Người giúp việc lấy trộm 96 cây vàng của chủ

Ngày 31/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Phan Thị Hòa (SN 1985), trú tại thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2015, Hòa được bà Đặng Thị Khanh (SN 1950), trú tại khu quy hoạch nam Vỹ Dạ, phường Vỹ Dạ, Tp.Huế thuê làm việc nhà. Sau một thời gian làm người giúp việc trong nhà bà Khanh, Hòa phát hiện bà Khanh có một két sắt đựng vàng để trong chiếc tủ gỗ lớn nên nảy sinh ý định chiếm đoạt số vàng này. Nhằm thực hiện ý đồ, Hòa theo dõi biết bà Khanh thường cất giữ chùm chìa khóa két sắt trong tủ nhựa đựng quần áo.

Bị cáo Phan Thị Hòa tại phiên tòa.
Bị cáo Phan Thị Hòa tại phiên tòa.

Sau khi biết rõ nơi để chìa khóa và lợi dụng bà Khanh vắng nhà, Hòa liền lấy chùm chìa khóa mở tủ gỗ, két sắt lấy trộm vàng của bà Khanh giấu trong người mình, rồi khóa két sắt, tủ gỗ lại cất chìa khóa vào vị trí ban đầu.

Hết giờ làm việc Hòa mang số vàng này cất giấu trong nhà mình, chờ cơ hội tiêu thụ. Lúc đầu Hòa chỉ lấy 2 đến 3 cây vàng/lần, sau đó tăng dần lên 5,6 cây vàng/lần. Với thủ đoạn như trên, trong thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016, Hòa đã lấy trộm của bà Khanh 13 lần 96 cây vàng, với tổng giá trị là 3.211.070.000 đồng.

Sau khi thực hiện trót lọt, Hòa nghỉ làm ở nhà bà Khanh. Một thời gian sau, khoảng 14h ngày 10/02/2017, Hòa đến nhà bà Khanh xin quay lại làm việc mục đích là để trộm cắp, đến 16h cùng ngày Hòa thấy bà Khanh đi khỏi nhà liền đột nhập vào phòng ngủ để lấy vàng thì bị bà Khanh quay lại phát hiện bắt quả tang. Sau đó, bà Khanh báo cho công an thành phố Huế để điều tra và truy xét.

Tại phiên xét xử hôm nay, Hoà đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Khi được nói lời nói sau cùng bị cáo Hòa tỏ ra ăn năn hối cải, xin lỗi gia đình bị hại, xin được một mức án nhẹ nhất để được sớm trở về với gia đình để làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy hành vị của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, lặp đi lặp lại nhiều lần, cần một mức án nghiêm khắc nên đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Hòa 15 năm tù và buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền còn lại cho người bị hại. Trước đó cơ quan công an đã điều tra và trả lại cho bà Khanh 3 cây vàng hiệu SJC và 324.940.000 đồng.

Theo Báo Công lý