Nhịp cầu bạn đọc số 14: Đề nghị thanh tra nghiêm túc vụ thi hành án bị tố khuất tất tại Bình Dương!

Dân trí Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh một số kiến nghị của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tại các phường: Ngọc Hà; huyện Sóc Sơn; khu tập thể Giảng Võ, quận Hà Đông... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 13: Đề nghị làm rõ đơn kêu cứu của người dân tại quận Long Biên
>>Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ khiếu nại của Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực
>>Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Liên Tuấn Kiệt (SN 1949), Quốc tịch Mỹ, là Giám đốc Công ty TNHH Rượu Golden Spirits (Việt Nam). Trụ sở tại khu phố 6, phường Thới Hòa, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Đơn thư cho biết: “Ngày 22 tháng 6 năm 2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Dương ra Thông báo về việc Bán đấu giá tài sản số 1169/TB-CTHADS. Theo nội dung thông báo, Cơ quan Thi hành án sẽ  bán toàn bộ quyền sử dụng đất, nhà xưởng của công ty TNHH Rượu Golden spirits(Việt Nam) do tôi làm chủ. Thời gian bán đấu giá tài sản dự kiến 19/7/2018. Giá khởi điểm là 246.342.990.552 đồng.

Ngày 21/02/2019 Cơ quan Thi hành án Dân sự tỉnh Bình Dương thông qua Công ty bán đấu giá Công Lập đã bán toàn bộ tài sản của Công ty tôi với giá là hai trăm mười một tỷ, bảy trăm mười triệu đồng, thấp hơn giá khởi điểm ban đầu là hai trăm bốn sáu tỷ, ba trăm bốn hai triệu, chín trăm chín mươi ngàn, năm trăm năm hai đồng. Tôi cho rằng, đã có sự không minh bạch.

 Cụ thể như sau:Thứ nhất, về mức giá bán: Cơ quan Thi hành án tổ chức bán đấu giá lần đầu ngày 21/02/2019 (lần duy nhất chúng tôi nhận được thông báo bán bán đấu giá).  Còn các lần trước đó Cơ quan Thi hành án chỉ dự kiến thời gian bán đấu giá.

Thứ hai, về thời gian thông báo bán tài sản: Ngày 19/02/2019, Cơ quan Thi hành án niêm yết thời gian bán đấu giá tại nơi có tài sản (nhà máy) chưa đầy 48 giờ trước ngày mở phiên bán đấu giá. Điều này  không những vi phạm về thời hạn thống báo Bán đấu giá mà Luật đã quy định, mà còn Nhằm tước đoạt quyền được chuộc lại tài sản của chủ sở hữu mà luật cho phép. Mặt khác Người được tôi ủy quyền tham gia cuộc bán đấu giá (ông Nguyễn Thanh Đình) chỉ được nhận thông báo bán đấu giá lúc 15h30 ngày 20/02/2019 (trong lúc đó 08h ngày hôm sau 21/02/2019 mở phiên bán đấu giá) với thời hạn thông báo như trên, người đại diện của Công ty không thể sắp xếp thời gian để tham gia, giám sát cuộc bán đấu giá.

Nhịp cầu bạn đọc số 14: Đề nghị thanh tra nghiêm túc vụ thi hành án bị tố khuất tất tại Bình Dương! - 1
Nhịp cầu bạn đọc số 14: Đề nghị thanh tra nghiêm túc vụ thi hành án bị tố khuất tất tại Bình Dương! - 2

Thứ ba, về tài sản bán đấu giá: Cơ quan Thi hành bán đấu giá tài sản trong đó có việc Quyền sử dụng đất mà Công ty đang thuê của UBND tỉnh trong trường hợp này Chủ sở hữu quyền sử dụng đất là Nhà nước (UBND tỉnh Bình Dương), nhưng Cơ quan Thi hành án vẫn bán mặc dù chưa được sự chấp thuận của UBND tỉnh. Tôi cho rằng việc bán tài sản quyền sử dụng đất đang cho thuê bắt buộc phải có sự chấp thuận tử UBND tỉnh, nơi đã phê duyệt dự án Đầu tư cũng như chấp thuận mục đích sử dụng đất nhà máy sản xuất Rượu.

Tôi đề nghị các cơ quan chức năng xem xét hủy kết quả bán đấu giá tài sản ngày 21/02/2019 của Cục Thi hánh án Dân sự tỉnh Bình Dương; Điều tra xem xét, có hay không sự thông đồng, móc ngoặc, tư lợi cá nhân trong quá trình kê biên bán đấu giá tài sản của Công ty chúng tôi; Thay đổi Chấp hành viên phụ trách, Tổ chức bán đấu giá.  Hiện Thanh tra Bộ Tư pháp đã có quyết định lập đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra toàn bộ sự việc. Tôi rất mong đợi sự công tâm từ cuộc thanh tra này”. 

Báo Dân trí kính đề nghị Thanh tra Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án, UBND tỉnh Bình Dương kiêm tra, làm rõ và hồi âm bạn đọc theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của cư dân phường Ngọc Hà, thuộc cụm 9, tổ 22 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội với nội dung:

“300m đoạn mương hở H2C thuộc nhánh T2C Đại Yên, phường Ngọc Hà đã và đang tồn tại 30 năm qua hôi thối, bẩn thỉu, ô nhiễm, mầm mống gây nên bệnh tật cho nhiều gia đình, thế hệ người dân chúng tôi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, môi trường sống, sự an toàn… của một khu vực đông dân cư nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội cách UBND quận Ba Đình 500m.

Chúng tôi đã gửi rất nhiều đơn thư phản ánh, đề nghị được giải quyết vấn đề này. Lãnh đạo phường và quận có trả lời rằng đến trước ngày 15/8/2019 sẽ có trả lời về việc giải quyết vấn đề này nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời nào.

Trong trường hợp UBND TP, UBND quận và phường không thể giải quyết được, nhân dân chúng tôi tự đóng góp kinh phí để làm thì có cho phép hay không? Thực hiện theo quy hoạch như thế nào? Ai giám sát?”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Hà xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của bạn đọc Dương Văn Dõi, trú tại thôn Thắng Trí, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Đơn có nội dung: “Gia đình tôi được UBND xã Minh Trí cấp diện tích vườn rừng là 3.189m2 trong đó có 400m2 ở. Hàng năm chúng tôi vẫn nộp thuế đất cho nhà nước, diện tích nói trên được cấp từ 10/12/1995 đến nay vẫn sử dụng ổn định, hợp pháp, không tranh chấp, hiện nay gia đình tôi trồng keo để lấy gỗ.

Ngày 28/6/2012 theo quyết định của nhà nước và chính phủ, Bộ Công an có lấy thửa đất trên để xây dựng làm Cục kho vận, Tổng cục hậu cần của Bộ Công an. Gia đình tôi hoàn toàn chấp nhận và ủng hộ nhiệt tình không có thắc mắc gì.

Theo Quyết định ngày 04/11/2012 của UBND huyện Sóc Sơn, UBND xã Minh Trí và Tổng cục hậu cần-Kỹ thuật kho vận hỗ trợ và bồi thường cho gia đình tôi là 105.349.000, đây là tiền đền bù với giá đất lâm nghiệp, không có 400m đất ở. Gia đình tôi đã làm đơn khiếu nại về việc bồi thường không đúng với luật đất đai mà nhà nước đã ban hành.

Ngày 28/6/2012, xã và huyện Sóc Sơn có quyết định bổ sung hỗ trợ 400m đất ở và 2.690m2 đất vườn rừng với giá là 259.709.728đ, nhưng gia đình tôi không đồng ý vì không thỏa đáng với khung giá nhà đất trong thời điểm đó.

Đến tháng 3/2016 UBND huyện và xã lại thông báo đền bù gia đình tôi còn lại không có 400m2 đất ở mà chỉ đền bù 3.198,09m2 là đất vườn rừng với giá là 115.011.413đ.

Gia đình tôi cảm thấy UBND huyện Sóc Sơn và xã Minh Trí có những điều gì không minh bạch, là sai về luật đất đai của nhà nước và chính phủ đã ban hành. Cũng có nhiều gia đình cùng chung hoàn cảnh giống nhà tôi”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.Hà Nội, Sở Tài nguyên môi trường TP, UBND huyện Sóc Sơn xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị tập thể của tập thể cư dân đang sinh sống tại nhà D3-D4 khu tập thể Giảng Võ, quận Ba Đình, HN về việc lập rào chắn đường đi vào nội bộ đã có 40 năm nay của nhà D3-D4 Khu tập thể Giảng Võ.

Nội dung đơn như sau: “Vào sáng ngày 30/7/2019 chúng tôi rất bất ngờ khi thấy có rào chắn và khóa bằng xích được lập chắn lối đi vào sân nội bộ giữa nhà D3-D4 khu tập thể Giảng Võ trong khi lối đi này vẫn được dân cư chúng tôi sử dụng hơn 40 năm qua.

Khi được hỏi thì đồng chí Tổ trưởng Tổ dân phố trả lời là không biết, Bí thư cụm dân cư số 7 thì nhận được thông tin sẽ lắp các máy tập và cũng không có thông tin cụ thể về vị trí lắp đặt và lắp những máy gì, phục vụ người dân D3-D4 hay cả khu Giảng Võ”.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND TP.HN, UBND quận Ba Đình, UBND phường Cát Linh xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc.

Báo Dân trí nhận được đơn của Các hộ dân ở ngõ 12 trong khu tập thể Xuất Khẩu, tổ dân phố 1, phường La Khê, Quận Hà đông, Hà Nội về việc Cty CP Xuất nhập khẩu Hà Tây có hành vi lấn chiếm, sử dụng phần đất liên quan đến phần cống thoát nước và đường đi của dân cư ngõ 12, Khu tập thể Xuất nhập khẩu Hà Tây.

Báo Dân trí chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND quận Hà đông,UBND Phường La Khê, Quận Hà Đông, Công an Phường La Khê, Quận Hà Đông xem xét giải quyết.

Ngọc Hân (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" ở Hà Nội đã ngã ngũ
Vụ tranh chấp doanh nghiệp "rúng động" ở Hà Nội đã ngã ngũ

(Dân trí) - Vụ tranh chấp nội bộ Công ty TNHH Kim Anh sau hơn 4 năm đã được ngã ngũ bằng bản án phúc thẩm số 13/2019/KDTM-PT của TAND Cấp cao tại Hà Nội.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 07:10

Cư dân chung cư Hancom kêu cứu “đỏ” toà nhà: Lộ sáng hàng loạt “điểm đen”!
Cư dân chung cư Hancom kêu cứu “đỏ” toà nhà: Lộ sáng hàng loạt “điểm đen”!

(Dân trí) - Sở Xây dựng TP Hà Nội đã chính thức “đính chính” Văn bản số 5780/SXD-QLN ngày 04/7/2019 của Sở Xây dựng chỉ là hướng dẫn và chủ đầu tư có trách nhiệm chứng minh, không khẳng định diện tích để xe ô tô tại tầng hầm thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư. Sở Xây dựng TP Hà Nội cũng yêu cầu chủ đầu tư giải trình hàng loạt vấn đề.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:15

Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Kết luận của Phó Thủ tướng bị “lãng quên”?
Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Kết luận của Phó Thủ tướng bị “lãng quên”?

(Dân trí) - Vụ khiếu nại kéo dài nhiều năm tưởng chừng “hạ màn” thì bất ngờ Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM ra quyết định kháng nghị tái thẩm, trong đó viện dẫn nhiều văn bản nhưng không đề cập đến ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc (hiện là Thủ tướng Chính phủ) ban hành.

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:46

Tuyên án vụ "cố ý gây thương tích" còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu
Tuyên án vụ "cố ý gây thương tích" còn nhiều mâu thuẫn tại Bạc Liêu

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cố ý gây thương tích còn nhiều mâu thuẫn xảy ra tại huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), luật sư cho rằng, Viện kiểm sát huyện Đông Hải không truy tố bị cáo Đăng có vai trò đồng phạm với bị cáo Toàn đối với thương tích của bị hại Hôn là bỏ lọt hành vi phạm tội.

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:41

Sự im lặng đáng sợ trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!
Sự im lặng đáng sợ trong vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang!

(Dân trí) - “Ông Thân Minh Quế - Bí thư Đảng uỷ các cơ quan tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ xem xét kỷ luật Đảng với vị hiệu trưởng quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan. Xin hỏi ông Quế, 3 cháu bé đuối nước đến nay đã bao nhiêu ngày mà ông vẫn còn phát biểu là "sẽ". Một ông hiệu trưởng như vậy mà thời gian kéo dài tới bài báo thứ 41 rồi, các ông vẫn "sẽ" thì nhân dân Bắc Giang nghĩ gì về lãnh đạo tỉnh nhà?”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ tư, 18/09/2019 - 12:39

Những điều lạ kỳ phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ!
Những điều lạ kỳ phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc doanh nghiệp sử dụng 450m2 đất “kim cương” tại số 33 Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình - Hà Nội), hàng tháng phải chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm trợ giúp Nông dân TP Hà Nội và số tiền chuyển đến nay đã hơn 5 tỷ đồng, doanh nghiệp này chưa hề được bàn giao lại chứng từ, hoá đơn, PV Dân trí đã vào cuộc xác minh và phát hiện một số điều kỳ lạ, bất thường.

Thứ tư, 18/09/2019 - 11:46

Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”
Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”

(Dân trí) - Qua kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu, nơi có công trình xây dựng vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”, đã phát hiện 1 shop bán đồ giả và 1 shop vi phạm kinh doanh hàng nước ngoài.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:06

Bài 13: UBND huyện Phú Quốc chính thức thừa nhận ký cấp sổ đỏ có sai sót!
Bài 13: UBND huyện Phú Quốc chính thức thừa nhận ký cấp sổ đỏ có sai sót!

(Dân trí) - Liên quan sự việc ông Tình và bà Phượng tranh chấp đất, huyện cấp sổ đỏ cho bà Phượng, PV Dân trí có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng. Ông Hưng khẳng định việc cấp sổ đỏ cho bà Phượng là đúng đối tượng, tuy nhiên trong quy trình cấp đất có sai sót.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:57

Chuyện hy hữu sau vụ hàng loạt cán bộ ngành tài nguyên bị khởi tố tại Bắc Giang
Chuyện hy hữu sau vụ hàng loạt cán bộ ngành tài nguyên bị khởi tố tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau một quá trình dài điều tra quyết liệt, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố 2 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), khởi tố trưởng phòng TN&MT huyện Sơn Động. Tuy nhiên, điều hy hữu là trước đó, phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang lại thay mặt giám đốc ký văn bản khẳng định không có sai phạm. Thậm chí, Phó chủ tịch huyện Sơn Động còn được cho rằng có công phát hiện sai phạm.

Thứ ba, 17/09/2019 - 08:48

Bị chồng cũ quyết làm khó không cho tách khẩu, phải làm thế nào?
Bị chồng cũ quyết làm khó không cho tách khẩu, phải làm thế nào?

(Dân trí) - Hành vi chủ hộ không cung cấp sổ hộ khẩu để người vợ sau khi ly hôn thực hiện việc tách khẩu được xác định là vi phạm quy định trách nhiệm của chủ hộ. Bên cạnh đó cũng có một điều đáng tiếc mà các cơ quan có thẩm quyền cần sửa đổi bổ sung trong nghị định xử phạt vấn đề này để đảm bảo xử lý hiệu quả, triệt để với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hộ tịch.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:49

TP HCM: Chứng thực bản sao, mỗi phường thu… một giá?
TP HCM: Chứng thực bản sao, mỗi phường thu… một giá?

(Dân trí) - Hai trụ sở Ủy ban nhân dân phường trên địa bàn quận 8 (TPHCM) dù cách nhau chỉ gần 2km nhưng mỗi đơn vị có kiểu thu phí chứng thực bản sao khác nhau đến phân nửa giá. Lãnh đạo phòng Tư pháp quận đã nói gì về kiểu thu kỳ lạ này?

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:41

Hà Nội: Phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ là gì?
Hà Nội: Phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ là gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc để được sử dụng 450m2 đất “kim cương” tại số 33 Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình - Hà Nội), doanh nghiệp hàng tháng phải chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm trợ giúp Nông dân TP Hà Nội, số tiền chuyển đến nay đã hơn 5 tỷ đồng, doanh nghiệp này chưa hề được bàn giao lại chứng từ, hoá đơn để giám sát. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, lãnh đạo Hội Nông dân TP Hà Nội đã họp và chỉ đạo trung tâm này phải giải trình ngay toàn bộ sự việc.

Thứ hai, 16/09/2019 - 03:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!
Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!

(Dân trí) - Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc công trình xây dựng Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây… ngập lụt đường sắt nhà công vụ cán bộ đường sắt và uy hiếp đường sắt Bắc Nam.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:40

Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Phó Thủ tướng yêu cầu chấm dứt xem xét khiếu nại!
Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Phó Thủ tướng yêu cầu chấm dứt xem xét khiếu nại!

(Dân trí) - Sau khi nghe báo cáo nội dung và quá trình giải quyết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện là Thủ tướng Chính phủ) đã đồng ý với cách giải quyết của UBND TP.HCM. Đồng thời yêu cầu UBND TP thông báo đến bà Sang và bà Dễ để biết, chấp hành và chấm dứt xem xét việc khiếu nại này.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:37

3 phút cùng luật sư: Đẻ thuê có vi phạm pháp luật không?
3 phút cùng luật sư: Đẻ thuê có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - Vì gặp khó khăn trong việc có con mà nhiều cặp vợ chồng đã tìm người để mang thai hộ hoặc đẻ thuê. Ngoài việc có thể mang đến nhiều rắc rối, hành động này còn có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:18

Đà Nẵng: Người dân lấn sông Cu Đê nuôi tôm trái phép
Đà Nẵng: Người dân lấn sông Cu Đê nuôi tôm trái phép

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân lấn sông, be bờ nuôi tôm trái phép ven sông Cu Đê gây sạt lở nhưng không được chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:54

Tài sản ngập trong biển nước, dân hạ du khốn đốn vì thủy điện tư nhân!
Tài sản ngập trong biển nước, dân hạ du khốn đốn vì thủy điện tư nhân!

(Dân trí) - 5 năm nay, cứ đến mùa mưa là nhiều diện tích đất nông nghiệp của người dân xã Quảng Tín lại chìm sâu trong biển nước. Nguyên nhân được xác định là do việc xây dựng đập thủy điện gây nên tình trạng ngập lụt và khiến cho “nước rút chậm hơn”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:19

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”?
Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”?

(Dân trí) - Năm 2015, 13 hộ dân ở xã Dương Tơ bị UBND huyện Phú Quốc thu hồi hàng ngàn mét vuông đất nhưng chỉ được đền bù “0 đồng”. Người dân bức xúc làm đơn khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc. Sau đó, lãnh đạo huyện này hứa trong quý I/2019 sẽ ban hành quyết định đền bù mới cho dân. Tuy nhiên, đến nay đã hết quý III/2019, người dân vẫn đang mỏi cổ chờ đền bù…

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:18

Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo phản ánh của Dân trí về tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của đường Nữ Dân Công, lãnh đạo UBND TPHCM đã ra văn bản yêu cầu huyện Bình Chánh phải khẩn trương nâng cấp con đường đau khổ này.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:15

Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Toà sơ thẩm và phúc thẩm xét xử thế nào?
Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Toà sơ thẩm và phúc thẩm xét xử thế nào?

(Dân trí) - Ở hai phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX đã làm sáng tỏ những điểm khuất tất đồng thời nhận định các bên đã có sự thoả thuận, thống nhất với nhau nên đương sự có trách nhiệm liên hệ với cơ quan chức năng xin cấp sổ đỏ.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:13

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Phải chặn đứng kịch bản cho “chìm xuồng”!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Phải chặn đứng kịch bản cho “chìm xuồng”!

(Dân trí) - “Tôi cho rằng sai thì có sai rồi. Và sai ở mức độ như vậy thì các cơ quan chức năng cần chiểu theo các luật như Luật Xây dựng, Luật trẻ em... để xử nghiêm. Trong Luật trẻ em quy định rõ trẻ em có quyền đầu tiên, quan trọng nhất là quyền được sống. 3 cháu bé đã chết. Quan điểm của tôi là phải xử lý theo pháp luật”, ông Đào Hồng Song, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Bắc Giang cho biết.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:51

Sóc Trăng: Dân bị chính quyền “làm khó” khi xây nhà trên đất của mình
Sóc Trăng: Dân bị chính quyền “làm khó” khi xây nhà trên đất của mình

(Dân trí) - Đất của dân, nhà nước chưa có phương án thu hồi nhưng khi bà Trương Mỹ Nhung (ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) làm nhà thì bị chính quyền xã ngăn cản. Trong khi đó, trên cùng tuyến đường đã có nhiều căn nhà cũng được xây dựng lên nhưng không thấy chính quyền nói gì.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:40

Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: UBND TP Hà Nội chỉ đạo gì?
Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: UBND TP Hà Nội chỉ đạo gì?

(Dân trí) - Sự việc hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại tòa nhà Hancom sau khi được báo Dân trí đăng tải đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp chỉ đạo. UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu những sở ngành có liên quan trực tiếp tập trung giải quyết các tồn tại của tòa nhà.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:35

Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định
Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Túy Sơn (xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang rất bất an vì cho rằng Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Kim Thành (gọi tắt Công ty Kim Thành) nổ mìn khai thác đá gây nứt nhà, bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:27