Nhịp cầu bạn đọc số 12: Đề nghị làm rõ khiếu nại của Phó hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc với các nội dung như: Phó hiệu trưởng trường Đại học Điện lực phản đối quy trình xử lý kỷ luật, tình trạng rác thải được chôn lấp cạnh bờ sông Cửu An, huyện Phù Cừ, Hưng Yên gây nguy cơ nhiễm độc nguồn nước sông Cửu An... Báo Dân trí đã chuyển đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết.

Báo Dân trí nhận được đơn của ông Trương Nam Hưng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Điện lực.

 Đơn thư có nội dung: Khiếu nại việc ra quyết định kiểm tra và các bước tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên đối với đảng viên Trương Nam Hưng.

Đơn thư cho biết: “Ngày 9/7/2019, UBKT Đảng ủy Trường Đại học Điện lực ban hành Quyết định số 339-QĐ/UBKT về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Trương Nam Hưng là tôi. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc kiểm tra này có nhiều dấu hiệu bât thường, vi  phạm Quy định của Đảng, có dấu hiệu trù dập người tố cáo.

Trước khi tiến hành giải quyết việc tố cáo đối với đảng viên là tôi (Trương Nam Hưng) thì UBKT Đảng ủy Đại học Điện lực phải làm rõ cho tôi được biết căn cứ của việc thụ lý đơn tố cáo của UBKT Đảng ủy Đại học Điện lực có đúng theo Quy định số 30-QĐ/TW hay không, cụ thể tôi phải được biết về việc tố cáo là đơn tố cáo có tên hay không có tên hay là tố cáo mạo danh.

Trường hợp đơn tố cáo không có tên hoặc qua xác minh kết luận là mạo danh, đề nghị không giải quyết tố cáo theo đúng Quy định số 30-QĐ/TW.

Đồng thời, tôi cho rằng việc UBKT Đảng ủy Trường Đại học Điện lực tiến hành việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tôi có nhiều dấu hiệu bất thường, cụ thể như sau: Ngày 16 tháng 4 năm  2019, tôi đã viết Đơn tố cáo về việc đánh giá cán bộ sai, quy hoạch sai và thực hiện quy trình bổ nhiệm sai đối với lãnh đạo trường Đại học Điện lực và đã gửi đến Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Sau đó, tôi có dấu hiệu bị trù dập nghiêm trọng.

Đồng thời, tôi cũng khiếu nại việc không tuân thủ các quy định khi xử lí đảng viên có dấu hiệu vi phạm.

Từ ngày 28/7/2019, tôi bị ốm và nhập viện điều trị nội trú cho tới hiện nay (15/8/2019) vẫn tiếp tục điều trị. Tôi đã gửi đơn xin nghỉ ốm (kèm theo minh chứng) đến đồng chí Bí thư, Hiệu trưởng Trương Huy Hoàng. Mặc dù đã nắm được tình hình điều trị của tôi, xong ĐU, UBKT Đại học Điện lực vẫn tiếp tục thực hiện các bước tiến hành kiểm tra đảng với tôi.

Trong suốt thời gian tôi điều trị nội trú thì ĐU, UBKT vẫn tiến hành các bước thực hiện việc kiểm tra kỷ luật tôi. Cho đến ngày 15/8/2019, tôi chưa nhận được Kêt luận kiểm tra của Đoàn kiểm tra (theo Quyết định số 339-QĐ/UBKT), tôi cũng chưa nhận được Kết luận 361-KL/UBKT ngày 02/8/2019 của UBKT Đảng ủy trường Đại học Điện lực ( tối ngày 15/8/2019 tôi rẽ qua nhà và mởi email thì mới đọc được kết luận 361-KL/UBKT).

Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan Trung ương tiến hành kiểm tra lại các văn bản, các bước trong quy trình kiểm tra đảng viên của ĐU và UBKT Đảng ủy trường Đại học Điện lực.

Quy trình giải quyết đơn khiếu nại, kiến nghị của tôi đối Đảng ủy, UBKT Đảng ủy của trường Đại học Điện lực.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn thư của ông Trương Nam Hưng đến UBKT Trung ương, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng uỷ - Ban giám hiệu trường Đại học Điện lực xem xét giải quyết và hồi âm đến người gửi đơn theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí nhận được thư của bạn đọc Quách Thành Lực, trú tại đội 2, thôn Viên Quang, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên với nội dung Thông báo tình trạng rác thải được chôn lấp cạnh bờ sông Cửu An, địa phận thôn Viên Quang, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Đơn có nội dung:“Tại điểm tập kết rác thải tại bờ sông Cửu An, thuộc địa phận thôn Viên Quan, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên có một khối lượng rác thải sinh hoạt ước định 30 m3, có chiều rộng khoảng 3m, chiều dài 10, sâu 3m đang bị chôn lấp trực tiếp vào lòng sông và phần thân đê gây nguy cơ nhiễm độc nguồn nước sông Cửu An.

Thay mặt người dân trong thôn, tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan sớm thực hiện vai trò quản lý của mình trực tiếp xuống kiểm tra hiện trường, đánh giá tình hình tiến tới khắc phục tình trạng chôn lấp rác thải, nguy hiểm tràn lan trên”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Sở TN&MT tỉnh Hưng Yên, UBND huyện Phù Cừ, Phòng Tài nguyên môi trường huyện Phù Cừ, Chủ tịch UBND xã Quang Hưng xem xét giải quyết bởi nguồn lợi thủy sản, an toàn môi trường nước, sức khỏe của người dân không không chấp nhận sự chậm trễ.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bạn đọc Phạm Hồng Quang, trú tại Hà Thanh – Tứ Kỳ- Hải Dương với nội dung:

“Năm 1993 bố tôi được nhà nước cấp sổ đỏ cho diện tích đất trên 500m2 và sinh sống tại đó từ 2014. Cũng từ thời điểm này, bố con ông Phạm Duy Điển và Phạm Duy Tùng nhiều lần xông vào đe dọa, hành hung bố tôi tại đây. Trong làng, xã, mọi người đều biết sự việc và cảm thấy rất bức xúc, bố tôi đã đến gặp chủ tịch xã, công an xã, ban hòa giải thôn xã khai báo rất nhiều lần nhưng sự việc vẫn tiếp diễn.

Ngày 18/6/2019, tôi và gia đình được sự làm chứng của bà con trong thôn đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới công an huyện Tứ Kỳ, công an xã Hà Thanh nhưng từ đó tới nay vẫn không hề có thông tin gì về hình phạt hay kết quả xử lý vụ việc.

Hiện tại bố con ông Điển, Tùng vẫn cố ý đi lại tự do, trồng cây, sử dụng trái phép trên khu đất của gia đình tôi mà không có sự can thiệp nào của chính quyền địa phương – gây ảnh hưởng và đe dọa đến sự an toàn tính mạng và sức khỏe của bố tôi”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Lãnh đạo công an tỉnh Hải Dương, công an huyện Tứ Kỳ, công an xã Hà Thanh, UBND xã Hà Thanh xem xét giải quyết sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn của tập thể công nhân Công ty cổ phần 16 Cienco (trước đây là Công ty đường 126-  Tổng công ty công trình giao thông 1) có địa chỉ tại tổ 25, thị trấn Đông Anh - Hà Nội.

Đơn có nội dung: “Chúng tôi làm đơn này kính chuyển các cấp xem xét giải quyết giúp chúng tôi về việc Công ty Cổ phần 16 Cienco đã không đóng BHXH cho chúng tôi từ năm 2010 đến nay. Mặc dù hàng tháng công ty vẫn trừ tiền đóng BHXH từ tiền lương của chúng tôi nhưng công ty lại không đóng tiền đó cho BHXH. Do đó, chúng tôi không chốt được bảo hiểm để hưởng chế độ theo quy định của pháp luật nhà nước khi đến tuổi về hưu hoặc chuyển công tác sang đơn vị khác.

Đến bây giờ, chúng tôi thực sự rất hoang mang và lo lắng, không biết đến bao giờ Công ty mới đóng BHXH cho chúng tôi, hiện công việc sản xuất, kinh doanh của công ty đã ngừng hoạt động từ tháng 10/2017 đến nay, anh chị em công nhân không có việc làm, phải đi làm thuê cho các công ty khác để có thu nhập trang trải cuộc sống gia đình”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến Liên đoàn lao động thành phố HN, Công ty BHXH, Tổng công ty công trình giao thông 1 xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bạn đọc Nguyễn Thị Phương Chi, trú tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị. Nội dung đơn như sau:

“Thời gian qua, TP Đông Hà đã tranh thủ sự hỗ trợ của T.Ư, của tỉnh, tài trợ của các tổ chức quốc tế thông qua nhiều chương trình, dự án, tập trung đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng, tạo diện mạo mới cho đô thị, xác định mục tiêu đến năm 2020 đưa TP. Đông Hà đạt đô thị loại II.

Tuy nhiên, đối với các dự án tại TP.Đông Hà thì chưa được quan tâm để phát triển. Năm 2008, Dự án: “Phát triển kinh tế trang trại Soi Chợ kết hợp với kinh doanh dịch vụ sinh thái nông nghiệp An Hoa Viên” do tôi làm chủ dự án, trên cơ sở dự án cũ, đã điều chỉnh nâng cấp vốn đầu tư là 6.255.400 triệu đồng và đã được UBND TP.Đông Hà thẩm định dự án.

Đến nay, UBND phường Đông Giang, TP.Đông Hà lại không tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tiếp tục thuê đất thực hiện dự án, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của TP.Đông Hà, cũng như tỉnh Quảng Trị”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung đơn bạn đọc đến UBND tỉnh Quảng Trị, UBND TP.Đông Hà, UBND phường Đông Giang xem xét giải quyết và hồi âm bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ngọc Hân (tổng hợp)

Tin liên quan
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên, doanh nghiệp bị cho “ăn quả đắng” nhớ đời!

Doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên bị "đánh tháo", doanh nghiệp tại huyện Hoài Đức (Hà Nội) tố bị cán bộ Sở Tài nguyên môi trường làm khó trong việc ký hợp đồng thuê đất mới và cấp GCNQSDĐ mới; Tập thể các hộ dân tại phường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm lo lắng vì phương án GPMB trục Hồ Tây – Ba Vì (đoạn vành đai 3 đến Quốc lộ 32) cắt chéo qua nhiều khu tái định cư và các trường học mới được xây dựng gây thiệt hại lớn cho nhà nước và người dân...
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị xem xét kiến nghị của doanh nghiệp về việc nộp thuế tại TP.HCM

Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị xem xét kiến nghị của doanh nghiệp về việc nộp thuế tại TP.HCM

Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc gửi về tòa soạn, phản ánh một số vấn đề khúc mắc về giải quyết chế độ lương và bảo hiểm xã hội cho nhân viên, khiếu nại việc xây dựng nhà văn hóa thôn ở huyện Mê Linh lấn chiếm đất của người dân... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để giải quyết