Hà Nội:

Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật

Dân trí Tổng cục Thi hành án (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi Cục Thi hành án TP Hà Nội khẳng định số tiền bán nhà 194 Phố Huế sau khi thanh toán đủ nghĩa vụ bảo lãnh phải được trả lại cho người đã thực hiện bảo lãnh theo quy định của pháp luật.
>>Bài 49: "Cục thi hành án Hà Nội xử lý trái pháp luật số tiền bán nhà 194 phố Huế"
>>Bài 48: "Thủ quỹ Cục thi hành án lấy 5 tỷ của gia đình 194 phố Huế trả ngân hàng"
>>Bài 47 vụ 194 phố Huế: "Tòa trả hồ sơ phạm luật, thẩm phán sẽ phải chịu trách nhiệm"


Liên quan đến việc gia đình 194 Phố Huế khiếu nại, tố cáo việc một số cán bộ Cục THA dân sự TP Hà Nội chiếm đoạt số tiền bán đấu giá trái phép nhà 194 Phố Huế, Tổng cục thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội khẳng định: “Về nguyên tắc, số tiền bán tài sản (nhà 194 Phố Huế) sau khi thanh toán đủ nghĩa vụ bảo lãnh được trả lại cho người đã thực hiện bảo lãnh là vợ chồng ông Hoàng Đình Mậu, bà Nguyễn Thị Thu Hồng”.

Tổng cục cũng đã ớng dẫn nghiệp vụ như sau: Do ông Hoàng Đình Mậu đã chết nên cơ quan THA dân sự cần thông báo rộng rãi cho những ngưi có liên quan theo quy định của pháp luật (người thuộc diện thừa kế, người có tranh chấp) để thỏa thuận nhận lại số tiền hoặc khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền”.

Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật.
Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật.

Trong khi đó, liên quan đến số tiền bán ngôi nhà 194 Phố Huế, ông Phạm Ngọc Minh - Phó trưởng phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án (Cục THA TP Hà Nội), đồng thời là chấp hành viên trực tiếp thụ lý sự việc cho biết cụ thể Chi cục THA dân sự quận Hai Bà Trưng đã chuyển toàn bộ số tiền còn lại (số tiền thu được từ việc bán đấu giá nhà 194 Phố Huế và lãi phát sinh) về Cục THA dân sự TP Hà Nội là 34.623.205.626 đồng (Ba mươi tư tỷ, sáu trăm hai mươi ba triệu, hai trăm linh năm nghìn, sáu trăm hai mươi sáu đồng).

Số tiền này đã được Cục THA dân sự TP Hà Nội xử lý như sau:

- Ngày 10/10/2012: chi trả cho Ngân hàng số tiền 10.765.237.500 đồng (Mười tỷ, bảy trăm sáu mươi lăm triu, hai trăm ba mươi bảy nghìn, năm trăm đồng) theo Bản án số 82/2012/KDTM-PT ngày 16/5/2012.

- Ngày 07/02/2013, chi trả cho bà Nguyễn Thị Thu Hồng (vợ của ông Hoàng Đình Mậu) số tiền 11.928.984.063 đồng (Mười một tỷ, chín trăm hai mươi tám triu, chín trăm tám mươi tư nghìn, không trăm sáu mươi ba đồng)

- Số tiền còn lại 11.928.984.063 đồng (Mười một tỷ, chín trăm hai mươi tám triu, chín trăm tám mươi tư nghìn, không trăm sáu mươi ba đồng) được Cục gửi tiết kiệm theo đúng quy định.

Ông Phạm Ngọ
Ông Phạm Ngọc Minh - Phó trưởng phòng nghiệp vụ và tổ chức thi hành án Cục THA TP Hà Nội: "Quan điểm của tôi là không biết tại sao chị Hiền lại trả 5 tỷ cho ngân hàng. Chủ số tiền là chị Hồng phải gặp ngân hàng lấy tiền ra và tự tay trả ngân hàng chứ cơ quan thi hành án không thể làm tắt được, tự ý trả tiền của bà Hồng cho ngân hàng là không đúng".

Tuy nhiên, theo ông Minh: "Theo tôi được biết thì sau khi nhận được số tiền 11.928.984.063 đồng (Mười một tỷ, chín trăm hai mươi tám triu, chín trăm tám mươi tư nghìn, không trăm sáu mươi ba đồng), vì lý do cá nhân nên bà Hồng đã gửi số tiền đã nhận trên lại Cục để ra Tết đến nhận, người trực tiếp nhận số tiền này là thủ quỹ Phùng Thị Thu Hiền. Nhưng sau đó chị Hiền đã tự ý chi trả cho Ngân hàng 5 tỷ đồng trong tổng số tiền mà bà Hồng đã gửi lại.

Bà Hồng đã nhiều lần lên Cục để yêu cầu được nhận lại tiền và cho rằng không nhờ bất cứ ai chi trả số tiền của bà cho Ngân hàng. Tôi không biết tại sao chị Hiền lại trả 5 tỷ cho ngân hàng. Chủ số tiền là bà Hồng phải gặp ngân hàng lấy tiền ra và tự tay trả ngân hàng chứ cơ quan thi hành án không thể làm tắt được, tự ý trả tiền của bà Hồng cho ngân hàng là không đúng. Số tiền còn lại hơn 6,9 tỷ tôi đã gửi vào sổ tiết kiệm theo chỉ đạo của lãnh đạo Cục, và tôi cũng đã nộp lại Cục cuốn sổ tiết kiệm này.

Ông Minh cũng khẳng định: Hồ sơ của vụ việc này rất phức tạp, do có nhiều quan điểm và ý kiến liên quan, cụ thể:

- Những người thừa kế của ông Mậu là anh Hoàng Ngọc Minh, chị Hoàng Thị Thu Hằng, anh Hoàng Đình Mạnh thì cương quyết khẳng định việc bán nhà 194 Phố Huế là bất hợp pháp và phải bị hủy bỏ, khôi phục lại tình trạng ban đầu, cho nên số tiền này cần được giữ lại để hoàn trả lại cho người mua trúng đấu giá tài sản.

- Bà Nguyễn Thị Thu Hồng cho rằng vợ chồng bà không có bất cứ cam kết nào với Ngân hàng về việc dùng nhà đất 194 Phố Huế để bảo lãnh và trả tiền cho ngân hàng, ngoài việc ký bảo lãnh cho khoản vay 5.000.000.000 đồng (Năm tỷ đồng chẵn) theo HDTD số 01/NHCT ngày 08/8/2002 mà TAND tối cao đã tuyên tại Bản án số 82/2012/KDTM-PT ngày 16/5/2012. Do vậy việc bà Hiền tự ý lấy tiền của bà để trả cho Ngân hàng là vi phạm pháp luật.

- Ngân hàng có rất nhiều văn bản gửi Cục đề nghị chi trả toàn bộ số tiền bán nhà 194 Phố Huế còn lại (23.857.968.126 đồng và lãi phát sinh) để thực hiện các cam kết trước đây của ông Mậu, bà Hồng cho nghĩa vụ của công ty Bắc Sơn.

"Quan điểm của tôi là không biết tại sao chị Hiền lại trả 5 tỷ cho ngân hàng. Chủ số tiền là chị Hồng phải gặp ngân hàng lấy tiền ra và tự tay trả ngân hàng chứ cơ quan thi hành án không thể làm tắt được, tự ý trả tiền của bà Hồng cho ngân hàng là không đúng. Do vậy, tôi đã đề xuất với lãnh đạo Cục tiếp tục kiến nghị với Tổng cục THA dân sự - Bộ Tư pháp sớm xem xét và có văn bn hướng dẫn nghiệp vụ để Chấp hành viên thực hiện giải quyết hồ sơ có căn cứ pháp luật", ông Minh nói.

 Luậ
 Luật sư Phan Thị Lam Hồng (Đoàn lut sư TP Hà Nội) khẳng định Cục THA dân sự TP Hà Nội xử lý số tiền bán đấu giá bất hợp pháp nhà 194 Phố Huế là một việc làm hoàn toàn không tuân theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến việc Cục THA dân sự TP Hà Nội xử lý số tiền bán đấu giá bất hợp pháp nhà 194 Phố Huế, luật sư Phan Thị Lam Hồng (Đoàn lut sư TP Hà Nội) khẳng định rằng đây là một việc làm hoàn toàn không tuân theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Lam Hồng thì nhà 194 Phố Huế là tài sản riêng của ông Hoàng Đình Mậu (do hình thành trước hôn nhân với bà Hồng), nên giả sử trong trường hợp đưc dùng để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ cho ông Mậu theo Hợp đồng số 01/NHCT ngày 08/8/2002, thì số tiền còn lại sẽ được giải quyết theo các quy định pháp luật về thừa kế và căn cứ để phân chia là Văn bản thỏa thuận chia tài sản chung hoặc Quyết định, Bản án có hiệu lực pháp luật của Tòa án về vấn đề thừa kế. Nếu chưa có thì cơ quan THA không có cơ s nào để chia số tiền trên.

Giả sử bà Hồng đưc hưởng một phần số tiền trên theo thỏa thuận giữa các đồng thừa kế hoặc theo phán quyết của Tòa án thì việc bà Hồng có đồng ý dùng số tiền của mình để thực hiện tiếp nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng hay không sẽ là quyền của riêng bà Hồng, chứ không phải quyền của Cục THA dân sự TP Hà Nội, lại càng không phải là quyền của thủ quỹ Cục. Hơn nữa, việc Cục chỉ đạo chấp hành viên Phạm Ngọc Minh gửi số tiền 6,9 tỷ của bà Hồng như đã nói trên vào tài khoản cá nhân là việc làm bất hợp pháp, bởi nếu số tiền này vẫn do Cục quản lý thì phải gửi vào tài khoản của Cục, còn nếu như Cục cho rằng đây là số tiền của bà Hồng, và đã làm thủ tục trả cho bà Hồng vào ngày 07/02/2013, thì đương nhiên phải trả cho bà Hồng chứ không phải là tùy tiện giữ lại như hiện nay.

"Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nhà 194 Phố Huế đã bị bán đấu giá bất hợp pháp nên kết quả bán đấu giá này cần phải bị hủy bỏ, vì vậy toàn bộ số tiền thu được từ việc bán nhà này cần phải giữ lại để hoàn trả cho người mua trúng đấu giá tài sản chứ không thể chia nhỏ ra để chi trả như hin nay được", luật sư Hồng phân tích.

Liên quan đến việc cưỡng chế thi hành án trái pháp luật với ngôi nhà 194 phố Huế, Dân trí đã có loạt bài điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của ông Trịnh Ngọc Chung - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Sau hàng chục bài báo đấu tranh không khoan nhượng của báo điện tử Dân trí, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” để điều tra làm rõ.

Ngay sau đó, Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tiếp tục ra Quyết định khởi tố bị can Trịnh Ngọc Chung về tội: “Ra quyết định trái pháp luật” quy định tại Điều 296 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, đã hơn 2 năm kể từ ngày Trịnh Ngọc Chung nhân danh “Nhà nước” cưỡng chế trái pháp luật ngôi nhà 194 phố Huế, đồng thời đã gần 1 năm trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, TAND TP Hà vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Về quan điểm chỉ đạo giải quyết vụ 194 phố Huế, trả lời PV Dân trí, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định chỉ đạo cơ quan tư pháp xử lý nghiêm, khách quan, đúng luật.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án
Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án

(Dân trí) - Đã hoàn thành việc trả tiền cho bà Thúy Anh theo phán quyết của Tòa án, đầu năm 2014, gia đình ông Khối “sốc” nặng khi nhận Quyết định kê biên tài sản của Chi cục THADS huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để thi hành 2 bản án mà ông Khối không liên quan.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 05:17

Hơn 100 hộ dân lao đao vì bà Chủ tịch hội Phụ nữ lừa đảo
Hơn 100 hộ dân lao đao vì bà Chủ tịch hội Phụ nữ lừa đảo

“Nắm thóp” được mong muốn vay vốn của những hộ nghèo trong xã, bà Nguyễn Thị Đông (SN 1959, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã đến từng nhà đề nghị giúp dân vay vốn ưu đãi, với điều kiện phải cho bà vay ké. “Giờ vỡ nợ, đã là hộ nghèo lại càng nghèo khổ hơn”, người dân than thở, không ngớt lời trách móc bà Chủ tịch Hội Phụ nữ.

Thứ năm, 15/05/2014 - 11:13

Đề nghị điều tra danh tính lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy ở tỉnh Vĩnh Phúc
Đề nghị điều tra danh tính lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy ở tỉnh Vĩnh Phúc

(Dân trí) - Gần 2 tháng sau khi khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn làm ông Nguyễn Hữu Bôi tử vong, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa xác định được danh tính lái xe gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến gia đình nhà nạn nhân bức xúc.

Thứ năm, 15/05/2014 - 05:14

Bi hài, “quan xã” trả lại đất, doanh nghiệp lo phá sản
Bi hài, “quan xã” trả lại đất, doanh nghiệp lo phá sản

Cán bộ xã và huyện có nhà đất sai phạm sẽ phải trả lại đất cho địa phương. Tuy nhiên, thiệt hại này lại thuộc về các doanh nghiệp, với số tiền gần 10 tỷ đồng.

Thứ tư, 14/05/2014 - 06:00

 Bài 4: Ban quản lý dự án thoát nước  thi công cầm chừng, người dân khốn đốn vì ô nhiễm
Bài 4: Ban quản lý dự án thoát nước thi công cầm chừng, người dân khốn đốn vì ô nhiễm

(Dân trí) - Mặc dù dự án cải tạo mương Y cụ - Y Khoa tại Khương Thượng - Đống Đa (Hà Nội) do Ban Quản lí dự án thoát nước đại diện chủ đầu tư sử dụng vốn ưu đãi JICA nhưng năng lực nhà thầu yếu dẫn tới chậm tiến độ khiến người dân khốn đốn vì ô nhiễm.

Thứ tư, 14/05/2014 - 01:41

Chủ trì cuộc họp, hiệu trưởng bị giáo viên ném trọng thương bằng...cốc thủy tinh
Chủ trì cuộc họp, hiệu trưởng bị giáo viên ném trọng thương bằng...cốc thủy tinh

(Dân trí) - Trong lúc những lùm xùm liên quan đến việc khiếu nại, tố cáo nội bộ kéo dài ở trường Xiếc vừa tạm lắng sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố kết luận thanh tra, một giáo viên đã thẳng tay dùng cốc hành hung Hiệu trưởng trên bàn họp.

Thứ tư, 14/05/2014 - 07:10

Án có hiệu lực hơn 7 năm, chính quyền lại đưa ra…hòa giải
Án có hiệu lực hơn 7 năm, chính quyền lại đưa ra…hòa giải

(Dân trí) - Bản án tranh chấp đất đai có hiệu lực đã hơn 7 năm nhưng UBND phường 10 (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) không chịu ký hồ sơ để cấp lại quyền sử dụng đất mới mà lại mang ra…hòa giải, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ tư, 14/05/2014 - 06:05

Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Mới đầu hè mà cái nắng rát cháy khiến người đi ngoài đường vắng hẳn, ai cũng chỉ muốn ngồi ở trong nhà đợi đến lúc chiều dịu xuống. Vậy mà ở đường Hàm Nghi, khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng, Tp Vinh, ngồi ở trong nhà lại trở thành một cực hình.

Thứ tư, 14/05/2014 - 05:29

Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ
Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ

(Dân trí) - Mở một chai nước Nha đam nhựa 350ml do Gasaco sản xuất để giảt khát, anh Dương Hiệp hoảng hốt khi chai nước bốc lên mùi hôi thối và có “vật thể lạ” ở trong.

Thứ ba, 13/05/2014 - 09:17

Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép
Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép

(Dân trí) - UBND phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) cho biết trước thông tin sai phạm tiếp nối tại tòa cao ốc 47 Vũ Trọng Phụng, phường này đã chỉ đạo kiểm tra. Nguyên nhân chính quyền cấp phường không hay biết sự việc là do chủ đầu tư tổ chức thi công trong tòa cao ốc.

Thứ ba, 13/05/2014 - 07:55

Trung tâm cai nghiện bị tố bạo hành dã man khiến học viên tự tử
Trung tâm cai nghiện bị tố bạo hành dã man khiến học viên tự tử

(Dân trí) - Gia đình học viên Lê Trọng Nhân (SN 1986) tố cáo cán bộ Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Sóc Trăng bạo hành, bắn súng cao su vào ngực anh Nhân khiến học viên phải dùng dao lam cắt cổ tự tử. Lãnh đạo trung tâm xác nhận có việc học viên tự tử.

Thứ ba, 13/05/2014 - 06:26

Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao
Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao

(Dân trí) - "Vụ tranh chấp của gia đình bà Trần Thị Thúy (SN 1935) dù được xét xử theo thủ tục phúc thẩm nhưng nhiều điểm chưa sáng tỏ, cần xem xét lại, khi có kết luận cuối cùng của cấp có thẩm quyền thì mới nên thi hành án", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 12/05/2014 - 03:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều
Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều

(Dân trí) - Ông Hứa Văn Lến (ngụ Sóc Trăng) bị đánh hội đồng gây thương tích nhưng khi đi giám định tỷ lệ thương tật thì lại có nhiều kết quả khác nhau đã gây thiệt thòi cho ông.

Thứ hai, 12/05/2014 - 06:34

Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”
Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Trong năm 2013, hàng loạt cơ quan Trung ương đã yêu cầu Thành ủy - UBND TP Hà Nội đốc thúc giải quyết đơn tố cáo những sai phạm của lãnh đạo xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, nhưng đến nay chỉ đạo chưa được thực hiện nghiêm túc khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 12/05/2014 - 05:06

Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước
Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước

(Dân trí) - Trước tình trạng thi công dự án thoát nước tại Hà Nội gây ra nhiều bức xúc cho người dân bởi ổ gà, bụi, tiếng ồn..., Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết bất cập ngoài lỗi chủ quan còn do Sở GTVT "ngâm" hồ sơ cấp phép xin đào đường quá lâu.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 08:26

Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?
Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?

(Dân trí) - Từ một người đi xin 3m đất để làm đường đi, bà Nguyễn Thị Trừ bỗng dưng được UBND huyện Thạnh Trị “ưu ái” giao luôn cho làm chủ cả ngàn m2 đất. Vụ việc trái khoáy này xảy ra tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:59

Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại
Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến việc ban hành Quyết định số 6170/QĐ-UBND ngày 26/12/2012, giải quyết khiếu nại vụ tranh chấp đất xảy ra tại xã Liên Hà mà công dân đang đơn khởi kiện, UBND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã thừa nhận mắc sai sót về thẩm quyền giải quyết.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:54

Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng
Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng

(Dân trí) - Một vụ án nhiều khuất tất thể hiện chồng mình bị oan sai, hơn 3 năm nay chị Nguyễn Thị Thao (SN 1973, trú xã Ia Ko, Chư Sê, Gia Lai) đã bán hết tài sản, một mình nuôi 3 con nhỏ nhưng vẫn lặn lội khắp nơi để đi kêu oan cho chồng.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 06:34

Sóc Trăng: Dấu hiệu chữ ký giả, tòa vẫn tuyên tước nhà cửa của hàng loạt hộ dân
Sóc Trăng: Dấu hiệu chữ ký giả, tòa vẫn tuyên tước nhà cửa của hàng loạt hộ dân

(Dân trí) - Tin vào người quen nên nhiều hộ dân ở TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị lừa lấy mất sổ đỏ, lại phải gánh nợ thay và đứng trước nguy cơ mất đất đai, nhà cửa. Hai phiên tòa đều đẩy họ vào thế trắng tay, giờ họ đang kêu cứu một bản án công bằng hơn.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 05:24

Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?
Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?

(Dân trí) - Trên danh nghĩa đi "trải nghiệm thực tế", một nhóm gần 50 sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1 đã được đưa đi làm công nhân tại một nhà máy của Foxconn thuộc hệ thống của Công ty Hồng Hải (Đài Loan) ở Bắc Ninh.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 02:35

Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360
Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân tại tỉnh Cà Mau, sim 3 khía 360 của Viettel Cà Mau đang được bày bán không được ưu đãi như quảng cáo khiến họ bức xúc cho rằng đã bị lừa. Trong khi đó, tổng đài Viettel lại trả lời không có sim 3 khía 360.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 11:03

Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe
Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về những sai phạm trong việc cấp không giấy khám sức khỏe xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì (Hà Nội), bệnh viện này đã chính thức có kết luật, xử lý hàng loạt cán bộ liên quan với các hình thức khiển trách và cắt thưởng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 07:28

Bài 2: Khắc phục đoạn đường "vá víu", kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu dự án thoát nước
Bài 2: Khắc phục đoạn đường "vá víu", kiểm điểm trách nhiệm nhà thầu dự án thoát nước

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải thông tin nhiều đoạn đường thủ đô bị đào xới, vá víu tạm bợ bởi việc thi công dự án thoát nước, đại diện Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết đã khắc phục ngay đoạn đường vá víu và xử lý trách nhiệm nhà thầu.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:46

Đà Nẵng: Sống khổ sở vì dự án trên giấy
Đà Nẵng: Sống khổ sở vì dự án trên giấy

(Dân trí) - Suốt gần 6 năm nay, hàng trăm hộ dân ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh nhà xuống cấp, hư hỏng mà không được sửa chữa, xây dựng vì dự án “Công viên văn hóa - lịch sử Ngũ Hành Sơn” chậm triển khai.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 06:40