Thứ bảy, 02/04/2016 - 21:02

Tư vấn việc làm, học nghề miễn phí cho gần 80.000 lượt người

Dân trí

Trong vòng 15 năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình đã tổ chức tư vấn việc làm, học nghề miễn phí cho gần 80.000 lượt người, giới thiệu việc làm cho hơn 30.000 lượt lao động, hơn 7.400 lao động được giới thiệu, xuất cảnh có thời hạn tại nước ngoài với thu nhập bình quân từ 15 đến 20 triệu đồng/người/tháng.

Ngày 2/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tiền thân là Trung tâm Hướng nghiệp, Dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Quảng Bình, trực thuộc Tỉnh Đoàn Quảng Bình.

Đến nay, đã có trên 7.400 lao động được Trung tâm giới thiệu, xuất cảnh đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại nước ngoài với thu nhập bình quân từ 15 đến 20 triệu đồng/người/tháng. Ngoài công tác tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, Trung tâm còn triển khai thực hiện nhiều mô hình đào tạo dạy nghề cho nhiều đối tượng như: Mô hình dạy nghề ngắn hạn theo đơn đặt hàng, mô hình đào tạo liên kết giữa Trung tâm với doanh nghiệp, các cơ sở dạy nghề…

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình trao bằng khen cho ông Hồ Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình trao bằng khen cho ông Hồ Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên

Thông qua các chương trình ngày hội việc làm, các hội nghị tư vấn tại cơ sở, sàn giao dịch việc làm, trung tâm đã tổ chức tư vấn miễn phí cho gần 80.000 lượt người về việc làm, học nghề và các chế độ chính sách. Tuyển chọn và giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho trên 30.000 lượt lao động.

Sau 15 năm hoạt động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên tỉnh Quảng Bình được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn là 1 trong 10 Trung tâm kiểu mẫu của cả nước về hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề, là địa chỉ tin cậy, gắn bó với thanh niên, đồng hành với người lao động trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Trung tâm tập trung chú trọng công tác hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên một cách thiết thực và hiệu quả cả về số lượng và chất lượng; gắn kết nhu cầu đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động, mở rộng mô hình liên kết đào tạo.

Đối với công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cần chú trọng đến lao động có tay nghề, có ý thức kỷ luật tốt; giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho lao động trẻ; xây dựng đội ngũ cán bộ công nhân có nghiệp vụ chuyên môn cao, năng động, chuyên ngiệp và có phẩm chất tốt; không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ; đề nghị Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và các sở, ban, ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện hơn nữa để Trung tâm thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp, tạo việc làm cho lao động…

Trong dịp này, ông Hồ Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2010 - 2014; Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên và 11 cá nhân được Trung ương Đoàn trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ.

Đặng Tài

Tin liên quan

Mới nhất