Thứ năm, 21/09/2017 - 07:12

Người giúp việc có thể đóng bảo hiểm xã hội

Với những người giúp việc làm việc độc lập, giờ cũng có thể yêu cầu người thuê mướn trả thêm một khoản để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Người giúp việc có thể đóng bảo hiểm xã hội

Giúp việc nhà theo giờ nhưng vẫn được đóng bảo hiểm xã hội , là chuyện hoàn toàn có thật với điều kiện là những người giúp việc kí kết hợp đồng lao động. Hợp đồng lao động là sự đảm bảo quyền lợi cho người giúp việc khi họ thực sự coi đây là một nghề.

Vốn là công nhân may công nghiệp, chị Thanh nay chuyển sang làm giúp việc nhà theo giờ. Với 3 điểm làm việc mỗi ngày, chị được hưởng lương và các chế độ phúc lợi khác.

32% là mức đóng bảo hiểm xã hội cho người giúp việc. Khi họ có hợp đồng cho các công ty chuyên cung cấp người giúp việc. Mức đóng này tương đương với các ngành nghề khác.

Với chị Kiều Oanh, đây chính là của để dành. Nhất là khi, không phải lúc nào cũng gặp được chủ nhà biết thông cảm và coi trọng với người giúp việc.

Còn với những người giúp việc làm việc độc lập, cũng có thể yêu cầu người thuê mướn trả thêm một khoản để đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện. Nếu giữa hai bên có kí kết hợp đồng lao động, với mức đóng là 22% trên thu nhập.

Theo VTV.VN

Tin liên quan

Mới nhất