Dẹp tình trạng côn đồ, lập lại trật tự tại bến xe Lương Yên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin tình trạng mất ANTT tại bến xe Lương Yên, ban giám đốc bến xe cho biết đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an nhanh chóng dẹp tình trạng côn đồ, quán cóc gây lộn xộn, các nhà xe cơ bản nghiêm chỉnh chấp hành nội quy.

Sau khi báo Dân trí liên tiếp thông tin về thực trạng mất an ninh trật tự tại bến xe Lương Yên với hiện tượng bảo kê, núp bóng nhân viên điều hành của doanh nghiệp làm mục đích “cò mồi”, chèo kéo khách, dọa dẫm các doanh nghiệp vận tải khác, trong đó, nổi cộm là sự bất tuân thủ nội quy của bến xe gây nên sự lộn xộn trong bến khi nhiều xe đến giờ xuất bến vẫn cố tình đi chậm, đi sai quy định để “vớt” khách, ban giám đốc bến xe Lương Yên cho biết đã có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, Công an quận Hai Bà Trưng vào cuộc dẹp yên tình trạng lộn xộn, lập lại trật tự tại bến.

Dẹp tình trạng côn đồ, lập lại trật tự tại bến xe Lương Yên.
Dẹp tình trạng côn đồ, lập lại trật tự tại bến xe Lương Yên.

Theo đó, các đối tượng bảo kê, cò mồi thường xuyên gây rối tại bến đã không còn xuất hiện. Những quán cóc trước đây ngang nhiên hoạt động tại hành lang đê và trước cổng bến xe có bảo kê sẵn sàng gây gổ và uy hiếp cán bộ bến xe khi bị nhắc nhở cũng đã được dẹp bỏ.

Hiệu quả tốt nhất khi có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, theo lãnh đạo bến xe, là các doanh nghiệp vận tải đã chấp hành nghiêm túc nội quy Bến xe và các quy định pháp luật về an toàn giao thông. Tình trạng “rê dắt” xe cố tình đi chạm để “vớt khách” và chèn ép các xe khách hãng khác đã giảm đến trên 90%.

Trong khi ngay trước đó không lâu, xe khách của các hãng Thanh Long và Đoàn Xuân còn liên tiếp vi phạm nội quy bến và bị ban quản lý bến xe khách Lương Yên lập biên bản, xử phạt đình tải. Cụ thể, ngày 17/4/2014, ban quản lý bến đã có công văn gửi công ty TNHH thương mại Đoàn Xuân quyết định phạt đình tải 5 ngày với ô tô mang BKS 30N - 1535. Ngày 23/4/2014, ban quản lý bến đã có công văn gửi Công ty CP xe khách Thanh Long quyết định phạt đình tải 5 ngày hoạt động đối với xe ô tô mang BKS 16L - 5606.

Các hãng xe Thanh Long, Đoàn Xuân bị xử phạt đình tải do vi phạm nội quy bến.
Các hãng xe Thanh Long, Đoàn Xuân bị xử phạt đình tải do vi phạm nội quy bến.
Các hãng xe Thanh Long, Đoàn Xuân bị xử phạt đình tải do vi phạm nội quy bến.

Lãnh đạo bến xe Lương Yên cũng cho biết, cùng với việc các doanh nghiệp vận tải xe khách được chấn chỉnh thực hiện nghiêm nội quy thì sau khi có sự vào cuộc rốt ráo của cơ quan công an, một tình trạng nhức nhối không kém vốn tồn tại trước nay tại khu vực bến xe lương yên là xe taxi “đầu gấu” cũng đã biến mất. Trước đây, hành khách đến bến xe Lương Yên chỉ có thể bắt taxi của một vài hãng. Nếu xe taxi của các hãng khác bắt khách xe bị các đối tượng côn đồ đe dọa.

Ban quản lý bến xe Lương Yên cũng cho biết để phục vụ hành khách trong dịp lễ 30/4, 1/5 năm 2014, cùng với việc tăng cường xe các tuyến, được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP Hà nội, Phòng Cảnh sát hình sự đã cử lực lượng 142 phối hợp với ngành chức năng, công an Quận Hai Bà Trưng ra quân bắt giữ xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi, lôi kéo khách và các xe không phép. Thường xuyên tuyên truyền kế hoạch 79 của Giám đốc Công an Thành phố để đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự cảnh quan đô thị xung quanh và trong khu vực bến xe .   

Anh Thế   

 

 

 

Đọc thêm