ông Oanh cũng cho biết cùng với việc báo cáo kết quả xử lý sai phạm lên Thanh tra Bộ Xây dựng vào ngày 3/4 tới đây, Sở GTVT cũng sẽ có một số kiến nghị lên Bộ GTVT và Bộ Xây dựng về môt số định mức hiện đang còn thiếu và cần thiết được bổ sung.

Bản đồ các tuyến giao thông tỉnh Bắc Giang với nhiều tuyến đường đang được xây dựng, cải tạo.
Bản đồ các tuyến giao thông tỉnh Bắc Giang với nhiều tuyến đường đang được xây dựng, cải tạo.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin về sai phạm tại 2 dự án xây dựng, nâng cấp và cải tạo các tỉnh lộ 293 và tỉnh lộ 398 tại Bắc Giang được Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận.

Cả 2 dự án đều được UBND tỉnh Bắc Giang trực tiếp phê duyệt dự án. Sở GTVT tỉnh Bắc Giang được giao làm chủ đầu tư. Theo kết luân của Thanh tra Bộ Xây dựng, sai phạm tại dự án trọng điểm này tồn tại ở nhiều khâu từ khảo sát dự án; Lập thẩm định và phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công; Lập, thẩm tra, thẩm định và phê duyệt dự toán xây dựng công trình; Công tác quản lý chất lượng, nghiêm thu thanh toán; Gói thầu rà phá bom mìn, vật liệu nổ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

 

Bài liên quan
Đang được quan tâm