Quảng Ninh:

Người dân Vân Đồn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 được hỗ trợ gần 1 tỉ đồng

An Nhiên

(Dân trí) - Gần 1 tỉ đồng đã được trao tới người dân sinh sống tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có hoàn khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Người dân Vân Đồn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 được hỗ trợ gần 1 tỉ đồng - 1

Các hộ dân nằm trong danh sách hỗ trợ đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Vân Đồn để làm thủ tục rút tiền qua tài khoản (ảnh nguồn: D.T.).

Theo đó, chiều 28/4, tại huyện Vân Đồn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Vân Đồn tổ chức trao tiền hỗ trợ tới người dân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2021 do Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phát động trong tháng 5, đồng thời giúp người dân có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Theo huyện Vân Đồn, đại diện 366 hộ dân thuộc 3 xã gồm: Đoàn Kết, Hạ Long, Đông Xá, thuộc địa bàn huyện đã đến Ngân hàng Agribank Chi nhánh huyện Vân Đồn để làm các thủ tục nhận tổng số tiền 988 triệu đồng.

Mức hỗ trợ cụ thể (từ 1 - 3 triệu đồng/hộ) qua tài khoản của ngân hàng Agribank được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ngân hàng Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ninh đã ký kết thực hiện trước đó.

Cũng theo huyện Vân Đồn, số tiền hỗ trợ trên nằm trong khuôn khổ Dự án "Ứng phó với dịch bệnh Covid-19" do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế viện trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nằm ngoài danh mục hỗ trợ của Chính phủ.