Thứ sáu, 05/10/2018 - 16:46

Nam nhân viên đâm chết quản lý lãnh 18 năm tù

Bị giữ CMND, đuổi ra đường lúc 1 giờ khuya, nam nhân viên làm việc tại cửa hàng điện máy cầm dao đâm chết quản lý.

Ngày 5/10, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Văn Huy (SN 1987, quê tỉnh Trà Vinh) 18 năm tù về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2017, Trịnh Văn Huy vào làm nhân viên tại cửa hàng điện máy Quốc Anh (quận 12, TP HCM).

Nhân viên ở đây làm việc từ 7- 22 giờ mỗi ngày, chủ cửa hàng lo chỗ ở.

Theo thỏa thuận, chủ cửa hàng bố trí Huy ở chung phòng với 4 nam nhân viên khác.

Trịnh Văn Huy lãnh 18 năm tù về tội Giết người
Trịnh Văn Huy lãnh 18 năm tù về tội "Giết người"

Đến 23 giờ hôm sau, những người ở chung phòng gọi Huy đi ăn. Do đang tắm nên Huy không nghe thấy tiếng gọi. Thấy trong phòng không có ai trả lời nên 4 người còn lại khóa cửa phòng, kéo nhau ra quán. Tắm xong, Huy thấy cửa khóa bên ngoài nên bực tức, la hét, dùng ghế nhựa đập bể tủ kính trong phòng.

Gần 1 giờ ngày 25/7, sự việc như trên lặp lại. Sau khi tự phá cửa, Huy cầm mảnh kính vỡ đi ra ngoài. Thấy Huy hung hăng, 4 thanh niên cùng phòng báo quản lý cửa hàng là anh Thái Văn Nhân đến giải quyết.

Tại nhà trọ, anh Nhân và Huy xảy ra xô xát. Lập tức, anh Nhân tuyên bố đuổi việc, đồng thời đuổi Huy ra khỏi phòng trọ nhưng không trả lại CMND.

Vì không có giấy tời tùy thân nên Huy vào một quán ăn gần đó ngồi đến sáng. Sáng sớm cùng ngày, Huy mang theo một con dao Thái Lan (đã rỉ sét, nhặt trong quán ăn) đến cửa hàng điện máy Quốc Anh với mục đích lấy lại CMND.

Vừa thấy anh Nhân, Huy lao đến, cầm dao đâm trúng ngực trái đối phương. Gây án xong, Huy rút dao ra, toan bỏ chạy. Tuy nhiên, nạn nhân cùng nhiều người xung quanh khống chế, bắt giao Huy cho công an.

Sau khi được cấp cứu, nạn nhân tử vong do vết dao đâm thủng phổi trái và quai động mạch chủ. Tại cơ quan điều tra, Huy thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Theo Di Lâm/Báo Người lao động

Tin liên quan

Mới nhất