Bài 32:

Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá!

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm việc với gia đình ông Lê Văn Chung để ghi nhận nội dung tố cáo về vụ việc 1 thửa đất được cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ. Ông bà Chung Kỳ đã cung cấp đầy đủ các bằng chứng tố cáo liên quan đến sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc cho cơ quan Công an.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Văn Chung (số nhà 47, đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) cho biết, chiều 26/12/2018, gia đình ông được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa mời đến làm việc về nội dung tố cáo liên quan đến vụ việc sai phạm nghiêm trọng tại số nhà 38 Tống Duy Tân – thửa đất ông bà mua bán hợp pháp nhiều năm qua, tuy nhiên không được sử dụng do cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa đã cấp chồng thêm 3 sổ đỏ bất hợp khác lên thửa đất trên.

Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá! - Ảnh 1.

Giấy mời của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa mời gia đình ông bà Chung Kỳ đến đến ghi nhận nội dung tố cáo liên quan đến vụ việc.

 Ông Chung cho biết, tại buổi làm việc, ông đã trình bày lại nội dung tố cáo cho các điều tra viên của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa như trong đơn ông bà đã gửi trước đó. Theo đó, trong đơn tố cáo gửi cơ quan Công an, gia đình ông Chung đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Thanh Hóa làm sáng tỏ những hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn của hàng loạt cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa đã giả mạo trong công tác tiếp tay cho bà Nguyễn Thị Cúc chiếm đoạt tài sản của gia đình ông bà.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nguyễn Thị Cúc được gia đình ông Chung tố cáo cụ thể: Bà Nguyễn Thị Cúc là người biết rõ mình có 2 GCNQSDĐ: 1 cái cấp đúng pháp luật vào năm 2006 số AG 7257761 (đã chuyển nhượng cho gia đình ông Chung) và 1 GCNQSDĐ cấp trái pháp luật năm 2011 BĐ 473970. Bà Cúc đã dùng GCNQSDĐ số BĐ 473970 cấp trái pháp luật để vay mượn của ông Lê Xuân Trường (cụ thể hai bên làm hợp đồng vay tiền chứ không phải chuyển nhượng và ông Trường đã làm thêm hợp đồng chuyển nhượng nhằm lừa đảo bà Cúc. Hai bên cùng lừa nhau và bà Cúc đã khởi kiện ông Trường ra tòa án). Bà Cúc biết rõ GCNQSDĐ AG 725761 là hợp pháp cho nên bà đã yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa dùng cấp GCNQSDĐ mới cho ông Lê Xuân Trường.

Hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa bị ông Chung tố cáo cụ thể như sau: Gia đình ông bà khẳng định có đủ bằng chứng và cơ sở để khẳng định cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa lợi dụng chức vụ quyền hạn giả mạo trong công tác để tẩy xóa hồ sơ, lập hồ sơ khống để cấp trái pháp luật GCNQSDĐ BĐ 473970 tại số nhà 30 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.

Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá! - Ảnh 2.

Văn bản chỉ đạo khởi tố của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

 

Cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa tiếp tục cố tình cấp GCNQSDĐ số BT 220392 mang tên Nguyễn Xuân Trường trái pháp luật, GCNQSDĐ bị tẩy xóa năm 2014 thành năm 2013 seri năm 2014, kiểm tra hồ sơ không có hồ sơ gốc, kiểm tra trên máy vi tính cũng không có lưu tại UBND thành phố Thanh Hóa. Trong khi có bút phê vào đơn của bà Cúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa là dừng cấp GCNQSDĐ cho ông Lê Xuân Trường; TAND thành phố Thanh Hóa đang thụ lý mà cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa vẫn cố tình cấp GCNQSDĐ cho ông Trường.

Ông Trường biết GCNQSDĐ đó là trái pháp luật đã làm thủ tục bán cho ông Nguyễn Xuân Biên trong khi có đơn của bà Cúc tiếp tục yêu cầu việc dừng cấp GCNQSDĐ cho ông Biên. Các sai phạm trên đã được đoàn liên ngành của Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chỉ rõ sai phạm của bà Cúc và các cán bộ của UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. (Kết luận số 5583/TTTW-BTT ngày 9/10/2018 của Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – báo Dân trí đã thông tin trong các kỳ báo trước.).

“Từ các chứng cứ rõ ràng cùng toàn bộ hồ sơ của gia đình cung cấp, tôi đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa xem xét và quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bà Nguyễn Thị Cúc và các cán bộ có liên quan trong việc cấp GCNQSDĐ trái pháp luật, chiếm đoạt đất của gia đình tôi tại số nhà 38 Tống Duy Tân” – ông Chung cho hay và cam đoan, những gì gia đình tố cáo là đúng sự thật, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Ly kì án một thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chờ quyết định từ Công an tỉnh Thanh Hoá! - Ảnh 3.

5 năm qua gia đình ông bà Chung Kỳ gõ cửa khắp nơi tìm công lý thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân nhưng vẫn chưa có kết quả.

 Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo thực hiện kiến nghị của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tại Công văn số /MTTW-BTT ngày 9/10/2018, khởi tố hình sự để có cơ sở pháp lý tiến hành điều tra, thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan, làm rõ bản chất vụ việc, các hành vi vi phạm của bà Nguyễn Thị Cúc và sai phạm của cán bộ có liên quan.

Yêu cầu báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/12/2018 để tổng hợp báo cáo Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thường trực Tỉnh ủy.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an Thanh Hóa đã có báo cáo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vụ việc.

Ông Lê Văn Chung cho hay, vụ việc bất công mà gia đình ông bà gặp phải, gia đình đã tốn biết bao công sức, hơn 5 năm qua gõ cửa khắp nơi tìm công lý nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Báo Dân trí cũng đã đồng hành cùng gia đình ông bà phản ánh hơn 30 kỳ báo vạch trần các sai phạm nghiêm trọng liên quan đến vụ việc. Ông bà mong muốn Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa sớm làm rõ các sai phạm nghiêm trọng để trả lại công bằng cho ông bà, chính quyền tỉnh Thanh Hóa sớm giải quyết vụ việc để gia đình ông bà được sử dụng thửa đất mua bán hợp pháp.

Thái Bá