Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối”

Sáng nay (6.10), nhiều công nhân cùng máy móc đã tập trung khoanh vùng khu vực ngay trước lối dẫn vào khu nhà 146 Quán Thánh để lắp cống mới. Hàng chục người dân tại đây đã tập trung, chắn kín lối vào để phản đối...

 

Công nhân đang đào xới làm cống mới.
Công nhân đang đào xới làm cống mới.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, trong khi lực lượng công nhân cùng máy móc vẫn ráo riết đào xới làm cống mới thì hàng chục người dân đã xếp hàng ngồi, nằm kín ngõ dẫn vào khu nhà 146 Quán Thánh để phản đối.

Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối (Theo: Lao động)

Một số hộ dân cho biết, họ không hề nhận được thông báo bằng văn bản của chính quyền địa phương về phương án và thời gian đào cống mới. Sáng nay 6.10, UBND phường Quán Thánh mới đọc loa thông báo thì người dân mới nắm được.

Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối” - 2
Báo Lao động: “Vụ 146 Quán Thánh: Quận Ba Đình xây cống mới, người dân phản đối” - 3

Được biết, chủ đầu tư dự án xây đường cống mới tại nhà 146 Quán Thánh là UBND phường Quán Thánh. Dự kiến việc xây đường cống mới này sẽ thực hiện đến ngày 20.10.

Trước đó, ngày 14.9, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Quốc Hùng đã chủ trì buổi tiếp công dân số nhà 146 Quán Thánh. Buổi gặp có sự tham gia của lãnh đạo Sở Xây dựng, Thanh tra Thành phố, UBND quận Ba Đình và phường Quán Thánh.

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch TP. Hà Nội đã ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của đại diện biển số nhà 146 Quán Thánh và chỉ đạo UBND quận Ba Đình dừng xây cống mới để tìm ra sự đồng thuận với người dân 146 Quán Thánh.

Theo Cao Nguyên

Lao động

Đọc thêm
Đang được quan tâm