Ninh Bình:

70 hộ dân gần chục năm khốn khổ sống "treo" ngay giữa thành phố!

Dân trí Được thông báo giải phóng mặt bằng phục vụ dự án du lịch từ năm 2008, nhưng đến nay 68 hộ dân xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình vẫn chưa được đền bù, dời đến nơi ở mới. Gần chục năm qua, những hộ dân này phải sống "treo” giữa thành phố, chưa biết đi đâu về đâu.
>>Ninh Bình: Xe tải hoành hành, quốc lộ 12B nát như… tương
>>Ninh Bình: Hàng loạt vỉa hè bị “xẻ thịt” dựng ki ốt, chủ tịch phường trả lời "lạ"!
>>Ninh Bình: Hơn 2.400 hộ dân lao đao vì một dự án ì ạch!

Tình trạng sống "treo” của 68 hộ với hơn 100 khẩu thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình diễn ra nhiều năm nay. Các hộ dân, chính quyền địa phương nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Vì điều này mà hàng chục hộ dân chưa biết đi đâu về đâu, luôn sống trong tình cảnh thấp thỏm, dở khóc dở cười.

Con đường dẫn vào nơi ở của chục hộ dân thôn Ích Duệ đang phải sống treo ở thành phố Ninh Bình.
Con đường dẫn vào nơi ở của chục hộ dân thôn Ích Duệ đang phải sống "treo" ở thành phố Ninh Bình.

Chúng tôi tìm đến thôn Ích Duệ đúng vào ngày trời mưa, con đường đất nhầy nhụa không có bê tông dẫn đến hơn chục hộ dân trong thôn nằm sát bên hồ Mắt Rùa (Dự án Công viên văn hóa Tràng An). Đang chăn đàn dê, thấy chúng tôi hỏi đường, ông Phạm Viết Phú (56 tuổi) nói: “Các chú đến xóm sống" treo” chứ gì! Nhà tôi cũng có ở đó”.

Biết chúng tôi về tìm hiểu những khó khăn của người dân gần 10 năm qua kể từ khi nhà nước có thông báo giải tỏa nhưng chưa được dời đến nơi ở mới, ông Phú như gặp được người chia sẻ, trút bỏ hết những bức xúc lâu nay đang bức bối trong lòng.

Người đàn ông 56 tuổi cho hay, nhà ông cùng hơn chục hộ dân khác (trong tổng 68 hộ của thôn) thuộc diện di dời trước tiên vì nằm gọn vào quy hoạch lòng hồ. Thế nhưng từ khi nhận được thông báo giải phóng mặt bằng đến nay đã gần 10 năm gia đình ông chưa được di dời đến nơi ở mới, việc giải tỏa đền bù cũng chẳng thấy đâu.

Dẫn chúng tôi vào nhà, ông Phú chỉ lên mái trần chi chít những vết tường nứt, có chỗ nước mưa ngấm vào làm rêu mốc, màu hoen ố trên tường hiện rõ. Căn nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố, đổ mái bằng giờ trở nên ẩm thấp, xập xệ. Biết là nhà xuống cấp nhưng vì thuộc diện giải tỏa nên nhiều năm qua ông Phú có muốn sửa cũng chẳng được vì không được phép.

Căn nhà mái bằng xuống cấp nhưng nhiều năm qua gia đình ông Phú không dám sửa chữa.
Căn nhà mái bằng xuống cấp nhưng nhiều năm qua gia đình ông Phú không dám sửa chữa.

Sống trong căn nhà xuống cấp, trật trội 4 nhân khẩu trong gia đình ông chỉ biết thở dài cho qua ngày đoạn tháng, chờ ngày dời đến nơi ở mới vì hơn 300m2 đất của gia đình đã bị thông báo thu hồi.

Căn nhà ở là thế, những công trình phụ, nhà chăn nuôi gia súc cũng đã bung ngói nhưng ông Phú không dám sửa lại vì chẳng biết lúc nào đi, còn ở lại được ngày nào nên chỉ che phủ tấm bạt tạm lên làm mái che mưa nắng cho gia súc, gia cầm. “Đất ruộng nhà nước thu hồi hết rồi, đất ở cũng phải giải tỏa nhưng chưa biết lúc nào đi, giờ ở tạm, sống treo, nuôi mấy con dê kiếm kế sinh nhai qua ngày vậy thôi chú à”, ông Phú nói.

Không chỉ hộ ông Phú mà nhiều hộ dân khác trong thôn cũng sống trong tình cảnh “dở khóc dở cười” vì không biết ngày nào đi, còn ở lại được ngày nào. Nhà cửa nhiều hộ trật trội, xuống cấp muốn xây dựng mới cũng không được, sửa chữa kiên cố để ở cũng không xong. Chỗ chui ra chui vào của nhiều hộ ngày mưa thì ẩm mốc, ngày nắng thì nóng bức ngột ngạt nhưng cũng đành “sống khổ” gần chục năm qua.

Ông Bùi Văn Cường (63 tuổi) thở dài: “Nhà có 4 người sống trong căn nhà cấp 4, nhiều năm nay các cháu muốn sửa lại nhà cho chắc chắn, mùa mưa bão không còn lo nhà bị dột, bay ngói, nắng không còn nắng nhưng cũng không làm được, vì biết ở đây được bao lâu nữa, nhà nước giải tỏa rồi có được đền bù. Chấp nhận ở trật trội, khổ sở vậy thôi”.

Nhà nuôi gia súc của gia đình ông Phú không còn ngói nhưng không dám sửa lại, chỉ che tạm tấm bạt.
Nhà nuôi gia súc của gia đình ông Phú không còn ngói nhưng không dám sửa lại, chỉ che tạm tấm bạt.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, những hộ dân thôn Ích Duệ, xã Ninh Nhất thuộc diện giải phóng mặt bằng để phục vụ dự án khu cây xanh, lòng hồ, Công viên văn hóa Tràng An và được UBND tỉnh Ninh Bình thông báo thu hồi đất bàn giao cho dự án từ năm 2008.

Nguồn kinh phí giải phóng mặt bằng cho 68 hộ dân này dự kiến là 180 tỷ đồng. Tuy nhiên, gần chục năm qua tổng số vốn này mới chỉ bố trí được 20 tỷ đồng để xây dựng khu tái định cư. Được biết, khu tái định cư này tỉnh Ninh Bình giao cho UBND thành phố Ninh Bình triển khai, dự kiến đến tháng 6/2017 mới hoàn thành.

Ông Lê Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất thừa nhận, việc người dân thôn Ích Duệ có ý kiến phản ánh là chính đáng. Không chỉ người dân mà xã cũng rất nhiều lần có kiến nghị lên cấp trên, qua các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh, đại biểu Quốc hội cũng có ý kiến nhưng đến nay việc giải phóng vẫn chưa được triển khai.

“Để giải phóng mặt bằng 68 hộ dân UBND xã phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện về tái định cư, kinh phí giải phóng mặt bằng sau đó mới triển khai công tác giải phòng mặt bằng, rồi mới chuyển dân đến nơi ở mới. Thành phố cùng xã đang nỗ lực xây dựng khu tái định cư sớm hoàn thành để triển khai việc giải phóng mặt bằng cho các hộ dân”, ông Nam nói.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất, diện tích đất xã thu hồi để xây dựng khu tái định cư cho 68 hộ dân thôn Ích Duệ giai đoạn 2 là 7,8ha tại khu Cửa Bạc. Đây là diện tích đất 2 lúa của người dân 5 thôn gồm: Nguyễn Xá, Thượng Nam, Thượng Bắc, Đề Lộc và Ích Duệ. Số tiền GPMB cho các hộ dân 5 thôn này cũng đã tri trả xong.

Dự án cây xanh, lòng hồ công viên văn hóa Tràng An xây dựng dở dang khiến nhiều hộ dân xã Ninh Nhất sống trong tình cảnh dở khóc dở cười gần chục năm nay.
Dự án cây xanh, lòng hồ công viên văn hóa Tràng An xây dựng dở dang khiến nhiều hộ dân xã Ninh Nhất sống trong tình cảnh "dở khóc dở cười" gần chục năm nay.

“Chúng tôi cũng mong muốn dự án xây dựng lòng hồ, công viên văn hóa triển khai nhanh, không chỉ tạo cảnh quan đẹp cho địa phương mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương”, ông Nam chia sẻ.

Ông Phú xúc: “Đất ruộng của chúng tôi giờ bị thu hồi hết rồi, nhiều người dân trong thôn không có việc làm, mua con trâu con bò, con dê về nuôi. Chúng tôi cho trâu bò ra diện tích đất bị thu hồi (bờ hồ) chăn thả tận dụng nguồn cỏ tự nhiên ở đây thì bị bảo vệ của Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cấm không cho chăn thả, họ còn đòi phạt, gọi công an bắt chúng tôi nữa.

Trong khi đó, hồ nước chúng tôi nhường đất để làm dự án, người dân chưa được hưởng lợi, ngược lại doanh nghiệp lại cho đơn vị khác thuê hồ thả cả rồi làm dịch vụ cho câu, như thế có đúng và có quá bất công, thiệt thòi cho người dân địa phương chúng tôi không”.

Gần 70 hộ dân sống "treo" giữa thành phố

Thái Bá

MỚI NHẤT
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?
Lãnh đạo Công ty Cấp nước Cà Mau phải có trách nhiệm đền bù cho người lao động?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân bị mất việc trong nháy mắt” tại Công ty cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), Sở Tài chính tỉnh này vừa có văn bản tham mưu UBND tỉnh về vấn đề chế độ lương, đền bù đối với 27 lao động vừa được công ty đồng ý nhận lại làm việc.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:36

Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!
Vụ siêu thị nằm trong công trình xây dựng: Thừa nhận thiếu sót, cam kết khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Báo Dân trí đăng tải về việc siêu thị điện máy Văn Chiến nằm giữa công trình xây dựng, HTX Văn Chiến đã có hồi âm thừa nhận một số sai sót và cho biết đã tiến hành khắc phục, hoàn thiện hệ thống PCCC, đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Thứ hai, 17/04/2017 - 06:59

Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"
Nhận tiền tỷ hứa lo nhiều suất "chạy việc", cô giáo tiểu học đột nhiên "mất tích"

(Dân trí) - Mới đây, nhiều giáo viên, người dân tại huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đã gửi đơn tới Báo điện tử Dân trí, cơ quan chức năng “tố” cô giáo Nga đã lừa tiền xin việc với số tiền lên đến cả tỷ đồng rồi bị vỡ nợ đã cao chạy xa bay đang gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:33

VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam
VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội, bị can được tại ngoại sau gần 3 năm tạm giam

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo điều tra của Dân trí đăng tải vụ án liên tục bị kêu oan, VKSND tỉnh Hưng Yên đã bị kết luận quy kết sai tội với bị can Đỗ Văn Chung. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức tuyên huỷ bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại. Cùng đó, bị can Đỗ Văn Chung đã chính thức được cho tại ngoại sau gần 3 năm nay bị bắt tạm giam.

Thứ hai, 17/04/2017 - 08:17

Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!
Ninh Bình: Bệnh viện đốt chất thải nguy hại “vô tư” xả khói bụi hành dân!

(Dân trí) - Mỗi khi lò đốt chất thải nguy hại của bệnh viện đa khoa Ninh Bình hoạt động, từng làn khói đen kịt có mùi khét lẹt, kèm theo đầy bụi bẩn qua ống khói xả thẳng ra môi trường khiến người dân thành phố Ninh Bình lãnh đủ.

Thứ bảy, 15/04/2017 - 07:49

Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án
Hưng Yên: Khởi kiện chính quyền địa phương, người dân “mỏi mắt” chờ Toà xử án

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện từ tháng 4/2014 yêu cầu chính quyền địa phương huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân thế nhưng đến nay đã hơn 3 năm, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vẫn đang “mỏi mắt” chờ TAND huyện Văn Giang đưa vụ án ra xét xử.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 12:39

Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?
Lạ kỳ siêu thị “lọt thỏm” giữa công trình xây dựng: Yêu cầu đóng cửa bất thành?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Huy Chuyên - Chánh thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư đóng cửa ngay siêu thị điện máy nằm lọt thỏm giữa công trình xây dựng. Thế nhưng, siêu thị lạ kỳ này vẫn tồn tại ngay tại cửa ngõ TP Bắc Giang, thách thức dư luận và cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:35

Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT
Người dân phải lập rào chắn chặn xe quá tải vào đường làng né trạm thu phí BOT

(Dân trí) - Nhằm hạn chế các phương tiện “né” trạm thu phí BOT đi vào đường làng, khiến mặt đường bị xuống cấp và hư hỏng, người dân buộc phải dựng barie trên đường để ngăn các loại xe trọng tải nặng chạy vào khu dân cư, gây mất an toàn.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:10

Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?
Bình Định: "Đất tặc" hoành hành trong đêm, chính quyền không hay biết?

(Dân trí) - Giữa đêm khuya, chiếc máy múc liên tục gầm rú hoạt động hết công suất đào, múc đất trái phép tại núi Một (thôn Phú Thọ, xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, Bình Định), trong khi nhiều xe tải Chiến Thắng nối đuôi nhau vào chở đất đi nơi khác.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:06

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường
Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định xử phạt công ty may mặc “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Phát hiện nước thải sinh hoạt của Công ty TNHH Fourwell Vina tại Bích Sơn - Việt Yên (Bắc Giang) lấy tại điểm xả ra môi trường có thông số Amoni vượt 13,5 lần so với quy định, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt công ty này 210 triệu đồng, yêu cầu khắc phục ngay sai phạm.

Thứ sáu, 14/04/2017 - 08:01

Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”
Hà Nội: Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ”

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chịu đựng, Ban quản trị cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội bày tỏ hàng loạt nỗi niềm “đau khổ” trong Đơn kêu cứu gửi đến Báo Dân trí và trong cuộc họp giữa đại diện các cấp chính quyền và chủ đầu tư.

Thứ năm, 13/04/2017 - 04:52

Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”
Ham giàu, ngư dân có nguy cơ mất trăm tỷ chỉ bằng cái “click chuột”

(Dân trí) - Với lời mời chào hấp dẫn chỉ bằng những cái “click chuột”, dễ dàng kiếm tiền, nhiều phụ nữ ở các xã biển huyện Hoài Nhơn (Bình Định) mờ mắt “ném” tiền vào công ty quảng cáo trực tuyến, nhưng có nguy cơ mất trắng vì trang web công ty bỗng mất hút.

Thứ năm, 13/04/2017 - 12:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?
Phú Yên: Có hay không việc “xén đường bán đất”?

(Dân trí) - Theo quy hoạch bán đấu giá cho nhân dân khu dân cư Rạch Bầu Hạ (A2) sẽ có 28 lô và đường nội bộ rộng 10m (ký hiệu R10m). Sau nhiều năm xây dựng chung sống, mới đây nhân dân được biết đã sửa quy hoạch, có thêm lô 29 nằm ngay trên con đường R10m của họ.

Thứ năm, 13/04/2017 - 07:50

Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!
Người dân chưa một lần thấy ánh đèn điện phản bác "trần tình" của công ty điện lực!

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài “Hàng chục hộ dân chưa bao giờ biết ánh sáng của đèn điện”, giám đốc công ty điện lực Sóc Trăng có văn bản phản hồi về vụ việc. Tuy nhiên sau khi Dân trí đăng phản hồi thì người dân ở đây bức xúc và cho rằng văn bản đó không chính xác.

Thứ tư, 12/04/2017 - 11:40

Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng
Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì cho rằng giải tỏa đền bù chưa thỏa đáng

(Dân trí) - Các hộ dân có đất chuyên canh rau muống tại tổ 15 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bức xúc cho rằng việc đền bù đối với diện tích đất của họ bị thu hồi là chưa thỏa đáng, người dân thiệt thòi nhiều. Trong khi đó, chính quyền địa phương khẳng định, việc đền bù được thực hiện theo quy định của thành phố và còn có hỗ trợ thêm cho người dân.

Thứ tư, 12/04/2017 - 08:35

Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!
Lập đoàn kiểm tra "nghi án" giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư!

(Dân trí) - Hiện UBND huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã có Quyết định thành lập đoàn kiểm tra sự việc báo Dân trí phản ánh qua bài viết: “Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?”.

Thứ ba, 11/04/2017 - 07:02

Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?
Nghệ An: Dự án kênh tiêu nước hơn 750 tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng?

(Dân trí) - Dự án kênh tiêu Châu Bình (là một trong những hạng mục thuộc Dự án hồ chứa nước Bản Mồng) dù chưa bàn giao, nhưng đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều đoạn trên kênh tiêu nước này đã sụt lún, hư hỏng đến khó tin.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:58

Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!
Xử lý hàng loạt xe quá tải “cày” nát Quốc lộ 12B sau phản ánh của Báo Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về tình trạng xe tải tung hoành khiến quốc lộ 12B nát như… tương, lực lượng CSGT Ninh Bình đã vào cuộc mạnh tay, xử lý hàng loạt xe quá tải gây hư hỏng, ô nhiễm bụi bẩn trên tuyến đường.

Thứ ba, 11/04/2017 - 06:55

Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!
Chờ kết luận thanh tra vụ cụ bà 93 tuổi bị quán karaoke “hành” ra ghế đá ngủ!

(Dân trí) - Ông Đặng Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết, về khiếu nại của gia đình bà Lư Hồng Nết đối với quán karaoke Giai Điệu gây ồn, trình tự cấp phép không đúng… thanh tra Sở VHTT đã vào cuộc và huyện đang chờ kết luận của đoàn thanh tra.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:33

Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”
Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”

(Dân trí) - Khi vay tiền ngân hàng, vợ chồng bà Huỳnh Thị Hiền không có thế chấp toàn bộ nhà, đất tọa lạc tại số 13 Hùng Vương, phường 7, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Tuy nhiên, khi ra tòa thì bà bất ngờ trong hồ trong sơ vay tiền lại có. Vợ chồng ông Phong cầu cứu khắp nơi nhưng sự việc chưa được làm sáng tỏ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:30

Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!
Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Theo bà Hoàng Thị Thu Trang - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An thì tổ chức cho hai bên thương lượng, thỏa thuận là phương án tối ưu nhất trong giải quyết vụ việc đã kéo dài 15 năm.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:25

Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?
Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?

(Dân trí) - Được sửa chữa, nâng cấp cách đây khoảng 10 năm, hiện nay tuyến quốc lộ 7B (đường tỉnh lộ 538 cũ) đã và đang xuống cấp trầm trọng. Đây là tuyến đường giao thương chính của người dân các xã thuộc hai huyện Diễn Châu và Yên Thành với quốc lộ 1A.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:20

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?
Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?

(Dân trí) - Không nhận được bất kỳ một đồng nào từ dự án xây dựng công trình phụ trợ tái định cư. Thế nhưng, 3 hộ dân đã bị giả mạo chữ ký có tên trong danh sách quyết toán, ký nhận với số tiền lên đến 50 triệu đồng/hộ.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 04:05

Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?
Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội về vụ hoả hoạn do chập điện làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai của anh thoát chết trong gang tấc. Vậy trách nhiệm của đơn vị cung cấp điện đến đâu trong vụ việc này?

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:43