Khi người giúp việc nhà được hưởng quyền lợi BHXH, BHYT

Tại TP.HCM, người giúp việc nhà theo giờ nhưng vẫn được hưởng các quyền lợi như lao động trong những nghề nghiệp khác gồm BHXH, BHYT, tháng lương thứ 13.

Khi người giúp việc nhà được hưởng quyền lợi BHXH, BHYT

Đây là chuyện hoàn toàn có thật ở TP.HCM, một đô thị với nhu cầu sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ luôn ở mức cao.

Từng được nghe nhiều kinh nghiệm "đau thương" về việc bị mất trộm do người giúp việc hay các công ty môi giới dịch vụ người giúp việc nhà theo giờ lừa lấy tiền, bà Trương Thị Thúy Nga (đường Hoàng Văn Bơ, quận 4, TP.HCM) đã cân nhắc rất kỹ để lựa chọn và sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ này từ hơn hai năm nay.

Nhà của bà Nga chỉ là một trong ba điểm làm việc trong một ngày của chị Trần Thị Thanh, nhân viên Công ty Chuyên Tâm, TP.HCM.

Bỏ nghề may công nghiệp với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng để đi giúp việc nhà, chị Thanh có thu nhập cao gấp rưỡi, có thời gian để lo cho gia đình. Ngoài ra, chị còn được hưởng quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Một quy trình làm việc khoa học, tiết kiệm thời gian, đạt hiệu quả cao, làm hài lòng chủ nhà, đại diện cho người lao động để giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc là mô hình nhiều công ty môi giới người giúp việc nhà ở TP.HCM đang áp dụng, giúp thay đổi cách nhìn về người và nghề giúp việc nhà.

Theo VTV.VN