Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí!

Dân trí Sau khi Báo Dân Trí có loạt bài thông tin về việc người dân bị thu hồi đất xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc khiếu nại, không đồng tình với phương án đền bù, hỗ trợ tái định cư, UBND quận Ba Đình đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại, tăng mức hỗ trợ tái định cư và tiền hỗ trợ cho các hộ dân.
>>Hà Nội: Bị thu hồi đất, người dân phường Kim Mã đã được bố trí tái định cư phù hợp?
>>Vụ thu hồi đất tại phường Kim Mã: Người dân làm phép so sánh để thấy sự thiệt thòi!
>>Hà Nội: Quận Ba Đình chính thức thụ lý giải quyết khiếu nại của người dân bị thu hồi đất

Cụ thể, ngày 28/12/2018, UBND quận Ba Đình đã ban hành quyết định giải quyết đơn khiếu nại của bà Đặng Thị Kim Thoa, trú tại số 3 ngõ 249/2 phố Kim Mã, phường Kim Mã.

Bà Thoa khiếu nại Quyết định số 1414/QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ gia đình bà để thực hiện dự án Xây dựng đường Liễu Giai - Núi Trúc đoạn từ khách sạn La Thành đến nút Núi Trúc (đợt 2).

Đồng thời, bà Thoa đề nghị UBND quận Ba Đình nâng giá đền bù về đất cho sát giá thị trường; Đề nghị được mua thêm 01 căn hộ tái định cư và hỗ trợ ổn định đời sống cho 03 nhân khẩu; Đề nghị không khấu trừ 40% tiền sử dụng đất; Đề nghị xem xét lại giá bán nhà tái định cư đối với diện tích 47,6m2 mua với giá nhân với hệ số k = 1,1; Đề nghị hỗ trợ các khoản khác như: Thiệt hại về giá mua đất xuất tái định cư, hạn chế về quyền sử dụng đất, tốn kém thời gian, ảnh hưởng đến đời sống vật chất tinh thần, thiệt hại do không được xây dựng…

Sau khi xem xét lại sự việc, UBND quận Ba Đình đã quyết định điều chỉnh bổ sung Quyết định số 1414/QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ gia đình bà Đặng Thị Kim Thoa: Bán bổ sung 01 căn hộ tái định cư cho hộ gia đình bà Đặng Thị Kim Thoa, bổ sung tiền hỗ trợ ổn định đời sống khi nhà nước thu hồi đất cho 03 nhân khẩu theo quy định.

Tuy nhiên, UBND quận Ba Đình giữ nguyên các nội dung khác của Quyết định số 1414/QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND quận Ba Đình.

Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí! - 1
Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí! - 2
Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí! - 3

Quận Ba Đình bổ dung quyền lợi cho người dân.

 

Liên quan đến vấn đề giải quyết khiếu nại của UBND quận Ba Đình, phóng viên Báo điện tử Dân Trí đã có cuộc gặp và trao đổi với Luật sư Mai Bích Ngân - Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội dưới góc nhìn pháp lý. Luật sư Mai Bích Ngân nhận định: Việc các hộ dân tại phường Kim Mã khiếu nại Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của UBND quận Ba Đình liên quan đến các khoản bồi thường, hỗ trợ khác khi Nhà nước thu hồi đất là có cơ sở pháp lý, cụ thể:

Hơn một thập kỷ trôi qua kể từ khi Dự án xây dựng đường Liễu Giai – Núi Trúc bắt đầu được triển khai từ năm 2006 thì đến đầu tháng 8/2018 các hộ gia đình tại phường Kim Mã mới nhận được Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, trong suốt khoảng thời gian này đời sống vật chất và tinh thần của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc dự án kéo dài thời gian thực hiện đã khiến người dân phải chịu rất nhiều thiệt hại, cụ thể:

Thiệt hại về giá mua suất tái định cư: Theo các dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các năm 2008, năm 2013 và năm 2018 thì thấy giá đất bồi thường có hệ số điều chỉnh giá đất giảm dần, còn giá bán căn hộ tái định cư tăng dần, cụ thể: Vào năm 2008 hoặc năm 2013 thì với 1m2 diện tích đất bị thu hồi thì các hộ gia đình có thể được nhận từ 3m2 đến gần 4m2 diện tích căn hộ tái định cư. Thế nhưng đến năm 2018, tại Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì 1m2 diện tích đất bị thu hồi, các hộ gia đình chỉ có thể mua được gần 2m2 diện tích căn hộ tái định cư. Có thể thấy rằng, đây chính là khoản thiệt hại của các hộ dân khi Nhà nước chậm trễ trong việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Hạn chế về quyền sử dụng đất: Vào khoảng năm 2006, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định thu hồi đất của các hộ dân và bắt đầu kể từ thời điểm đó đến nay, các hộ đã bị hạn chế tối đa về các quyền của người sử dụng đất, cụ thể như: Không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, không được xây dựng, cải tạo nhà ở… Chính vì vậy, các cơ hội kinh doanh, cơ hội cải thiện đời sống của các hộ gia đình cũng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí! - 4
Hà Nội: Quận Ba Đình bổ sung quyền lợi cho người dân sau loạt bài của Báo Dân trí! - 5

Trước đó, quyết định giải quyết khiếu nại của UBND quận Ba Đình không nhận được sự đồng thuận của người dân.

 

Tốn kém thời gian, công sức, ảnh hưởng đến đời sống vật chất và tinh thần: Đã 12 năm trôi qua, các hộ dân có đất bị thu hồi luôn phải sống trong tình trạng bất an, lo lắng về chỗ ở, bởi hầu hết các gia đình chỉ có duy nhất một nơi ở tại phường Kim Mã. Đồng thời, trong khi người dân phải tuân thủ đầy đủ các thủ tục về thu hồi đất theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước nhưng vụ việc lại kéo dài quá lâu đã mất rất nhiều thời gian và công sức của người dân, người dân không thể yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Thiệt hại do không được xây dựng ảnh hưởng đến không gian sống và chất lượng cuộc sống: Trong hơn 12 năm qua kể từ khi Dự án bắt đầu được triển khai, trong khi số lượng các thành viên của các hộ gia đình đã có sự thay đổi tăng lên thì các hộ lại bị hạn chế việc xây dựng đã dẫn tới việc các hộ gia đình với nhiều thế hệ phải chung sống không gian chật hẹp, chất lượng cuộc sống không được đảm bảo. Bên cạnh đó, như đã nêu ở phần trên, phần lớn các hộ gia đình với nhiều thế hệ cùng chung sống chỉ có duy nhất một chỗ ở tại phường Kim Mã và toàn bộ diện tích đất này lại thuộc diện bị thu hồi để thực hiện Dự án. Trong khi đó, việc di chuyển chỗ ở không phải là chuyện một sớm, một chiều và điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sinh hoạt của các hộ gia đình.

Căn cứ Điều 25 Nghị định 47/2014/NĐ-CP quy định về hỗ trợ khác đối với người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất: “Ngoài việc hỗ trợ quy định tại các Điều 19, 20, 21, 22, 23 và 24 của Nghị định này, căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định biện pháp hỗ trợ khác để bảo đảm có chỗ ở, ổn định đời sống, sản xuất và công bằng đối với người có đất thu hồi; trường hợp hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp mà không đủ điều kiện được bồi thường theo quy định tại Điều 75 của Luật Đất đai thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét hỗ trợ cho phù hợp với thực tế của địa phương; trường hợp đặc biệt trình Thủ tướng Chính phủ quyết định”.

Như vậy, dựa vào căn cứ này, để sớm ổn định đời sống, sinh hoạt và đặc biệt tạo nên sự công bằng đối với người có đất bị thu hồi thì việc cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, phê duyệt các hỗ trợ khác đối với những thiệt hại cho các hộ gia đình có đất bị thu hồi tại phường Kim Mã là hoàn toàn phù hợp. Do đó, tại Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư mà UBND quận Ba Đình ban hành không phê duyệt các khoản hỗ trợ khác theo quy định tại Điều 25 Nghị định 47/2014/NĐ-CP chưa phù hợp với thực tiễn và quy định pháp luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Thông tin bất ngờ vụ gia đình “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi biết nạn nhân đã tử vong, tài xế xe buýt thuê xe cứu thương gửi xác nạn nhân vào nhà xác Trung tâm Y tế huyện, làm việc với cơ quan công an, rồi khoảng 10 tiếng sau tự chôn cất nạn nhân. Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nhiều thông tin bất ngờ hé lộ.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 09:32

Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!
Trốn báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động rầm rộ!

(Dân trí) - Không hề có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định nhưng Công ty trách nhiệm hữu hạn SDS IC TECH VINA đã huy động gần 100 công nhân hoạt động sản xuất rầm rộ tại KCN Đình Trám (Việt Yên - Bắc Giang).

Chủ nhật, 27/01/2019 - 08:34

Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!
Gia đình đau đớn “tố” lái xe tông chết người rồi tự ý chôn xác nạn nhân!

(Dân trí) - Sau khi gây ra nạn nghiêm trọng khiến nạn nhân tử vong, qua làm việc với cơ quan công an, tài xế xe buýt đã tiến hành chôn xác nạn nhân ở địa bàn huyện khác mà gia đình không hề hay biết.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 09:35

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phạt "thẳng tay" doanh nghiệp xả thẳng nước thải ra môi trường

(Dân trí) - Không thực hiện đầy đủ các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duỵệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH E-Parks.

Thứ sáu, 25/01/2019 - 06:11

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc
Chủ tịch tỉnh Kiên Giang chỉ đạo làm rõ nghi án “xẻo” gần 17.000m2 đất chùa ở Phú Quốc

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ việc UBND huyện Phú Quốc “xẻo” gần 17.000m2 đất Dinh Bổ Cảnh Thành Hoàng Chuông Am (thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) cấp cho một cá nhân từng ở trong chùa, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, trả lời báo chí.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:48

Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!
Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết: Những động thái “kỳ lạ”!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần chỉ đạo xử lý vi phạm trong thực hiện dự án tại huyện Đông Sơn. Tuy nhiên, thay vì thực hiện chỉ đạo của cấp trên thì ngành chức năng và chính quyền địa phương lại quay sang “xin” gia hạn thêm thời gian cho chủ đầu tư vốn có nhiều sai phạm.

Thứ năm, 24/01/2019 - 07:42

Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!
Hà Nam: Chủ xưởng gỗ kêu cứu tố bị cơ quan chức năng "chèn ép"!

(Dân trí) - Dù xã Đọi Sơn không có trong danh sách kiểm tra môi trường do UBND huyện lập, nhưng trong danh sách kiểm tra do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện lập lại có xưởng gỗ ở Đọi Sơn. Khi mang thắc mắc này hỏi đoàn kiểm tra thì đoàn này đổ lỗi cho văn thư đánh máy sai sót.

Thứ tư, 23/01/2019 - 12:48

"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?
"Sở khanh" đưa bạn gái say rượu vào khách sạn, quay clip "nóng" tống tiền có thoát tội?

(Dân trí) - Lợi dụng bạn gái say xỉn để quan hệ tình dục rồi dùng điện thoại quay lại clip tống tiền, đối tượng Lê Tuấn Khanh đã bị công an tạm giữ và có thể đối diện với tội danh cưỡng đoat tài sản với hình phạt lên đến 10 năm tù. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh với các cô gái nhẹ dạ.

Thứ tư, 23/01/2019 - 07:10

Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!
Sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng, chỉ kiến nghị… rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Thanh tra Nhà nước tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện sai phạm hàng trăm triệu đồng tại 2 dự án thí điểm trồng rừng ven biển của Ban quản lý các dự án lâm nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

Thứ tư, 23/01/2019 - 06:43

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang
Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp “đẻ” ra núi phế thải “quái dị” tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi đoàn thanh tra của Tổng Cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam (Bộ TN&MT) kết luận hàng loạt vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đồng thời yêu cầu lập tức đình chỉ bãi phế thải “quái dị” của Công ty cổ phần khoáng sản Bắc Giang, Chủ tịch UBND huyện Yên Thế tiếp tục yêu cầu làm rõ trách nhiệm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 22/01/2019 - 02:53

Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?
Sự thật nào vụ đất lâm nghiệp của dân bị tố “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) bức xúc phản ánh trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến lại thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp, các bên liên quan đã lên tiếng.

Thứ ba, 22/01/2019 - 08:33

Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xử lý dự án sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí
Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xử lý dự án sai phạm sau phản ánh của Báo Dân trí

(Dân trí) - Liên quan đến vấn đề báo Dân trí phản ánh việc chủ đầu tư chưa được thuê đất, chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng công trình, hoạt động sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Thứ ba, 22/01/2019 - 07:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân phát hoảng vì đường điện cao áp cách mái nhà... 0,8m!
Người dân phát hoảng vì đường điện cao áp cách mái nhà... 0,8m!

(Dân trí) - Mặc dù biên bản làm việc giữa các bên đã thống nhất phương án xử lý từ cuối năm 2017 nhưng đến nay gia đình ông Hồ Viết Hai vẫn sống trong nỗi lo lắng thường trực vì đường dây điện cao áp 22KV vẫn lủng lẳng cách mái nhà chưa tới 1 mét.

Chủ nhật, 20/01/2019 - 08:32

“Tuýt còi”, phạt thẳng tay doanh nghiệp bất chấp pháp luật tại Bắc Giang
“Tuýt còi”, phạt thẳng tay doanh nghiệp bất chấp pháp luật tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin việc Công ty TNHH Việt IND tại huyện Lạng Giang (Bắc Giang) ngang nhiên "bức tử" môi trường, phớt lờ các quy định về phòng cháy chữa cháy, xây dựng sai phép… để kinh doanh trục lợi, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang đã ký quyết định xử phạt “thẳng tay” doanh nghiệp này.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 08:07

Nhóm côn đồ sàm sỡ, đấm đá túi bụi cô gái trẻ có thể chỉ bị xử phạt hành chính?
Nhóm côn đồ sàm sỡ, đấm đá túi bụi cô gái trẻ có thể chỉ bị xử phạt hành chính?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cô gái trẻ bị nhóm nam thanh niên sàm sỡ, hành hung tại một một cửa hàng bán quần áo nằm trong khu chung cư HH2 Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội), luật sư Quách Thành Lực nhận định nhiều khả năng cơ quan công an sẽ khởi tố vụ án hoặc nhẹ nhất là xử phạt hành chính các đối tượng.

Thứ bảy, 19/01/2019 - 07:20

Nghệ An: Đang làm rõ vụ 2 vợ chồng tố mất tiền sau khi gửi 1,5 tỷ vào ngân hàng
Nghệ An: Đang làm rõ vụ 2 vợ chồng tố mất tiền sau khi gửi 1,5 tỷ vào ngân hàng

(Dân trí) - 2 vợ chồng chị Hoa khẳng định đã gửi số tiền 1,5 tỷ vào ngân hàng Vietcombank phòng giao dịch Quán Bàu (TP Vinh, Nghệ An) nhiều năm nay nhưng phía ngân hàng khẳng định chị Hoa gửi tiền vào nhưng đã rút ra hết.

Thứ sáu, 18/01/2019 - 08:25

Diễn biến bất ngờ vụ doanh nghiệp "vỗ ngực" ngông cuồng: Chính quyền là của tao!
Diễn biến bất ngờ vụ doanh nghiệp "vỗ ngực" ngông cuồng: Chính quyền là của tao!

(Dân trí) - UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) vừa tặng giấy khen cho ông Hà Chí Quí (ngụ tại phường 1, TP Sóc Trăng) vì đã có thành tích trong việc quyết liệt đấu tranh bảo vệ cây xanh đô thị dù bị một chủ doanh nghiệp chỉ mặt đe doạ: "Cây này tao đốn còn được, chính quyền là của tao, xã hội đen cũng là của tao”!

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:55

Gia Lai: “Đá tặc” xới nát đồng ruộng, chính quyền không hề hay biết?
Gia Lai: “Đá tặc” xới nát đồng ruộng, chính quyền không hề hay biết?

(Dân trí) - Trên cánh đồng ruộng thuộc làng Chư Ruồi (xã Kong Htok, Chư Sê, Gia Lai) xuất hiện hàng nghìn viên đá chẻ nằm ngổn ngang bên những điểm khai thác đá trái phép. Theo đó, cánh đồng bị “xới nát” bởi việc khai thác đá trái phép nhưng chính quyền không hề hay biết (!?).

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời  công dân!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Công ty đa cấp bị tố lừa đảo, phường Văn Miếu cần trả lời công dân!

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh những vụ việc: bị cưỡng chế có dấu hiệu trái pháp luật, công ty đa cấp có dấu hiệu lừa đảo, phường thờ ơ với công trình xây trái phép “hành dân”, cư dân khốn khổ với chung cư đầy sai phạm… Báo Dân trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 17/01/2019 - 08:28

Người tâm thần gây thiệt hại thì ai phải bồi thường?
Người tâm thần gây thiệt hại thì ai phải bồi thường?

Bạn đọc có email tranvandatx@xx hỏi: Nhà tôi gần bệnh viện tâm thần. Thỉnh thoảng, có bệnh nhân trốn viện sang nhà tôi đập phá chậu cây. Trường hợp này, ai có nghĩa vụ bồi thường cho gia đình tôi?

Thứ năm, 17/01/2019 - 07:34

Văn phòng Chính phủ yêu cầu tỉnh Cà Mau giải quyết khiếu nại của người dân!
Văn phòng Chính phủ yêu cầu tỉnh Cà Mau giải quyết khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Mười năm, 5 đoàn kiểm tra vẫn không giải quyết xong một vụ tranh chấp đất” xảy ra tại TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), Văn phòng Chính phủ vừa chuyển vụ việc đến UBND tỉnh Cà Mau xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ năm, 17/01/2019 - 07:24

Cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã: Người dân điêu đứng, ai sẽ chịu trách nhiệm?
Cưỡng chế thi hành án nhà 194 Kim Mã: Người dân điêu đứng, ai sẽ chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, nhà đất của ông Mai Công Ích bỗng nhiên bị mang ra bán đấu giá và cưỡng chế thi hành án trái pháp luật. Vậy ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm cho việc này?

Thứ tư, 16/01/2019 - 08:21

Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ việc nổ mìn tại mỏ đá “hành dân”
Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ việc nổ mìn tại mỏ đá “hành dân”

(Dân trí) - Liên quan đến mỏ đá Ngọc Hải (xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) “hành dân” suốt thời gian dài, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã vào cuộc và bước đầu đã tạm đình chỉ đối với hoạt động nổ mìn tại mỏ này.

Thứ tư, 16/01/2019 - 07:26

Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Cơ quan điều tra có động thái mới!
Vụ 3 cháu bé chết đuối oan ức tại Bắc Giang: Cơ quan điều tra có động thái mới!

(Dân trí) - Vụ việc 3 em nhỏ chết đuối thương tâm do sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Sau khi Chủ tịch tỉnh Bắc Giang liên tiếp có công văn yêu cầu làm rõ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang vừa có giấy mời gia đình nạn nhân đến làm việc.

Thứ ba, 15/01/2019 - 09:23