Thứ ba, 04/08/2020 - 08:50

Sinh viên “tranh nhau” nhường quà hỗ trợ Covid-19 cho người khó khăn hơn

Dân trí

Tinh thần “nhường cơm sẻ áo” trong lúc khó khăn vì dịch Covid-19 của các sinh viên ở Đà Nẵng thể hiện trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng cảm phục.

Tìm hiểu thông tin được biết, gần đây, Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng có thông báo hỗ trợ cho sinh viên của trường đang ở trọ cùng danh sách SV được nhận hỗ trợ qua trang mạng xã hội kết nối nhà trường với sinh viên.

Bình luận ngay dưới thông báo này, rất nhiều tài khoản mạng xã hội cá nhân của SV có tên trong danh sách phản hồi xin nhường những suất quá hỗ trợ nghĩa tình của nhà trường đến các bạn học khó khăn hơn.

Sinh viên “tranh nhau” nhường quà hỗ trợ Covid-19 cho người khó khăn hơn - 1

Thông báo của nhà trường về việc hỗ trợ sinh viên 

Dưới đây là một vài trong nhiều bình luận cùng tinh thần “nhường cơm sẻ áo” của SV: “Dạ thầy, em tên Sử Hoài Giang, 18CT3. Em xin nhường phần quà lại cho bạn khác thầy ạ!”; “Em là Văn Thanh Hạ lớp DL3, em xin nhường phần quà hỗ trợ cho bạn khác ạ!, em xin cảm ơn nhà trường!”.

Sinh viên “tranh nhau” nhường quà hỗ trợ Covid-19 cho người khó khăn hơn - 2

Hàng loạt bình luận thể hiện tinh thần "nhường cơm sẻ áo" cho người khó khăn hơn của SV xuất hiện ngay dưới thông báo của nhà trường

Những hình ảnh trên được cộng đồng mạng chia sẻ và dành những lời động viên cũng như chúc Đà Nẵng cũng như Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19 đang hoành hành như hiện nay.

Trao đổi với Dân trí, anh Ngô Tuấn Anh - Bí thư Đoàn trường - người đứng ra phát động kêu gọi cũng như trao những phần quà này đến với sinh viên - chia sẻ: “Khi nhìn thấy những sinh viên nhường phần quà này cho những bạn khác, tôi cũng như những người trong ban tổ chức rất cảm động với những hành động mặc dù nhỏ nhưng ý nghĩa này của các bạn sinh viên”.

Còn thầy Phạm Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động khi thấy nhiều sinh viên của trường từ năm 1 tới năm 5 có tinh thần "nhường cơm sẻ áo", nhường phần hỗ trợ cho các bạn khó khăn hơn; nhiều em có ý thức mình vì mọi người.

Với tinh thần và cách hành xử tốt đẹp này, mình tin chắc các em sẽ trở thành người tử tế, vừa có kiến thức và vừa có ích cho xã hội.”

                                                               Tân Hướng