Chủ tịch tỉnh Cà Mau chỉ đạo xử lý sai phạm sau loạt bài Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hiệu trưởng bị tố mở cổng phụ để “độc quyền” bán hàng” xảy ra tại Trường THCS Thanh Tùng (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan.

Công văn do ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau ký với nội dung: Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến những vấn đề sai phạm gây bức xúc tại Trường THCS Thanh Tùng; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trong tháng 11/2016.

Trước đó, UBND huyện Đầm Dơi đã có báo cáo về việc xác minh nội dung phản ánh trên báo Dân trí liên quan đến Trường THCS Thanh Tùng. Báo cáo do ông Tạ Thanh Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện ký thể hiện, hầu hết nội dung phản ánh trên báo đều đúng sự thật.

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau.
Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua, nhiều giáo viên và phụ huynh Trường THCS Thanh Tùng bức xúc phản ánh, ông hiệu trưởng Trần Vũ Cương dù nhà ở cạnh trường, nhưng ông này không đi bằng cổng chính, mà lại mở cổng phụ để đi lại và “độc quyền” buôn bán đồ ăn thức uống cho học sinh và các giáo viên.

Ngoài ra, ông Cương còn đứng trước Hội đồng sư phạm trường tuyên bố một nữ giáo viên có thâm niên gần 20 năm dạy môn Văn-Sử vào diện dôi dư và nói sẽ điều chuyển giáo viên này sang làm công tác phổ cập giáo dục, trong khi còn nhiều giáo viên hợp đồng, chưa có bằng đại học và không đủ chuẩn thì được “ưu ái” đứng lớp.

Vấn đề quản lý tài chính của trường này cũng có nhiều bất cập, trong đó có việc thu học phí không ra lai phiếu, thu bảo hiểm không đăng nộp cho cơ quan bảo hiểm, thu tiền xây dựng sân trường đã nhiều năm nhưng sân trường vẫn còn “trơ đá”.

Trường THCS Thanh Tùng, nơi ông Hiệu trưởng Trần Vũ Cương độc quyền hơn 30 năm làm Hiệu trưởng và có những vấn đề gây bức xúc khác.
Trường THCS Thanh Tùng, nơi ông Hiệu trưởng Trần Vũ Cương "độc quyền" hơn 30 năm làm Hiệu trưởng và có những vấn đề gây bức xúc khác.

Đặc biệt, theo quy định thì thời gian làm hiệu trưởng của một trường không quá 2 nhiệm kỳ (tức khoảng 10 năm), nhưng ông Trần Vũ Cương được “ưu ái” làm hiệu trưởng của Trường THCS Thanh Tùng suốt hơn 30 năm, nên dẫn đến gây bức xúc.

Theo nội dung báo cáo của UBND huyện Đầm Dơi, nguyên nhân dẫn đến việc ông Trần Vũ Cương “độc quyền” làm hiệu trưởng của một trường suốt 30 năm, là do xã thuộc vùng sâu, vùng xa, đi lại khó khăn và nếu luân chuyển ông Cương đi trường khác thì… không có nhà công vụ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Tuấn Thanh